Trình làng nhiều vở diễn mới trong dự án “Mùa hè yêu thương 2023”

10:14 - Thứ Hai, 08/05/2023 Lượt xem: 3470 In bài viết

Hai vở diễn “Giấc mơ của Bờm” và “Chú mèo dạy hải âu bay” sẽ trình làng trong dự án “Mùa hè yêu thương 2023” của Nhà hát Tuổi trẻ hướng tới Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Dự án "Mùa hè yêu thương 2023" với nhiều chương trình hấp dẫn.

Như thông lệ hằng năm, Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục triển khai dự án “Mùa hè yêu thương”. Đây là chuỗi các trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ, sôi động không chỉ dành cho các khán giả nhỏ tuổi mà còn thu hút sự đồng hành của các bậc phụ huynh đến với sân khấu, nhằm góp phần thúc đẩy sự gắn kết, yêu thương trong gia đình và xã hội.

“Mùa hè yêu thương 2023” được các nghệ sĩ ấp ủ và dành tâm huyết xây dựng nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ (1978-2023), với nhiều vở diễn đặc sắc cùng những hoạt động nghệ thuật hấp dẫn dành cho thiếu nhi.

Vở nhạc kịch "Giấc mơ của Bờm" phóng tác từ truyện dân gian.

Trong đó, vở nhạc kịch “Giấc mơ của Bờm” (Thiên Ân viết kịch bản, Nghệ sĩ ưu tú Ánh Tuyết đạo diễn) được phóng tác từ truyện dân gian “Thằng Bờm”. Tác phẩm kể về về cậu bé Bờm mồ côi cha mẹ, nghèo khó nhưng ham học, bị lão Phú ông mưu mô lợi dụng hà hiếp. Với tấm lòng thiện lương cùng sự giúp đỡ của những người bạn tốt, Bờm đã khiến lão Phú ông phải nhận một bài học đích đáng. Vở diễn vẽ nên một bức tranh làng quê đầy màu sắc các qua các bài hát, điệu múa, đối thoại vui nhộn, hài hước mang âm hưởng dân gian đương đại dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và tiểu học. 

Vở kịch chuyển thể từ tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng.

Vở kịch “Chú mèo dạy hải âu bay” được chuyển thể từ tác phẩm văn học thiếu nhi được yêu mến trên khắp thế giới của nhà văn Chile Luis Sepulveda – “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”, do nghệ sĩ Đào Duy Anh đạo diễn. Vở diễn nhằm mang tới cho khán giả cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu bước ra từ trang sách, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu một cách sinh động và gần gũi. Khán giả sẽ được tham gia cuộc hành trình thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba với cô hải âu gặp nạn đầy thú vị. Vở diễn để lại bài học về tình yêu thương, truyền cảm hứng về lòng tự tin và dũng cảm đương đầu thử thách.

Bên cạnh đó, dự án “Mùa hè yêu thương 2023” tiếp tục mang đến các em nhỏ những vở diễn đặc sắc được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng trong thời gian gần đây như “Con chim xanh”, “Cuộc chiến vi rút”, “Bầy chim thiên nga”, “Rồi tôi sẽ lớn”... Các vở diễn sẽ bắt đầu phục vụ từ ngày 27-5, tại Rạp Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top