Động đất mạnh 6,3 làm rung chuyển thủ đô Bogota của Colombia

10:33 - Thứ Sáu, 18/08/2023 Lượt xem: 4375 In bài viết

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho rằng trận động đất xảy ra tại Colombia ngày 17/8 có độ lớn 6,3, trong khi Cơ quan Khảo sát Địa chất Colombia (CGS) đánh giá trận động đất này có độ lớn 6,1.

Nhân viên y tế của Bệnh viện Primavera (Colombia) sơ tán bệnh nhân sau khi xảy ra động đất tại Villavicencio, ngày 17/8/2023. (Ảnh: Reuters)

Theo USGS, ngày 17/8, trận động đất có độ lớn 6,3 đã làm rung chuyển thủ đô Bogota của Colombia, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và nhiều người dân hoảng loạn chạy ra đường.

Trong khi đó, theo đánh giá của CGS, trận động đất này có cường độ 6,1. Các dư chấn có cường độ lần lượt 5,6 và 4,8 đã xuất hiện sau trận động đất này. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại lớn do động đất gây ra.

Anh Adrian Alarcon (43 tuổi) - người làm việc gần quận Park 93 sầm uất của thủ đô Bogota, cho biết: “Động đất rất mạnh và kéo dài".

"Nó khiến tôi cảm thấy mong manh... Cuộc sống thay đổi chỉ trong 1 giây. Bạn không thể làm gì cả, chỉ biết chạy thoát thân mà thôi", anh Alarcon chia sẻ.

Thông qua mạng xã hội X, Thị trưởng Bogota, bà Claudia Lopez, xác nhận động đất đã làm rung chuyển khu vực đông nam thủ đô.

Vụ việc nghiêm trọng nhất được báo cáo là 1 phụ nữ đã tử vong sau khi nhảy từ tầng 10 của chung cư tại Madelena. Bà Lopez cho biết thêm, có thể người phụ nữ này đã bị hoảng loạn.

Giới chức thủ đô đã huy động các đội y tế đến hỗ trợ những người sống cùng nhà với nạn nhân nêu trên.

Trong diễn biến liên quan, Quốc hội Colombia đã ghi nhận thiệt hại đối với Hạ viện sau khi động đất đã làm một đồ vật trang trí làm bằng thạch cao tách khỏi trần nhà và rơi xuống một chiếc bàn ở phía dưới.

Trên mạng xã hội X, Hạ viện Colombia xác nhận không có người bị thương sau sự cố này.

Cơ quan Phòng vệ Dân sự Colombia cho biết, cư dân trong toàn bộ khu vực Calvario ở phía đông nam thủ đô đã được sơ tán. Nhiều cửa sổ ở khu vực này đã bị hư hại do động đất.

Tại khu vực Villavicencio, Cơ quan Phòng vệ Dân sự Colombia đã ghi nhận một vụ sạt lở và nhân viên của cơ quan này đang kiểm tra động đất có để lại hậu quả nào khác hay không.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top