Kinh tếNông thôn mới

Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 12/11/2021 05:57

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Khó khăn xây dựng nông thôn mới ở Tả Sìn Thàng

Chủ Nhật, 31/10/2021 09:58
Khó khăn xây dựng nông thôn mới ở Tả Sìn Thàng

ĐBP - Sau 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, do điểm xuất phát thấp, đời sống kinh kế của người dân còn nhiều khó khăn, nên đến nay xã Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa) mới đạt 7/19 tiêu chí. Trong đó chủ yếu là các tiêu chí dễ thực hiện và cần ít kinh phí đầu tư.

Búng Lao công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Năm, 28/10/2021 20:30
Búng Lao công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Chiều nay (28/10), tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng diễn ra Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Nhân dân Tuần Giáo chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 08/10/2021 09:24
Nhân dân Tuần Giáo chung tay xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua cùng với các nguồn vốn đầu tư của Ðảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền huyện Tuần Giáo đã và đang vận động người dân hiến kế, hiến đất, đóng góp ngày công lao động, chung tay làm đường giao thông, công trình phúc lợi... góp phần hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đề ra.

Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Thứ Tư, 06/10/2021 09:01
Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

ĐBP - Giai đoạn 2011 - 2020, với sự đoàn kết, phấn đấu nỗ lực, sáng tạo, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc, tỉnh ta đã đạt được những kết quả ấn tượng về Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM). Ðến nay, toàn tỉnh có 38 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, một số xã công nhận đạt chuẩn NTM, các tiêu chí mới đạt ở mức tối thiểu, chưa thực sự bền vững. Do đó, việc nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM là vấn đề quan trọng được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo và các địa phương đã và đang tập trung thực hiện.

Xây dựng nông thôn mới hiệu quả ở Mường Ảng

Thứ Tư, 15/09/2021 08:18
Xây dựng nông thôn mới hiệu quả ở Mường Ảng

ĐBP - Mục tiêu huyện Mường Ảng đề ra trong giai đoạn 2020 - 2025 là toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; trên 10 bản đạt bản NTM kiểu mẫu; bình quân đạt 15,6 tiêu chí/xã; không có xã nào đạt dưới 10 tiêu chí.

Không thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới

Thứ Bảy, 11/09/2021 10:47
Không thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Sau hơn 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả to lớn, toàn diện. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, thời gian qua phong trào xây dựng NTM ở một số địa phương có xu hướng chững lại, ngay cả ở những xã đã được công nhận đạt chuẩn. Việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chưa được quan tâm đúng mức. Thậm chí đã có tư tưởng tự thỏa mãn khi được công nhận đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn NTM.

Huyện Mường Chà công nhận 2 bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Thứ Năm, 22/07/2021 16:56
Huyện Mường Chà công nhận 2 bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

ĐBP - Chiều 22/7, UBND huyện Mường Chà tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho 2 bản: Phiêng Đất B, xã Nậm Nèn và bản Mường Anh 1, xã Pa Ham (huyện Mường Chà).

Pu Nhi đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 12/07/2021 08:14
Pu Nhi đoàn kết xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; những năm qua, xã Pu Nhi (huyện Điện Biên Đông) đã tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới. Từ đó củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Cần gỡ khó trong xây dựng thôn, bản nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ Năm, 01/07/2021 08:50
Cần gỡ khó trong xây dựng thôn, bản nông thôn mới kiểu mẫu

ĐBP - Theo Kế hoạch 3055/KH-UBND ngày 22/10/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh đến năm 2020, mỗi xã đạt chuẩn NTM phấn đấu có 2 thôn, bản “NTM kiểu mẫu”. Vì vậy ngay sau khi được công nhận NTM, các xã đã bắt tay xây dựng thôn, bản NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, các địa phương gặp không ít khó khăn; thậm chí có xã không thực hiện được mục tiêu đề ra.

Khi người dân đồng thuận

Thứ Năm, 01/07/2021 08:43
Khi người dân đồng thuận

ĐBP - Triển khai xây dựng NTM, Đảng bộ, UBND xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) đã đề ra các giải pháp trọng tâm, đồng bộ, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Phong trào xây dựng NTM ở xã Mường Pồn đã thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo nhân dân.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /