Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 Việt Nam chung tay vì cộng đồng

14:57 - Thứ Hai, 21/08/2023 Lượt xem: 3678 In bài viết

Sau khi triển khai tới địa bàn tiếp nhận bàn giao từ Bệnh viện chiến cấp 2 số 4, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 Việt Nam đã thực hiện chuyến công tác thiện nguyện tặng quà trẻ em và người dân địa phương tại khu bảo tồn thiên nhiên Rubkona ở Bentiu (Nam Sudan).

Trong chuyến công tác này, ngoài việc thăm và tặng quà cho chính quyền địa phương, trưởng bộ tộc tại Rubkona, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đã dành tặng 30 phần quà gửi đến 30 hộ gia đình khó khăn tại đây. Rất đông trẻ em đã có mặt để được nhận những món quà nhỏ xinh xắn mà chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam đóng giả làm chú hề ngộ nghĩnh tạo hình từ những quả bóng bay trao tặng. 

Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Ở một nơi khó khăn như Bentiu, việc có được các món đồ chơi với các em nhỏ là điều không thể. Chúng tôi mong muốn mang tới niềm vui cho các trẻ em thiệt thòi ở nơi này thông qua những việc làm nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa thiết thực. Các em tỏ ra rất thích thú và vui mừng vì đây là lần đầu tiên được tặng món quà như vậy”.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 khẳng định, tiếp nối những thê đội trước, đơn vị hy vọng cùng với công tác chuyên môn chăm sóc sức khỏe tại địa bàn, các hoạt động chung tay vì cộng đồng sẽ góp phần giới thiệu hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, lan tỏa hình ảnh chiến sĩ mũ nồi xanh giàu lòng nhân ái. 

Hoạt động quân dân (CIMIC) của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 nhận được sự ủng hộ và đánh giá tích cực từ cơ quan chức năng của Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và đồng nghiệp quốc tế. Theo Trung tá Nguyễn Hà Ngọc, họ bày tỏ mong muốn được hợp tác và đồng hành cùng đơn vị Việt Nam trong các hoạt động ý nghĩa như thế này. Hoạt động thiện nguyện đầu tiên tại địa bàn của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 có sự tham gia, đồng hành của các đồng nghiệp ở đơn vị Mông Cổ và Thái Lan. 

Thông qua phối hợp thực hiện các hoạt động CIMIC, hình ảnh người lính mũ nồi xanh Liên hợp quốc tại địa bàn đã trở nên thân quen và gần gũi với người dân địa phương. Hoạt động càng có ý nghĩa hơn khi được thực hiện đúng Ngày Nhân đạo Thế giới (19-8).

Ban Giám đốc bệnh viện thăm và tặng quà người đứng đầu bộ tộc tại khu vực làm thiện nguyện. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5.
Chuẩn bị những phần quà thiết thực tặng các gia đình ở khu bảo tồn thiên nhiên Rubkona. 
Các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 thân thiện, gần gũi với người dân địa phương. 
Lần đầu tiên các em được tặng những món quà như vậy. 
Nữ quân nhân bệnh viện trò chuyện thân mật với các em nhỏ. 

 

Theo qdnd.vn
Bình luận

Tin khác

Back To Top