Rét đậm, rét hại ảnh hưởng cuộc sống của nhiều người dân

14:13 - Chủ Nhật, 10/01/2021 Lượt xem: 6623 In bài viết

ĐBP - Theo cảnh báo của Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Điện Biên, đợt không khí lạnh đã ổn định và suy yếu, nhưng vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh Điện Biên. Nhiệt độ thấp nhất sáng 10/1 phổ biến dao động từ 7 - 9 độ; khu vực đèo Pha Đin 0,5 độ.

Dự báo, ngày và đêm nay tiếp tục rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 7 - 9 độ, Pha Đin và vùng núi cao từ 0 - 2 độ, có nơi dưới 0 độ. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá, sương muối.

Nhiệt độ xuống thấp, rét đậm rét hại đã ảnh hưởng cuộc sống của nhiều người dân. Hầu hết các gia đình ở các xã Tỏa Tình, Tênh Phông (huyện Tuần Giáo) phải ở nhà đốt lửa sưởi ấm. Tại xã Quài Tở đã xảy ra hiện tượng gia súc bị chết cóng.

Không khí lạnh kèm mưa nhỏ và sương mù gây trơn trượt, hạn chế tầm nhìn trên các tuyến đường đèo đã ảnh hưởng đến việc lưu thông của các loại phương tiện. Đặc biệt khu vực đèo Pha Đin nơi có mật độ phương tiện giao thông qua lại lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Một số hình ảnh tại khu vực đèo Pha Đin sáng 10/01:

Đường trơn do có mưa và sương mù khiến các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.
Rét đậm khiến một con nghé của gia đình ở khu vực chân đèo Pha Đin thuộc xã Quài Tở bị chết cóng.
Lúc 10 giờ sáng10/1, sương mù vẫn dày đặc, hạn chế tầm nhìn, các phương tiện đều phải bật đèn và di chuyển chậm để tránh nguy cơ tai nạn.

 

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận
Back To Top