Bão Khanun có thể quay ngược lại Nhật Bản với cấp độ mạnh hơn

14:59 - Thứ Năm, 03/08/2023 Lượt xem: 2881 In bài viết

Ngày 3-8, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, cơn bão Khanun - vốn gây thiệt hại nặng nề tại Okinawa và nhiều đảo khác - đang di chuyển chậm về phía Tây nhưng dự báo sẽ quay ngược lại nước này với lượng mưa lớn hơn.

Bão Khanun gây thiệt hại nặng nề tại Nhật Bản. 

Hiện bão Khanun đang ở vùng biển giữa Trung Quốc và các đảo phía Tây Nam của Nhật Bản với tốc độ di chuyển gần như đứng yên. Một vùng áp thấp hình thành gần cơn bão được dự báo sẽ tác động khiến cơn bão quay trở lại hướng Đông, tức hướng Nhật Bản.

Sức gió của Khanun đang duy trì ở mức 162km/h, gây lượng mưa lên tới 200mm, dự kiến sẽ đổ bộ trở lại khu vực Okinawa vào giữa trưa 4-8.

Theo chính quyền Okinawa, cơn bão tấn công tỉnh này ngày 2-8 đã làm 41 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng. Đến ngày 3-8,  gần 220.000 hộ gia đình ở Okinawa vẫn bị mất điện chưa thể khắc phục. Khoảng 700.000 cư dân đã được chính quyền yêu cầu sơ tán khỏi nhà.

Hàng trăm chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi từ sân bay Naha đã bị hủy, các phương tiện giao thông công cộng trong khu vực đã phải dừng hoạt động.

Do ảnh hưởng của bão Khanun, ngày 3-8, các trường học ở miền Bắc Đài Loan (Trung Quốc) đã đóng cửa. Các hãng hàng không đã hủy khoảng 40 chuyến bay quốc tế và toàn bộ chuyến bay nội địa. Trước khi chuyển hướng mạnh về phía Nhật Bản, cơn bão dự kiến sẽ quét qua bờ biển phía Bắc Đài Loan vào cuối ngày hôm nay mang theo lượng mưa lên tới 600 mm.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top