Kinh tếĐầu tư

Kiên trì nhưng phải kiên quyết

Dự án Ðường 60m

Kiên trì nhưng phải kiên quyết

Thứ Năm, 17/05/2018 09:25

ĐBP - Dự án Bổ sung đoạn tuyến nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu tái định cư (TÐC) phường Noong Bua, TP. Ðiện Biên Phủ (gọi tắt là Dự án Ðường 60m), đáng lý phải hoàn thành cuối năm 2016. Tuy nhiên, cũng chỉ vì nguyên nhân nhiều hộ dân không đồng thuận với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) nên đến nay dự án vẫn “giậm chân tại chỗ”. Trước thực trạng trên, thời gian qua UBND TP. Ðiện Biên Phủ đã phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân và đặc biệt là gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với nhân dân để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Xây chợ để… bỏ hoang

Thứ Tư, 09/05/2018 08:16
Xây chợ để… bỏ hoang

ĐBP - Mục tiêu của việc xây dựng chợ ở nông thôn là để góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tiêu thụ các loại nông sản và nhằm thay đổi bộ mặt cho các vùng quê. Thế nhưng, nhiều năm qua không ít chợ trên địa bàn tỉnh xây xong rồi bỏ hoang. Nguyên nhân, do những bất cập trong công tác quy hoạch, quản lý, đặc biệt là không phát huy quyền dân chủ của người dân, nên hàng loạt chợ nông thôn xây xong đã bỏ hoang, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân.

Nhiều khó khăn trong quản lý đầu tư xây dựng theo cơ chế đặc thù ở Tủa Chùa

Thứ Sáu, 13/04/2018 09:08
Nhiều khó khăn trong quản lý đầu tư xây dựng theo cơ chế đặc thù ở Tủa Chùa

ĐBP - Ðể đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG), giai đoạn 2016 - 2020 (Chương trình 135, xây dựng nông thôn mới (NTM), ngày 2/12/2016 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 161/2016/NÐ-CP về cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với một số chương trình MTQG. Theo đó, UBND các xã sẽ được trực tiếp “trao quyền” thực hiện một số dự án nhóm C có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp, Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí, phần còn lại do nhân dân đóng góp. Không thể phủ nhận những thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian và kinh phí đầu tư xây dựng; tuy nhiên, được “trao quyền” khi chưa đủ lực khiến quá trình triển khai thực hiện ở Tủa Chùa còn gặp nhiều khó khăn.

Tiếp tục tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư

Thứ Tư, 21/03/2018 08:31
Tiếp tục tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thu hút đầu tư

ĐBP - Năm 2018, tỉnh ta đặt mục tiêu: Phấn đấu thu hút từ 12 - 15 dự án lớn với tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Ðể thực hiện mục tiêu này, tỉnh sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp: Ðẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh Ðiện Biên tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được cấp phép đầu tư. Ðồng thời, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm triển khai thực hiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư. Tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn, thuận tiện, thông thoáng, minh bạch cho các nhà đầu tư thông qua việc tập trung xây dựng nền hành chính phục vụ, liêm chính. Ðồng thời, tỉnh sẽ không ngừng nâng cao chất lượng công tác đối thoại doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nỗ lực vì môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

Thứ Tư, 07/02/2018 15:36
Nỗ lực vì môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

ĐBP - Những năm gần đây, bằng các cơ chế, chính sách thuận lợi, thông thoáng để mời gọi, thu hút đầu tư, số lượng các doanh nghiệp, doanh nhân lập dự án, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh ngày càng nhiều. Nhờ đó, đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách cho tỉnh. Các tiềm năng, thế mạnh về khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, sản xuất nông - lâm nghiệp hay du lịch, dịch vụ... được “đánh thức” kịp thời, là tiền đề thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển...

Hơn 68,7 tỷ đồng đầu tư xây dựng Nhà máy Xử lý rác thải Ðiện Biên

Thứ Hai, 22/01/2018 08:41

ĐBP - Nhà đầu tư vừa được UBND tỉnh quyết định chấp thuận đầu tư Dự án Nhà máy Xử lý rác thải Ðiện Biên là Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Xây dựng tỉnh Ðiện Biên với tổng vốn đầu tư hơn 68,7 tỷ đồng.

Hơn 800 triệu đồng đầu tư cắm mốc giới quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm hiện hữu TP. Ðiện Biên Phủ

Thứ Tư, 17/01/2018 08:27

ĐBP - Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ cắm mốc giới quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm hiện hữu TP. Ðiện Biên Phủ từ đồi E đến cầu Trắng với tổng giá trị thực hiện hơn 800 triệu đồng.

Ðiện Biên thu hút đầu tư từ 12 - 15 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng

Thứ Tư, 10/01/2018 10:41

ĐBP - Ðó là mục tiêu tỉnh ta phấn đấu thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư trong năm 2018. Theo đó, tỉnh ưu tiên các dự án sử dụng nhiều lao động, chiếm ít diện tích, thân thiện với môi trường; sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên.

Dự án nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 12 đến trung tâm xã Hừa Ngài

Đáp ứng sự mong đợi của người dân

Thứ Tư, 27/12/2017 16:10
Đáp ứng sự mong đợi của người dân

ĐBP - Sau khoảng 1 năm thi công xây dựng, đến thời điểm này, Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bê tông cấp IV từ Quốc lộ 12 đến trung tâm xã Hừa Ngài (huyện Mường Chà) đang dần hình thành một con đường bê tông phẳng phiu, thoáng đãng. Những hạng mục cuối cùng đang được nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm sớm đưa công trình vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam

Hỗ trợ trên 6 tỷ đồng thực hiện dự án an sinh trẻ em và người dân tộc thiểu số

Thứ Năm, 14/12/2017 08:44

ĐBP - Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam vừa tài trợ tỉnh Điện Biên 6,076 tỷ đồng để thực hiện các dự án, gồm: Phòng chống mua bán người; Hỗ trợ bằng hiện vật; Hỗ trợ xây dựng hệ thống cáp 2 chiều, tại các huyện Mường Chà, Tuần Giáo và huyện Tủa Chùa.

Ðầu tư thủy điện ở Ðiện Biên Ðông

Ðịa phương e dè

Thứ Năm, 07/12/2017 09:56
Ðịa phương e dè

ĐBP - Trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông hiện có tổng cộng 8 dự án thủy điện đã được phê duyệt, cấp phép đầu tư, thi công hoặc đang trong giai đoạn khảo sát, bổ sung quy hoạch. Cụ thể, thủy điện Sông Mã 3 đã được khởi công từ tháng 3/2016; các dự án thủy điện: Sông Mã 1, Sông Mã 2, Na Son, Na Phát đang hoàn thiện các thủ tục để khởi công xây dựng; các công trình gồm: thủy điện Mường Luân, thủy điện Chiềng Sơ 1, Chiềng Sơ 2 đang khảo sát, bổ sung quy hoạch. Chủ trương đã có, tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương còn nhiều băn khoăn.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /