Tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

10:26 - Thứ Ba, 16/04/2024 Lượt xem: 8227 In bài viết

ĐBP - Ngày 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng giáo dục mầm non năm 2024.

Các đại biểu tham dự tập huấn.

Hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các trường cao đẳng, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Đoạt nhấn mạnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, đầy khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, áp lực và đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006. Mặc dù đã có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có kinh nghiệm làm thi, nhưng năm nào cũng tổ chức tập huấn thực hiện quy chế thi, vì mỗi năm có những đặc điểm khác nhau và phải xây dựng kế hoạch tốt, dự kiến được các tình huống có thể xảy ra, tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Đề nghị các đại biểu tập trung cao độ, tập huấn nghiêm túc, hiệu quả; các báo cáo viên chỉ rõ những điểm mới, giải thích tại sao có những điểm mới; lưu ý những lỗi hay gặp ở các kỳ thi; chỉ ra các vấn đề cốt lõi, dự báo những sự việc có thể phát sinh và cách xử lý; nêu ra những khó khăn, vướng mắc đã có ở những năm trước mà chưa được tháo gỡ, khắc phục hoặc chưa được quan tâm giải quyết thỏa đáng… Tất cả hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, công bằng, hiệu quả, tạo điều kiện nhất cho thí sinh.

Đại biểu được giới thiệu những điểm mới của quy chế thi và hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Bộ Giáo dục và đào tạo; những lưu ý trong quá trình tổ chức thi tốt; thông qua dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Công tác ôn tập, ôn thi; công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; công tác tài chính phục vụ kỳ thi; công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau kỳ thi; công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi. Công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Tin, ảnh: Thùy Trang
Bình luận

Tin khác

Back To Top