Du lịchĐất và người Điện Biên

Khám phá vẻ đẹp Điện Biên Đông

Khám phá vẻ đẹp Điện Biên Đông

Thứ Sáu, 16/07/2021 09:27

ĐBP - Vừa qua, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khảo sát các tuyến, điểm du lịch tại huyện Điện Biên Đông, tập trung ở một số điểm có tiềm năng khai thác du lịch như: Hồ Noong U, tháp Mường Luân, tháp Chiềng Sơ, hang Mường Tỉnh, khu di tích Vừ Pa Chay và hồ Nậm Ngám...

Độc đáo ẩm thực sen Uva

Thứ Bảy, 03/07/2021 11:55
Độc đáo ẩm thực sen Uva

ĐBP - Tháng 6 là mùa của hoa sen. Cứ đến mùa, đầm sen Uva, bản Uva, xã Noong Luống (huyện Điện Biên) lại thu hút nhiều du khách. Họ đến không chỉ để chiêm ngưỡng hương sắc loài hoa đẹp, mà còn để nâng niu, chiều chuộng khứu giác, vị giác với những sản vật từ sen.

Bình yên Tủa Chùa

Thứ Bảy, 12/06/2021 10:38
Bình yên Tủa Chùa

ĐBP - Những ngày này, thành phố Điện Biên Phủ nắng nóng oi ả. Tôi lại thấy nhớ cái không khí trong lành mát mẻ ngày tôi cùng bạn lên Tủa Chùa. Bạn làm việc ở thành phố nhưng đã từng sinh sống ở Tủa Chùa, dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ, bạn lại về Tủa Chùa thăm người thân. Đây là lần đầu tiên tôi được đến Tủa Chùa nên rất háo hức...

Cuộc sống qua ảnh

Mường Thanh vào vụ

Thứ Bảy, 29/05/2021 10:40
Mường Thanh vào vụ

ĐBP - Những ngày tháng 5 tiết trời oi ả nóng bức cũng là lúc lúa Mường Thanh vào vụ thu hoạch. Từ sáng sớm ánh nắng vàng ươm đã rọi xuống lòng thung lũng thơm hương lúa mới. Cả cánh đồng lúa chín, một màu vàng trải dài mênh mông, bất tận vào tới tận chân đồi, len lỏi quanh các bản làng trong thung lũng.

Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay

Thứ Bảy, 15/05/2021 12:00
Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay

ĐBP - Khu căn cứ cách mạng Vừ Pa Chay nằm trên địa phận 3 bản: Nậm Ngám A, Nậm Ngám B và Nậm Ngám C thuộc xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những chứng tích lịch sử quan trọng trong cuộc khởi nghĩa của nghĩa quân Vừ Pa Chay chống lại ách thống trị thực dân Pháp vào những năm 1918 - 1922.

Mùa con ong đi lấy mật

Thứ Năm, 25/03/2021 08:55
Mùa con ong đi lấy mật

ĐBP - Nếu bạn có ý định đến thăm Ðiện Biên - vùng đất cực Tây của Tổ quốc thì hãy đi vào tháng Ba hoặc tháng Tư nhé! Khi ấy, Ðiện Biên đã qua những tháng ngày rét kéo dài của mùa đông để cho những loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây bắc bắt đầu bung nở trắng rừng. Tất cả nhẹ nhàng tinh khôi như những cô gái người dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú đang độ xuân thì!

Lặng lẽ khoe sắc, tỏa hương

Thứ Năm, 04/03/2021 16:15
Lặng lẽ khoe sắc, tỏa hương

ĐBP - Lại một năm nữa Điện Biên lỗi hẹn với Lễ hội Hoa Ban vì lý do phòng, chống dịch Covid-19. Thế nhưng, không phải vì thế mà năm nay hoa ban “kém sắc” hơn mọi năm. Những cánh ban trắng muốt vẫn bung nở, lặng lẽ khoe sắc, tỏa hương điểm tô cho đất trời Điện Biên thêm lung linh, rực rỡ.

Cây đa may mắn ở Huổi Lướng

Thứ Hai, 15/02/2021 09:49
Cây đa may mắn ở Huổi Lướng

ĐBP - Mấy năm gần đây, ở xã Nặm Lịch, huyện Mường Ảng, người dân cứ rỉ tai nhau về một cây cổ thụ nằm trên địa phận bản Huổi Lướng. Chẳng ai biết cây này có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó luôn mang lại may mắn cho bà con dân bản...

Xuân nơi “thung lũng mắt trời” Thèn Pả

Thứ Ba, 09/02/2021 10:31
Xuân nơi “thung lũng mắt trời” Thèn Pả

ĐBP - Khi những cành mận bung hoa nở trắng trên đồi, trên nương hay trong vườn nhà cũng là thời điểm người dân ở bản Thèn Pả, xã Sa Lông (huyện Mường Chà) hối hả chuẩn bị vui xuân, đón tết. Thèn Pả là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Xạ Phang. Và cũng như nhiều dân tộc khác, giờ đây người Xạ Phang ở Thèn Pả đều tổ chức ăn Tết Nguyên đán cùng cả nước.

Sản vật núi rừng

Thứ Bảy, 06/02/2021 10:22

ĐBP - Gia đình em họ tôi từ Pháp về Việt Nam rồi lên Ðiện Biên thăm các bác trước khi xảy ra dịch Covid-19. Ðó là điều may mắn vì chưa phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nên các em được đi hết các điểm di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ. Trên đường đi thăm di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch tại Mường Phăng, hai em (nhất là chú em rể họ) rất bất ngờ trước phong cảnh hồ Pá Khoang. Họ bất ngờ vì không nghĩ giữa núi rừng Ðiện Biên cao tít lại có một hồ nước lớn và đẹp như vậy.

Chợ xuân vùng cao

Thứ Bảy, 30/01/2021 11:25
Chợ xuân vùng cao

ĐBP - Ðến với phiên chợ xuân vùng cao những ngày này, lòng người như mở ra, để ký ức ấm áp, rộn ràng của tết xưa ùa về... Vẫn là lá dong, lạt nứa, gạo nếp hay cành đào, cành ly... quen thuộc nhưng khiến lòng người háo hức lạ thường. Chợ vùng cao còn níu chân khách với những mặt hàng, nông sản đặc trưng. Chợ xuân đồng thời cũng là dịp nông nhàn, sau một năm lao động, sản xuất vất vả, lại được thấy phơi phới trong nắng xuân là những chàng trai, cô gái vùng cao xúng xính áo váy mới xuống chợ.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /