Sân bay quốc tế Jeju của Hàn Quốc bị đe dọa đánh bom

15:44 - Thứ Hai, 07/08/2023 Lượt xem: 2861 In bài viết

Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành lục soát Sân bay quốc tế Jeju sau khi xuất hiện một bài viết trên internet với nội dung đe dọa đánh bom sân bay này.

Đội cảnh sát đặc nhiệm và xe cảnh sát tuần tra Sân bay quốc tế Jeju, ngày 6/8/2023. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 7/8, giới chức Hàn Quốc cho biết, cảnh sát đã tiến hành lục soát Sân bay quốc tế Jeju sau khi xuất hiện một bài viết trên internet với nội dung đe dọa đánh bom sân bay này.

Bài viết được đăng vào lúc 21 giờ 7 phút ngày 6/8 (giờ địa phương) trên một mạng xã hội. Nội dung của bài viết là đe dọa "tiến hành một vụ tấn công đánh bom khủng bố nhằm vào Sân bay quốc tế Jeju lúc 2 giờ ngày 7/8".

Người viết bài này cho biết một quả bom đã được cài sẵn tại Sân bay quốc tế Jeju và đe dọa tấn công bằng dao nhằm vào những người rời khỏi sân bay.

Sau khi thông tin này xuất hiện trên internet, cảnh sát đã tiến hành lục soát Sân bay quốc tế Jeju trong vòng 2 giờ, tuy nhiên, không tìm thấy thiết bị nổ nào.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, cảnh sát dự kiến triển khai lực lượng và tăng cường kiểm tra các lối vào sân bay trong hôm nay để đề phòng mọi tình huống khẩn cấp.

Cảnh sát cũng đang truy vết tác giả của bài đăng nêu trên, đồng thời khẳng định sẽ trừng trị nghiêm khắc nghi phạm.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Hàn Quốc, tính đến sáng 5/8, ít nhất 42 bài đăng cảnh báo về các tội ác tấn công đã xuất hiện trên internet và các mạng xã hội sau khi xảy ra vụ đâm dao mới đây tại một cửa hàng bách hóa ở Seongnam, phía nam Seoul, khiến 14 người bị thương.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top