Những “đầu bếp” đặc biệt ở khu cách ly phòng dịch

Những “đầu bếp” đặc biệt ở khu cách ly phòng dịch

Thứ Sáu, 03/04/2020 16:39

ĐBP - Những bữa cơm tại khu cách ly thuộc Bệnh xá Quân y 40 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) luôn được người cách ly và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ khen ngon, giàu dinh dưỡng. Sau mỗi bữa ăn, các suất cơm đều hết sạch bách. Tò mò về những đầu bếp ở đây, chúng tôi xuống nhà bếp thì càng bất ngờ hơn khi 100% đầu bếp là nam chiến sĩ, tuổi đời chỉ đôi mươi. Đặc biệt hơn, đây là những chiến sĩ được tăng cường từ Đại đội 20 Trinh sát, thường ngày đổ mồ hôi trên thao trường huấn luyện, giờ trong cuộc chiến chống “giặc dịch Covid-19” các em bất đắc dĩ trở thành đầu bếp, chuẩn bị từng bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho người cách ly và lực lượng tham gia chống dịch nơi tuyến đầu.

Xúc động những tấm lòng “vàng”

Thứ Sáu, 03/04/2020 15:34
Xúc động những tấm lòng “vàng”

ĐBP - Với mong muốn chung tay góp sức phòng chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới do virus Corona (Covid - 19) gây ra, từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức hội đoàn thể đến những cá nhân là người buôn bán nhỏ, lẻ; các cụ già, thanh thiếu niên… đều sẵn sàng góp của góp công ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 vào Quỹ cứu trợ do Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi, vận động. Việc làm ý nghĩa, thiết thực này nhanh chóng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân góp phần tạo thêm nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Báo Quân đội nhân dân

Hỗ trợ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ CHQS tỉnh

Thứ Sáu, 03/04/2020 15:31
Hỗ trợ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ CHQS tỉnh

ĐBP - Ngày 3/4, đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trao các trang thiết bị y tế, vật chất hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh.

Thêm cơ hội để người dân thoát nghèo

Thứ Sáu, 03/04/2020 10:10
Thêm cơ hội để người dân thoát nghèo

ĐBP - Là một trong những huyện nghèo của cả nước, những năm qua, Mường Ảng được Ðảng, Nhà nước quan tâm, hỗ trợ nhiều chương trình, chính sách nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trong số nhiều chương trình được hỗ trợ, Dự án “Ngân hàng bò” đã phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Mường Nhé tăng cường phòng chống cháy rừng

Thứ Sáu, 03/04/2020 10:09
Mường Nhé tăng cường phòng chống cháy rừng

ĐBP - Hiện nay, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, khô hanh. Ðể chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cũng như giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất. Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé đã và đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương bám, nắm địa bàn, thực hiện các biện pháp cấp bách PCCCR.

282 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung

Thứ Sáu, 03/04/2020 09:45
282 công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung

ĐBP - Tính đến hết ngày 2/4, toàn tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận và cách ly y tế 1.169 công dân, trong đó có 282 công dân đã hoàn thành cách ly 14 ngày. Hiện còn 887 công dân đang được tiếp tục theo dõi y tế ở 12 đơn vị, địa phương.

Cách tuyên truyền sáng tạo của Xóm trưởng Tòng Trung Tiến

Thứ Sáu, 03/04/2020 07:53
Cách tuyên truyền sáng tạo của Xóm trưởng Tòng Trung Tiến

ĐBP - Có một ngõ nhỏ nối với quốc lộ 279 thuộc địa phận xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, chỉ có 12 hộ dân sinh sống nhưng treo khá nhiều biểu ngữ nhắc nhở về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

VẤN ĐỀ HÔM NAY

Đối phó đại dịch, cần sự chủ động, bình tĩnh

Thứ Sáu, 03/04/2020 07:42

ĐBP - Với Quyết định số 447/QĐ-TTg, ngày 1/4/2020, Thủ tướng Chính phủ công bố dịch truyền nhiễm Covid-19 trên phạm vi toàn quốc. Trước đó, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, trên phạm vi toàn quốc, kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020. Cùng với đó, nhiều văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ban, ngành về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được ban hành; kêu gọi toàn dân chung tay, đoàn kết và thực hiện nghiêm các giải pháp chỉ đạo, điều hành nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Sự vào cuộc một cách chủ động, bình tĩnh đưa ra các giải pháp ứng phó với đại dịch của Việt Nam đã mang lại hiệu quả, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Đó là, nước ta dù ở ngay cạnh ổ dịch đầu tiên là Trung Quốc, có đường biên giới dài với các nước và chủ động đón công dân Việt Nam từ các nước vùng dịch về song đến nay, chúng ta vẫn kiểm soát tốt tình hình, thực hiện khoanh vùng, cách ly, theo dõi, giám sát không để dịch lây lan rộng.

Thơm thảo những tấm lòng trong dịch bệnh

Thứ Năm, 02/04/2020 12:35
Thơm thảo những tấm lòng trong dịch bệnh

ĐBP - Người biết cắt may góp sức, số còn lại phụ những công đoạn kết quai, ráp vải, giặt, là, hấp vải khử khuẩn... Nhiều “xưởng sản xuất” khẩu trang vải vùng cao trên địa bàn tỉnh đã được hình thành như thế. Và thành quả là những chiếc khẩu trang vải mới coong, tiệt trùng diệt khuẩn đã được trao tặng miễn phí tận tay người dân vùng cao, những hộ còn nhiều khó khăn chưa mua được khẩu trang để dùng phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Việc làm ý nghĩa, thiết thực của những tổ chức hội, đoàn thể và những cá nhân tích cực ấy đã và đang cùng cộng đồng, xã hội chung tay phòng chống dịch Covid - 19.

Huyện Mường Ảng

Xe tải tự lật, hàng trăm bình gas rơi xuống đường

Thứ Năm, 02/04/2020 12:26
Xe tải tự lật, hàng trăm bình gas rơi xuống đường

ĐBP - Trên địa bàn huyện Mường Ảng vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã ảnh hưởng đến người tham gia giao thông qua khu vực này.

Công an chính quy về xã: Hiệu quả bước đầu

Thứ Năm, 02/04/2020 09:52

ĐBP - Thực hiện chủ trương tăng cường công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã, Công an huyện Tuần Giáo đã bố trí công an chính quy cho 18/18 xã trên địa bàn huyện nhằm tăng cường lực lượng ở cấp cơ sở. Các địa phương được bố trí công an chính quy đã từng bước phát huy vai trò trong việc đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tạo môi trường xã hội lành mạnh để nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày: