Kinh tếNông thôn mới

Phát triển sản phẩm OCOP ở Tuần Giáo

Phát triển sản phẩm OCOP ở Tuần Giáo

Thứ Hai, 06/07/2020 14:51

ĐBP - Thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, huyện Tuần Giáo đã tập trung xây dựng, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất gắn với đẩy mạnh phát triển các sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn.

Sức bật từ phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 06/07/2020 14:34
Sức bật từ phong trào xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HÐND, UBND huyện với quyết tâm chính trị cao bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực cùng với sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã giúp huyện Ðiện Biên đạt nhiều thành tích nổi bật. Kết quả xây dựng NTM đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an ninh trật tự; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống người dân được nâng cao.

Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

Thứ Sáu, 03/07/2020 09:04
Xây dựng NTM bằng nhiều mô hình thiết thực

ĐBP - Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sam Mứn (huyện Ðiện Biên) đã tích cực vào cuộc với nhiều hoạt động thiết thực. Ðặc biệt, nhiều mô hình xây dựng NTM tại các chi hội đã phát huy hiệu quả và đang tiếp tục được nhân rộng.

Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hưng

Thành công nhờ sự chung sức đồng lòng

Thứ Sáu, 26/06/2020 08:28
Thành công nhờ sự chung sức đồng lòng

ĐBP - Xây dựng nông thôn mới (NTM) được Ủy ban MTTQ xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên) xác định là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Ðể đi tới thành công đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng tham gia. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, điều hành của chính quyền; MTTQ xã bám sát các nội dung nghị quyết của Ðảng ủy; chủ động xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Ban công tác mặt trận khu dân cư triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Ðặc biệt MTTQ xã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Mường Chà nỗ lực thực hiện chương trình OCOP

Thứ Sáu, 19/06/2020 09:14
Mường Chà nỗ lực thực hiện chương trình OCOP

ĐBP - Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Mường Chà đã tiến hành điều tra, khảo sát các sản phẩm có lợi thế trên địa bàn toàn huyện để xây dựng thương hiệu sản phẩm. Thông qua chương trình, huyện đang kỳ vọng lan tỏa thương hiệu địa phương, đồng thời nâng cao thu nhập cho người dân và tạo ra “làn gió mới” trong xây dựng nông thôn mới.

OCOP ở Ðiện Biên Ðông

Thứ Năm, 18/06/2020 08:37
OCOP ở Ðiện Biên Ðông

ĐBP - Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được đưa vào danh mục tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, tiêu chí số 13 (hình thức tổ chức sản xuất) sẽ yêu cầu mỗi xã nếu muốn hoàn thành cần có sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Tại huyện Ðiện Biên Ðông, trước khi Chương trình OCOP được triển khai, một số sản phẩm đặc thù của địa phương đã được quan tâm, hướng đến là nông sản chủ lực chất lượng cao.

Mường Ảng xây dựng sản phẩm OCOP

Thứ Tư, 10/06/2020 08:50
Mường Ảng xây dựng sản phẩm OCOP

ĐBP - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), UBND huyện Mường Ảng đã chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Ðồng thời giúp người dân mạnh dạn tham gia, nâng tầm giá trị hàng hóa nông sản, phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Phát triển vú sữa Thanh Hưng thành sản phẩm OCOP

Thứ Tư, 03/06/2020 08:58
Phát triển vú sữa Thanh Hưng thành sản phẩm OCOP

ĐBP - Vú sữa xã Thanh Hưng, huyện Ðiện Biên không xa lạ với người dân vùng lòng chảo Mường Thanh. Là loại quả thơm ngọt, được thị trường ưa thích, tiêu thụ mạnh. Xác định cây vú sữa có giá trị kinh tế cao, xã Thanh Hưng đã lựa chọn vú sữa để xây dựng, phát triển thành sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của xã, tham gia dự thi chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020 của huyện, tỉnh.

Anh Vừ A Sùng hiến đất làm đường nông thôn mới

Thứ Sáu, 22/05/2020 08:55
Anh Vừ A Sùng hiến đất làm đường nông thôn mới

ĐBP - Tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhân dân xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đóng góp nhiều công sức, tài sản. Một trong những tấm gương điển hình là gia đình anh Vừ A Sùng, ở bản Phô đã tự nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn.

Nhiều thách thức trong xây dựng sản phẩm OCOP 2020

Thứ Sáu, 22/05/2020 08:51

ĐBP - Tỉnh ta triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) từ năm 2019. Sau năm đầu tiên thành công với 11 chủ thể, 26 sản phẩm đạt chuẩn, bước sang năm thứ 2, khi các sản phẩm chủ lực đã được công nhận, việc xây dựng sản phẩm OCOP tại các địa phương dự kiến sẽ gặp nhiều thách thức. Lường trước những khó khăn, đầu năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung sản phẩm, chủ thể sản xuất tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Ðiện Biên giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, để thuận lợi cho các địa phương, UBND tỉnh đã mở rộng danh sách dự kiến các sản phẩm. Ðến năm 2030, toàn tỉnh dự kiến xây dựng trên 30 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Sớm “gỡ khó” tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 22/05/2020 08:40
Sớm “gỡ khó” tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực thực hiện tiêu chí số 17 về “môi trường và an toàn thực phẩm”. Song đến nay, vẫn còn nhiều rào cản khiến tiêu chí số 17 là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top