Y tếSức khỏe

Nguy cơ trẻ hóa đột quỵ

Nguy cơ trẻ hóa đột quỵ

Thứ Hai, 24/01/2022 08:33

ĐBP - Được cho là căn bệnh của người già nhưng đột quỵ não hay tai biến mạch máu não (gọi tắt là đột quỵ) đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Giữ gìn sức khỏe ngày tết

Chủ Nhật, 02/01/2022 08:07
Giữ gìn sức khỏe ngày tết

ĐBP - Mỗi dịp tết đến, xuân về là thời điểm mọi người sum họp gia đình, vui chơi, gặp gỡ bạn bè... Đây cũng là lúc giờ giấc sinh hoạt, thói quen ăn uống thường ngày bị thay đổi, dẫn đến những ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Vì vậy, mọi người cần phải chủ động chăm sóc, chú ý giữ gìn sức khỏe để có những ngày tết an vui.

Thay đổi nhận thức, hành động về phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ Tư, 29/12/2021 08:41
Thay đổi nhận thức, hành động về phòng, chống tác hại thuốc lá

ĐBP - Với nỗ lực triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực của Đảng ủy, UBND xã Thanh Xương (huyện Điện Biên), công tác phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) ở đội 13, đội 14 thời gian qua đã có sự chuyển biến tích cực; nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng cao, tình trạng hút thuốc lá đã giảm rõ rệt, góp phần xây dựng một môi trường văn minh không khói thuốc.

Phòng bệnh mùa đông cho người cao tuổi

Thứ Hai, 27/12/2021 08:29
Phòng bệnh mùa đông cho người cao tuổi

ĐBP - Thống kê từ Khoa Lão - Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), do ảnh hưởng của các đợt rét đậm, rét hại, số bệnh nhân là người cao tuổi (NCT) nhập viện điều trị tăng đáng kể. Từ ngày 1 - 23/12, Khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 82 bệnh nhân mắc các bệnh thường gặp vào mùa đông, như: Hô hấp, tim mạch, cơ, xương khớp… Nguyên nhân là do sức đề kháng của NCT có sự suy giảm, dễ bị bệnh khi thay đổi thời tiết, nhất là khi trời chuyển lạnh. Vì vậy, NCT cần chủ động nâng cao thể trạng, chăm sóc sức khỏe hợp lý để phòng bệnh có hiệu quả.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Thứ Sáu, 24/12/2021 09:09
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

ĐBP - Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên, thanh niên (VTN, TN) là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực. Xác định được tầm quan trọng đó, công tác chăm sóc SKSS VTN, TN được tỉnh quan tâm thực hiện.

Điện Biên Đông xây dựng môi trường không khói thuốc

Thứ Tư, 22/12/2021 09:00

ĐBP - Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về tác hại của thuốc lá, xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc tại các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; huyện Điện Biên Đông đã tăng cường hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) nhằm giảm số lượng người hút thuốc trên địa bàn, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Chuyển biến tích cực trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ Sáu, 17/12/2021 05:33
Chuyển biến tích cực trong phòng, chống tác hại thuốc lá

ĐBP - Sau nhiều năm tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), tỉnh đã bước đầu triển khai có hiệu quả việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá, đặc biệt là ở các cơ quan hành chính, cơ sở y tế và giáo dục. 100% trường thực hiện quy định địa điểm cấm hút thuốc lá tại cơ sở giáo dục, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em thuộc phạm vi quản lý; đặc biệt đối với ngành Y tế 100% cơ quan, đơn vị đều có biển “cấm hút thuốc”. Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bỏ thuốc lá cao; tỷ lệ người bệnh, người nhà người bệnh hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện giảm rõ rệt...

Phòng chống bệnh sởi trong mùa đông xuân

Thứ Hai, 13/12/2021 08:28
Phòng chống bệnh sởi trong mùa đông xuân

ĐBP - Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 10 tháng đầu năm 2021, số trường hợp bị bệnh sởi giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2020, khi toàn tỉnh chỉ ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, mùa đông xuân lại là thời điểm thuận lợi cho vi rút sởi phát triển mạnh và có thể bùng phát thành dịch. Vì vậy, việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sởi là cần thiết để tránh những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Người cao tuổi với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá

Thứ Sáu, 10/12/2021 08:04
Người cao tuổi với công tác phòng chống tác hại của thuốc lá

ĐBP - Người cao tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc gương mẫu, vận động tuyên truyền con, cháu và các thành viên khác trong gia đình sống khỏe, sống có ích cho xã hội; tránh xa các tệ nạn và thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Thời gian qua người cao tuổi đã làm tốt công tác tuyên truyền trong hộ gia đình về phòng, chống tác hại thuốc lá, quy định cấm hút thuốc ở nơi công cộng và ngôi nhà không khói thuốc...

Phát hiện chất cấm sibutramine trong sản phẩm Phục linh collagen

Thứ Ba, 07/12/2021 09:52
Phát hiện chất cấm sibutramine trong sản phẩm Phục linh collagen

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được văn bản của Viện Dinh dưỡng báo cáo kết quả mẫu giám sát phát hiện chất cấm sibutramine trong mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục linh collagen.

Tuần Giáo nâng cao tỷ lệ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh

Thứ Hai, 06/12/2021 08:54
Tuần Giáo nâng cao tỷ lệ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh

ĐBP - Những năm qua, được sự hỗ trợ từ chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới, huyện Tuần Giáo đã và đang triển khai xây dựng và hoàn thành các công trình nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS)... Từ đó, góp phần làm thay đổi hành vi, thói quen trong sinh hoạt, sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, an toàn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /