FIFA cung cấp các trang thiết bị phục vụ thi đấu tới tuyển nữ Việt Nam

14:55 - Thứ Sáu, 14/07/2023 Lượt xem: 4253 In bài viết

Ngày 13/7, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được các trang thiết bị do FIFA cung cấp trong thời gian diễn ra Vòng chung kết World Cup nữ 2023 tại New Zealand và Australia.

Đại diện đội tuyển nữ Việt Nam ký nhận các trang thiết bị của FIFA. (Ảnh: VFF)

Các trang thiết bị cơ bản gồm thùng đá, bình nước, túi đựng dụng cụ tập luyện, bóng thi đấu, tem giải đấu trên trang phục thi đấu của cầu thủ,… đã được bàn giao cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Tương tự đội tuyển nữ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cũng cung cấp những trang thiết bị này để tạo điều kiện tối đa cho các đội tuyển khác, đồng thời mang tới sự chuyên nghiệp cho giải đấu.

Trong đó, túi đựng dụng cụ tập luyện là một trong những nét mới. Đây là thiết bị do Adidas sản xuất và cung cấp cho từng đội tại World Cup năm nay.

Nhà sản xuất viết về thay đổi này: "Với ưu tiên tối đa là tạo sự thoải mái cho các cầu thủ nữ, chúng tôi thiết kế ra túi đựng dụng cụ tập luyện với hy vọng các cầu thủ sẽ được hỗ trợ tốt nhất. Các đặc điểm riêng biệt của nữ giới đã được nghiên cứu cho sản phẩm này".

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các dụng cụ tập luyện khác sẽ được FIFA cung cấp trực tiếp tại sân tập chính của đội tuyển trong vài ngày tới. Nhìn chung, công tác chuẩn bị để đội tuyển thi đấu loạt trận vòng bảng World Cup nữ 2023 đang được hoàn tất, về cả công tác hậu cần lẫn quá trình tập luyện của các cầu thủ.

Thủ quân Huỳnh Như chia sẻ: “Hiện tại, tình hình sức khoẻ của toàn đội rất tốt và đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu gặp Tây Ban Nha. Với sự quan tâm của FIFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội có điều kiện ăn ở rất tốt.

Trước đó, đội cũng có được chuyến tập huấn bổ ích tại Đức với các trận đấu giao hữu. Đây sẽ là cơ hội để toàn đội rút ra những kinh nghiệm và học hỏi, qua đó chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới”.

Theo kế hoạch, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 14/7 (giờ địa phương, tức 17 giờ 30 phút giờ Việt Nam), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu gặp đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động Mc Lennan Park tại thành phố Auckland của New Zealand.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Tây Ban Nha diễn ra theo hình thức đấu kín. Đồng nghĩa với việc cổ động viên không được vào sân theo dõi và cũng không có tín hiệu truyền hình trực tiếp trận đấu.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top