Xã Thanh An đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Thanh An đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Hai, 20/08/2018 16:24

ĐBP - Ngày 20/8, UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố xã Thanh An đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

29 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện

Thứ Hai, 20/08/2018 15:56
29 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện

ĐBP - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội đồng Xét tha tù trước thời hạn (Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên) quyết định xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 29 phạm nhân, với thời gian xét tha tù trước thời hạn từ vài tháng đến hơn 2 năm. Trong đó có 24 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu – Tổng Cục VIII,  Bộ Công an và 5 phạm nhân Trại giam Công an tỉnh.

Huyện Tủa Chùa

Còn nhiều khó khăn sau mưa lũ

Thứ Hai, 20/08/2018 08:54

ĐBP - Do ảnh hưởng của mưa lũ trong tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn huyện Tủa Chùa có 8 tuyến đường liên xã, liên bản bị sạt lở đất nghiêm trọng. Khối lượng lớn đất đá khi sạt lở vùi lấp đường gây ách tắc giao thông, vùi lấp ngô, lúa, nhà cửa của một số hộ dân. Hàng chục hộ dân của các xã Huổi Só, Sín Chải nằm dưới cung trượt của khu vực sạt lở đất, nguy cơ đe dọa về tính mạng, tài sản. Trong khi mùa mưa vẫn còn, mùa thu hoạch nông sản đang đến gần, năm học mới sắp bắt đầu… nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Quyết tâm đẩy lùi tà đạo “Giê Sùa”

Thứ Hai, 20/08/2018 08:51
Quyết tâm đẩy lùi tà đạo “Giê Sùa”

ĐBP - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện đạo “Giê Sùa”, với những hình thức sinh hoạt mượn danh tôn giáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia các hoạt động đi ngược các chuẩn mực văn hóa và pháp luật để trục lợi, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Qua tìm hiểu, phân tích, xác định đạo “Giê Sùa” là tà đạo, các cơ quan chức năng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cấp huyện, xã triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết tâm đẩy lùi tà đạo “Giê Sùa” ra khỏi địa bàn trong năm 2018.

Ðối tượng đang hưởng lương hưu là vợ liệt sĩ có được đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT

Thứ Hai, 20/08/2018 08:47

Hỏi: Tôi là vợ liệt sĩ không tái giá. Tháng 12/2017, tôi nghỉ hưu, được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ký hiệu HT3. Vậy tôi có thể đổi thẻ BHYT hưởng theo quyền lợi của đối tượng thân nhân liệt sĩ không?

Lò Thị Lả, xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên)

Có được đóng bù BHXH thời gian bị gián đoạn?

Thứ Hai, 20/08/2018 08:42

ĐBP - Hỏi: Tôi làm việc tại một công ty và tham gia đóng BHXH được gần 8 năm. Trong quá trình làm việc tôi bị ốm và nghỉ không hưởng lương để điều trị bệnh nên không đóng BHXH gần 1 năm.

Vậy, tôi có thể đóng bù BHXH  cho thời gian gián đoạn này được không?

Nguyễn Văn Huy (TP. Ðiện Biên Phủ)

Quy định về giấy chứng nhận không cùng chi trả BHYT

Thứ Hai, 20/08/2018 08:35

ĐBP - Hỏi: Tôi tham gia BHYT được 5 năm liên tục từ năm 2016, nhưng đến nay khi đi khám, chữa bệnh tôi vẫn chưa được hưởng 100%. Tôi nghe nói phải có giấy không cùng chi trả, vậy giấy đó phải xin ở đâu để có?

Minh Châu (TP. Ðiện Biên Phủ)

Hiệu quả câu lạc bộ “4 phẩm chất”

Thứ Hai, 20/08/2018 08:30
Hiệu quả câu lạc bộ “4 phẩm chất”

ĐBP - Câu lạc bộ (CLB) “4 phẩm chất” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tỏa Tình được xem là một trong những mô hình mang lại hiệu quả cao. Năm 2012, CLB thành lập với 12 thành viên. Trước đây, đa số hội viên phụ nữ xã Tỏa Tình còn mang tư tưởng mặc cảm, không tự tin vào khả năng của mình. Ðiều đó đã làm hạn chế sự phấn đấu vươn lên cũng là yếu tố cản trở chị em tham gia công tác xã hội. Thực hiện phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện Ðề án 343 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trong đó chú trọng vào 4 phẩm chất của người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Việc triển khai một cách rộng rãi Ðề án 343 đã có sức lan tỏa và đi vào cuộc sống. Hội viên phụ nữ trong xã cũng đã vươn lên khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Điện Biên: “Cháy” sách giáo khoa lớp 1

Chủ Nhật, 19/08/2018 17:34
Điện Biên: “Cháy” sách giáo khoa lớp 1

ĐBP - Hôm nay (19/8), không chỉ các đại lý bán lẻ sách giáo khoa (SGK) trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ mà ngay cả Siêu thị sách Điện Biên (Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Điện Biên) cũng không còn SGK lớp 1 để bán.

Xã Thanh Nưa đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Sáu, 17/08/2018 18:56
Xã Thanh Nưa đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Ngày 17/8, UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố xã Thanh Nưa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Chính sách bảo hiểm xã hội: Điều chỉnh nhiều bất hợp lý

Thứ Sáu, 17/08/2018 14:36
Chính sách bảo hiểm xã hội: Điều chỉnh nhiều bất hợp lý

Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TƯ về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, ngành Bảo hiểm xã hội sẽ phải khắc phục rất nhiều khó khăn, thách thức; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp, qua đó để người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận hệ thống an sinh xã hội một cách thuận lợi.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /