Thế giới có hơn 1,94 triệu ca tử vong do Covid-19

16:13 - Thứ Hai, 11/01/2021 Lượt xem: 3717 In bài viết

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 13 giờ ngày 11-1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 90,69 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 1,94 triệu ca tử vong. Đáng chú ý, Nhật Bản thông báo vừa phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có cấu trúc khác với chủng đã phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Hệ thống thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở Tokyo, Nhật Bản vắng bóng người trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Ảnh: The Asahi Shimbun/AP

Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19 với hơn 22,91 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 383 nghìn ca tử vong. Xếp sau Mỹ lần lượt là Ấn Độ và Brazil.

Tại châu Á, Trung Quốc đại lục ngày 10-1 đã ghi nhận thêm 103 ca nhiễm mới, trong đó có 85 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số các ca lây nhiễm trong nước có 82 ca tại tỉnh Hà Bắc (Hebei), hai ca tại Liêu Ninh (Liaoning) và một ca tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là mức tăng theo ngày mạnh nhất trong 5 tháng qua. Tính đến hết ngày 10-1, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 87.536 ca nhiễm, trong đó có 4.634 ca tử vong do Covid-19.     

Trong khi đó, ngày 10-1, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo vừa phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có cấu trúc khác với chủng đã phát hiện ở Anh và Nam Phi. Biến thể mới được phát hiện có trong bốn người từ Brazil đến Nhật Bản và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại sân bay.

Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản đã báo cáo các trường hợp này lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đồng thời, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực Tokyo, bắt đầu có hiệu lực từ ngày thứ Sáu. Theo đó, các nhà hàng và quán bar được yêu cầu đóng cửa vào lúc 20 giờ.

Liên quan tới biến thể virus mới được phát hiện tại Anh, Nga và Mexico là hai quốc gia mới nhất thông báo đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể mới này.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top