An toàn thực phẩm dịp Tết: Đến hẹn lại… lo!

An toàn thực phẩm dịp Tết: Đến hẹn lại… lo!

Thứ Hai, 16/12/2019 09:30

Đã thành thông lệ, cứ vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân luôn tăng mạnh. Cùng với nỗi lo về giá cả thì vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là điều khiến người tiêu dùng lo lắng. Việc này càng có cơ sở khi các cơ quan chức năng vẫn gặp nhiều khó khăn trong "cuộc chiến" chống lại thực phẩm bẩn.

Vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để tặng người nghèo

Thứ Hai, 16/12/2019 09:14
Vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để tặng người nghèo

Cùng góp phần để mọi người, mọi nhà vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trên phạm vi cả nước, nhằm thu hút các nguồn lực ủng hộ. Cả nước phấn đấu vận động được ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết để tặng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai...

Chủ động đối phó với rét đậm, rét hại

Thứ Hai, 16/12/2019 09:09

ĐBP - Ðợt rét đậm, rét hại xảy ra trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dân. Ðể phòng, chống bệnh cho người dân và nhất là ở vùng sâu, vùng cao, ngành Y tế tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét cho người bệnh, đặc biệt là người già và trẻ em.

Cần xử lý nghiêm những vi phạm vệ sinh ATTP

Thứ Hai, 16/12/2019 09:06
Cần xử lý nghiêm những vi phạm vệ sinh ATTP

ĐBP - Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), nhưng tình trạng các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh vi phạm vẫn khá phổ biến. Một trong nguyên nhân là chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe.

Ðảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Nâng cao ý thức người kinh doanh và tiêu dùng

Thứ Hai, 16/12/2019 09:01
Nâng cao ý thức người kinh doanh và tiêu dùng

ĐBP - Thời gian qua, công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh luôn được các ngành chức năng chú trọng. Qua kiểm tra cho thấy, số vụ vi phạm về ATVSTP, số ca ngộ độc thực phẩm đều giảm… Có được kết quả này, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, trách nhiệm của đơn vị kinh doanh, sản xuất thì ý thức người tiêu dùng trong việc sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn cũng là yếu tố rất quan trọng.

Cháy rừng tại xã Noong Luống, huyện Điện Biên

Thứ Bảy, 14/12/2019 20:24
Cháy rừng tại xã Noong Luống, huyện Điện Biên

ĐBP - Vào lúc 15 giờ ngày 14/12, tại đội 15, xã Noong Luống  (huyện Điện Biên) đã xảy ra một vụ cháy rừng.

430 học sinh và 50 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được tặng quà

Thứ Sáu, 13/12/2019 18:07
430 học sinh và 50 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được tặng quà

ĐBP - Trong 2 ngày (12 - 13/12), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chùa Báo Ân, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thăm, tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và học sinh tại Trường Tiểu học và Mầm non bản Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà.

Bắc bộ tăng nhiệt nhẹ, trời vẫn còn rét

Thứ Sáu, 13/12/2019 11:10
Bắc bộ tăng nhiệt nhẹ, trời vẫn còn rét

Hôm nay (13/12), khu vực Bắc Bộ nền nhiệt bắt đầu có sự thay đổi với việc nhiệt nhẹ từ 1 – 3 độ C, nhưng trời vẫn còn rét buốt. Thủ đô Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ vẫn duy trì thời tiết không mưa, lặng gió, có sương mù vào sáng sớm.

Sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố ở TP. Ðiện Biên Phủ

Vẫn còn những băn khoăn?

Thứ Sáu, 13/12/2019 08:47
Vẫn còn những băn khoăn?

ĐBP - Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố (TDP) là một trong những chủ trương lớn của Ðảng, Nhà nước, nhằm đổi mới, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy chính trị để hoạt động hiệu quả hơn. Trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ, việc triển khai sắp xếp các TDP được thực hiện khá bài bản. Bên cạnh sự đồng tình, ủng hộ của hầu hết cán bộ, quần chúng nhân dân vẫn còn những băn khoăn khi thực hiện chủ trương này.

Quan tâm đào tạo nghề cho đồng bào DTTS

Thứ Sáu, 13/12/2019 08:45
Quan tâm đào tạo nghề cho đồng bào DTTS

ĐBP - Thực hiện Ðề án Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các ngành xây dựng danh mục nghề đào tạo; đồng thời, chủ động tuyên truyền, hướng dẫn lao động nông thôn (LÐNT) đặc biệt lao động là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đăng ký học nghề, vận dụng vào thực tiễn phát huy hiệu quả nghề học, từng bước xóa đói giảm nghèo cho gia đình và địa phương.

Niềm vui trong những ngôi nhà “Ðại đoàn kết”

Thứ Sáu, 13/12/2019 08:44
Niềm vui trong những ngôi nhà “Ðại đoàn kết”

ĐBP - Bằng sự chung tay giúp sức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhiều ngôi nhà “Ðại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, giúp họ có thêm đông lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /