Triều Tiên diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật

16:34 - Thứ Năm, 31/08/2023 Lượt xem: 4209 In bài viết

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 31-8 đưa tin Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã tiến hành một cuộc diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật vào tối 30-8, nhằm phản ứng trước cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (thứ 3, phải) tới thăm sở chỉ huy tập trận thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên để tìm hiểu về tình hình cuộc tập trận chỉ huy với sự tham gia của toàn bộ quân đội nước này, ngày 29-8-2023. Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo KCNA, đơn vị vũ khí hạt nhân chiến thuật của KPA ở khu vực miền Tây Triều Tiên đã tiến hành các hoạt động diễn tập liên quan, trong đó giả định tình huống tiêu diệt các trung tâm chỉ huy và sân bay chủ chốt tại Hàn Quốc.

Đơn vị tên lửa này đã bắn hai tên lửa đạn đạo chiến thuật từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng về hướng Đông Bắc và hoàn thành mục tiêu khi phát nổ trên không ở độ cao 400m phía trên đảo mục tiêu. KCNA khẳng định cuộc diễn tập nhằm phát đi thông điệp mạnh mẽ tới Mỹ và Hàn Quốc.

Trong một thông báo khác, KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới thăm sở chỉ huy tập trận thuộc Bộ Tổng tham mưu KPA vào ngày 29-8 để tìm hiểu về tình hình cuộc tập trận chỉ huy với sự tham gia của toàn bộ quân đội nước này.

Theo KCNA, nhằm ứng phó với tình hình hiện nay mà Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành tập trận quy mô lớn giả định một cuộc chiến tranh tổng lực nhằm vào Triều Tiên, Bộ Tổng tham mưu KPA đã tiến hành cuộc diễn tập chỉ huy với sự tham gia của toàn bộ quân đội nước này để đánh giá và kiểm tra năng lực chỉ huy và cơ cấu tổ chức của sĩ quan chỉ huy các đơn vị binh chủng hợp thành lớn và ở mọi cấp độ.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ kết thúc trong ngày 31-8.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top