Olympic Việt Nam áp dụng lối chơi tương đồng đội tuyển quốc gia

15:28 - Thứ Sáu, 15/09/2023 Lượt xem: 4399 In bài viết

Sáng 15/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Trung Quốc để tham dự ASIAD 19. Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết, đội đang nỗ lực hoàn thiện khâu chuẩn bị và sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất lối chơi tương tự đội tuyển quốc gia.

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng tham dự ASIAD 19 cùng đội tuyển Olympic Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Điều này đặc biệt quan trọng khi sẽ giúp các cầu thủ có sự hòa nhập nhanh khi được gọi lên đội tuyển quốc gia và huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia - ông Philippe Troussier cũng sẽ không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa cho các cầu thủ.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi luôn đặt mục tiêu chơi tốt nhất. Với đối thủ mạnh, các cầu thủ phải nỗ lực, quyết tâm hơn mới thực hiện được yêu cầu ban huấn luyện đưa ra. Lối chơi của đội cũng tương đồng với lối chơi của đội tuyển quốc gia. Cho dù gặp đối thủ nào, chúng tôi vẫn sẽ chơi kiểm soát bóng, tuân thủ đấu pháp và triết lý như vậy".

Do mật độ các giải quốc tế khá dày và nối tiếp nhau nên huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có quỹ thời gian rất hạn chế để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19. Phải đến ngày 13/9 vừa qua đội mới có đủ lực lượng để tập luyện.

Ông chia sẻ: "Để khắc phục những điểm còn hạn chế trong thời gian ngắn là rất khó, nhưng thuận lợi là đa số các cầu thủ từng tập luyện nhiều với nhau. Cùng với đó, các cầu thủ đang thi đấu nhiều giải đấu, nên sự hòa nhập, thích nghi vẫn ổn. Đội bóng nào cũng luôn có những khó khăn, để khắc phục thì cần thêm thời gian. Mục tiêu chính của đội vẫn là phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Đây là một bước để các cầu thủ tham dự sân chơi quốc tế, qua đó hoàn thiện mình".

Về mục tiêu cụ thể của đội tuyển Olympic Việt Nam khi bước vào tranh tài tại ASIAD 19, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông không muốn đặt áp lực lên cầu thủ của mình.

“Trong danh sách có nhiều cầu thủ 18-19 tuổi và chúng tôi không đặt ra mục tiêu cụ thể để tránh áp lực. Dù vậy, tôi tin các cầu thủ hiểu họ cần phải làm những gì tốt nhất, hơn cả những gì họ có", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Theo kế hoạch, sáng mai (16/9), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Trước ngày khởi hành, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ được lựa chọn theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 19.

Hai cầu thủ phải chia tay các đồng đội là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương.

Trong 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 là 18 cầu thủ.

Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự, được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở bảng B sẽ lần lượt gặp Mông Cổ (ngày 19/9), Iran (21/9) và Saudi Arabia (24/9).

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top