Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người về từ vùng dịch

Kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người về từ vùng dịch

Thứ Sáu, 03/04/2020 10:07

ĐBP - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các lực lượng chức năng từ tỉnh đến các xã, phường đã và đang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này. Trong đó, phải kể đến lực lượng ở tuyến đầu kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người đi về từ các vùng có dịch... tại các cửa khẩu, địa phương nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nắng thao trường

Thứ Năm, 02/04/2020 09:40
Nắng thao trường

ĐBP - Trung tuần tháng 3, cái nắng gay gắt và những cơn gió Lào hầm hập thổi từ bên kia biên giới đã tạo nên kiểu khí hậu đặc trưng của vùng đất Mường Chà. Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đứng chân trên địa bàn xã Na Sang, huyện Mường Chà. Đây là trung tâm đào tạo, huấn luyện chiến sĩ mới của lực lượng biên phòng tỉnh. Hơn 10 giờ sáng, trên thao trường, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vẫn đang hăng say luyện tập để có được những thao tác chính xác và kỹ năng thuần thục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồn Biên phòng Thanh Luông giúp dân xóa đói giảm nghèo

Thứ Tư, 01/04/2020 09:04
Đồn Biên phòng Thanh Luông giúp dân xóa đói giảm nghèo

ĐBP - Quán triệt quan điểm “Dân vững biên giới vững”, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Luông đã có nhiều việc làm thiết thực giúp người dân biên giới phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Vững vàng nơi biên cương cực Tây Tổ quốc

Thứ Hai, 30/03/2020 09:04
Vững vàng nơi biên cương cực Tây Tổ quốc

ĐBP - Ðứng chân nơi tuyến đầu, cực Tây Tổ quốc, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, mỗi cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng A Pa Chải đã không quản ngại gian khó bám bản, bám biên giới; tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã Sín Thầu xây dựng các chính sách ổn canh, ổn cư, giúp dân xóa đói giảm nghèo... Ðặc biệt, đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang và nhân dân các thôn, bản thường xuyên tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

“Lá chắn” trên tuyến đầu phòng, chống dịch

Thứ Sáu, 27/03/2020 15:09
“Lá chắn” trên tuyến đầu phòng, chống dịch

ĐBP - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những người lính quân hàm xanh không quản ngày đêm, nâng cao tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững an ninh trật tự nơi biên giới; xứng đáng là “lá chắn thép” trên tuyến đầu chống dịch.

Gương mặt trẻ

“Chắp cánh” đam mê sáng tạo cho sĩ quan trẻ

Thứ Năm, 26/03/2020 09:23
“Chắp cánh” đam mê sáng tạo cho sĩ quan trẻ

ĐBP - Hội thi phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ huấn luyện do Trung đoàn 82 (Quân khu 2) vừa tổ chức đã xuất hiện nhiều sáng kiến, mô hình mới có chất lượng khoa học cao của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ (CB, SQT) ở đơn vị. Thành công từ hội thi là điều kiện tốt giúp CB, SQT cống hiến và trưởng thành.

Những người đi mở đất

Thứ Năm, 26/03/2020 09:13
Những người đi mở đất

ĐBP - Hà Giang là tỉnh có diện tích đất bị ô nhiễm do bom mìn, vật liệu nổ lớn nhất trên địa bàn Quân khu 2. Huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, Quản Bạ, Yên Minh, Ðồng Văn và Mèo Vạc hiện còn hàng chục nghìn hecta đất bị ô nhiễm, tập trung ở tuyến biên giới Việt - Trung. Cùng với các đơn vị thuộc  Bộ Tư lệnh Công binh, Quân khu thì đơn vị 17 Công binh (Bộ CHQS tỉnh Ðiện Biên) tham gia rà phá bom mìn (RPBM) trên địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Làm nhiệm vụ ở nơi gian khó nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn quyết tâm bám trụ để RPBM trên mảnh đất này nhanh chóng trả lại sự sống cho những “vùng đất chết”.

Lính biên phòng “3 bám, 4 cùng” nơi biên giới

Thứ Năm, 26/03/2020 09:05
Lính biên phòng “3 bám, 4 cùng” nơi biên giới

ĐBP -  Cùng với tuổi trẻ cả nước, những người lính trẻ mang quân hàm xanh luôn nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Những năm qua, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo thực hiện phương châm “3 bám, 4 cùng” (bám đơn vị, bám địa bàn, bám chủ trương chính sách; cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng đồng bào), góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ bình yên vùng biên cương Tổ quốc, là chỗ dựa tin cậy của đồng bào các dân tộc.

Những luận điệu nguy hại hơn dịch bệnh

Thứ Tư, 25/03/2020 09:25

Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt, lao động và đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của hàng vạn người dân nhiều nước trên thế giới. Trong khi Việt Nam đã, đang thể hiện sự nỗ lực vượt bậc để cùng cộng đồng thế giới kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi và giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, thì vẫn có những tiếng nói lạc lõng, những luận điệu xảo trá nhằm xuyên tạc Ðảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Cần phải bóc mẽ những ý đồ đen tối này.

Giữ vững chủ quyền an ninh địa bàn biên giới

Thứ Sáu, 20/03/2020 09:48
Giữ vững chủ quyền an ninh địa bàn biên giới

ĐBP - Nếu như trước đây, một số người dân trên địa bàn xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé di cư tự do, chưa yên tâm lao động sản xuất thì giờ đây tư tưởng ấy đã không còn. Người dân đồng lòng cùng cán bộ chiến sĩ Ðồn Biên phòng Nậm Kè, các lực lượng đứng chân trên địa bàn bảo vệ an ninh biên giới, lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

Tháng Ba quyết thắng

Thứ Năm, 19/03/2020 09:03
Tháng Ba quyết thắng

ĐBP - Tháng Ba là tháng hành động của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ lực lượng vũ trang nói riêng, chính vì thế, không khí thi đua huấn luyện ở các đơn vị đang trở nên sôi nổi. Bước vào mùa huấn luyện năm nay, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ thao trường, bãi tập, mô hình học cụ và đội ngũ cán bộ được bồi dưỡng kiến thức mới nhất là cấp phân đội. Chiến sĩ mới đã nhanh chóng thích nghi với môi trường quân ngũ, xây dựng mối đoàn kết, thực hiện giao ước thi đua hoàn thành các nội dung chương trình huấn luyện đề ra.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /