Tấn công khiến hàng chục dân thường thiệt mạng tại Mali

15:46 - Thứ Hai, 21/08/2023 Lượt xem: 3619 In bài viết

Ngày 19/8, các nguồn tin địa phương cho biết, ít nhất 21 dân thường đã thiệt mạng trong vụ các tay súng tấn công một ngôi làng ở vùng Mopti, miền Trung Mali trước đó một ngày.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại Gao, Mali. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Những nguồn tin giấu tên trên tiết lộ các tay súng không rõ danh tính thực hiện vụ tấn công vào buổi chiều tại làng Yarou gần thị trấn Bandiagara.
Một nguồn tin nhấn mạnh: "Đó là một cuộc tàn sát thực sự. Các đối tượng nam giới có vũ trang xông vào làng và xả súng, gây thương vong nghiêm trọng. Khoảng 20 - 30 thiệt mạng và bị thương".

Nguồn tin thứ hai cho biết trong số 21 người thiệt mạng có cả nữ giới. Ngoài ra, 11 người khác bị thương.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Kể từ năm 2012 đến nay, các lực lượng an ninh của Mali phải đối phó với các vụ bạo lực có liên quan đến hai tổ chức khủng bố Al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tình trạng bạo lực cũng đã lan sang nhiều quốc gia khác ở khu vực Sahel, phía Nam sa mạc Sahara. Các phần tử thánh chiến đã chiếm giữ lãnh thổ, sát hại hàng nghìn người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Nỗi thất vọng về tình trạng mất an ninh ngày càng gia tăng là nguyên nhân dẫn tới hai cuộc đảo chính quân sự ở Mali kể từ tháng 8/2020. Vào tháng 6 năm nay, chính quyền quân sự bất ngờ yêu cầu lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc rút quân khỏi lãnh thổ Mali, từ đó làm dấy lên lo ngại quốc gia này có thể chìm sâu hơn vào hỗn loạn./.

Theo Dangcongsan
Bình luận

Tin khác

Back To Top