6 người chết trong vụ tấn công bằng dao rúng động Trung Quốc

14:37 - Thứ Hai, 10/07/2023 Lượt xem: 2777 In bài viết

6 người đã thiệt mạng và 1người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra vào sáng 10/7 (giờ địa phương) tại một trường mẫu giáo ở miền Nam Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội rằng một người đàn ông 25 tuổi họ Wu đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công gây chết người ở thị trấn Lianjiang, tỉnh Quảng Đông.

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h40 sáng 10/7 (giờ địa phương) tại một trường mẫu giáo trong thị trấn.

Hình ảnh hung thủ bị cảnh sát bắt giữ được nhân chứng quay lại. Nguồn: Weibo

Hung thủ đã dùng một con dao xông vào trường mẫu giáo với thái độ tức giận, The Guardian mô tả, trước khi tấn công các nạn nhân.

Các nạn nhân bao gồm 1 giáo viên, 2 phụ huynh và 3 trẻ em. Hiện, cảnh sát chưa công bố thông tin chi tiết về danh tính các nạn nhân.

Khoảng 20 phút sau khi vụ việc xảy ra, hung thủ đã bị bắt giữ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra động cơ của đối tượng này, với mô tả đây là "vụ tấn công có chủ ý". 

Các vụ tấn công hàng loạt rất hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc, nhưng nước này đã ghi nhận một số vụ tấn công bằng dao trong những năm gần đây. Đặc biệt, các vụ tấn công bằng dao chủ yếu nhắm vào trẻ em và học sinh.

Trước đó, tháng 8/2022, 3 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Giang Tây nước này.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top