Tòa án Mỹ ra phán quyết ông Donald Trump gian lận

10:40 - Thứ Năm, 28/09/2023 Lượt xem: 4787 In bài viết

Hãng BBC đưa tin, Thẩm phán tòa án New York Arthur Engoron đã phán quyết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 con trai là Eric và Don Jr. phạm tội gian lận khi thổi phồng giá trị bất động sản và tài sản tài chính của tập đoàn bất động sản Trump Organization trong nhiều năm.

Quyết định trên được đưa ra liên quan đến vụ kiện của Bộ trưởng Tư pháp bang New York Letitia James trong vụ án dân sự đối với ông Trump. Trong đơn kiện, bà James đã cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ và 2 con trai gian lận kinh doanh khi gửi số liệu cao quá mức cho các ngân hàng và hãng bảo hiểm.

Bên cạnh đó, gia đình ông Trump còn lừa dối cơ quan thu thuế, ngân hàng và hãng bảo hiểm trong nhiều năm khi thường xuyên kê khai sai giá trị tài sản của tập đoàn để làm giàu cho bản thân.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Columbia, Nam Carolina, ngày 28-1-2023. Nguồn: TTXVN

Bộ trưởng Tư pháp bang New York cho biết, tập đoàn của ông Trump đã thổi phồng giá trị tài sản ròng lên hàng tỷ USD trong giai đoạn 2011-2021 để đảm bảo và duy trì các khoản vay và bảo hiểm theo điều kiện có lợi, dẫn đến thu lời hàng triệu USD bất chính.

Hồi tháng 1, Trump Organization đã bị một thẩm phán New York phạt 1,6 triệu USD trong một vụ lừa đảo tài chính và gian lận thuế.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top