Mỹ phát hiện biến thể mới của virus SARS-Co-2 gây bệnh Covid-19

10:31 - Thứ Sáu, 18/08/2023 Lượt xem: 3887 In bài viết

Theo bài đăng của CDC trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), biến thể mới được đặt tên là BA.2.86, đã được phát hiện tại Mỹ, Đan Mạch và Israel.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Chicago, bang Illinois, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết đang theo dõi một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Theo bài đăng của CDC trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), biến thể mới được đặt tên là BA.2.86, đã được phát hiện tại Mỹ, Đan Mạch và Israel.

CDC Mỹ hiện đang tìm hiểu thêm thông tin về biến thể này.

Lần đầu tiên trong năm nay, số ca nhập viện do Covid-19 đang tăng lên ở Mỹ, tính từ những ngày đầu tháng Tám.

Nguyên nhân được xác định là do thời tiết nắng nóng, khiến nhiều hoạt động được chuyển sang tổ chức trong nhà, thay vì ngoài trời. Điều này làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi nhiều người bị suy giảm hệ miễn dịch dù trước đó đã tiêm đầy đủ vaccine Covid-19.

Đặc biệt, trong tuần cuối tháng Bảy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết số ca nhập viện do Covid-19 ở Mỹ đã tăng 43% so với tuần cuối tháng Sáu.

Hôm 9/8, hãng tin Reuters dẫn CDC Mỹ cho biết biến thể mới EG.5 của Omicron, hay còn được gọi là “Eris,” hiện đang gia tăng lây lan ở Mỹ. Theo ước tính, biến thể này hiện chiếm khoảng 17% số ca mắc Covid-19 ở nước này.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top