Chi trả quyền lợi bảo hiểm 206 triệu đồng cho khách hàng

Chi trả quyền lợi bảo hiểm 206 triệu đồng cho khách hàng

Thứ Sáu, 19/10/2018 14:47

ĐBP - Sáng 19/10, tại UBND xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, Công ty Bảo hiểm nhân thọ PRUDETIAL Việt Nam, Văn phòng Tổng đại lý PRUDENTIAL Điện Biên tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng Trần Thị Bích.

Thời gian nộp bảo hiểm xã hội từ 335 giờ/năm giảm còn 45 giờ/năm

Thứ Sáu, 19/10/2018 10:35
Thời gian nộp bảo hiểm xã hội từ 335 giờ/năm giảm còn 45 giờ/năm

Ngày 18-10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác đã làm việc tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Hiệu quả đề án khuyến công ở TP. Ðiện Biên Phủ

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:44
Hiệu quả đề án khuyến công ở TP. Ðiện Biên Phủ

ĐBP - Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, TP. Ðiện Biên Phủ tập trung hơn 60 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã và 863 hộ cá thể hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trong những năm qua, từ nguồn vốn khuyến công quốc gia, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố đã hỗ trợ một số cơ sở tiểu thủ công nghiệp đầu tư máy móc, trang thiết bị ứng dụng trong sản xuất. Với phương châm: hướng đến các đơn vị sản xuất tại địa phương còn gặp khó khăn về nguồn vốn, song mô hình sản xuất có tính khả thi, mang lại hiệu quả. Giai đoạn 2013 - 2018, thành phố có 8 đơn vị được hỗ trợ từ nguồn vốn này với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng như: Hợp tác xã Thủ công Mỹ nghệ Anh Minh; Công ty TNHH 32; Công ty Cổ phần Kiến trúc và Nội thất Rubik... Mỗi đơn vị được hỗ trợ từ 100 - 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là nguồn động viên, kích cầu cho các cơ sở và hộ sản xuất mạnh dạn đầu tư, đổi mới, hoàn thiện hệ thống máy móc, thiết bị, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, mở rộng thị trường, tăng doanh thu cho đơn vị.

Nữ dân quân giỏi việc nước, đảm việc nhà

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:41

ĐBP - Vui vẻ, nhiệt tình, nhanh nhẹn - đó là ấn tượng của nhiều người về nữ dân quân Lò Thị Kim, xã Thanh An (huyện Ðiện Biên).

Huyện Tủa Chùa

Tuyên truyền phòng, chống mua bán người

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:39

ĐBP - Thống kê chưa đầy đủ của các cơ quan chức năng, hiện nay trên địa bàn huyện Tủa Chùa có hơn 300 người vắng mặt ở địa phương không rõ lý do. Tình trạng một số đối tượng lôi kéo, lừa gạt và đưa người xuất cảnh trái phép còn diễn ra. Trước tình trạng tội phạm mua bán người hoạt động dưới nhiều hình thức phức tạp, Công an huyện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy chính quyền các cấp tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mua bán người trên địa bàn.

Ðẩy lùi bạo lực gia đình, xây dựng xã hội bình đẳng

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:38
Ðẩy lùi bạo lực gia đình, xây dựng xã hội bình đẳng

ĐBP - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình trạng bạo lực gia đình (BLGÐ) trên địa bàn tỉnh thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Thông qua công tác tuyên truyền của các cấp, ngành, các địa phương, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

Chú trọng truyền thông về vệ sinh, an toàn thực phẩm

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:37
Chú trọng truyền thông về vệ sinh, an toàn thực phẩm

ĐBP - Ðể bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã tăng cường đẩy mạnh nhiều giải pháp, trong đó xác định mục tiêu giáo dục kiến thức và truyền thông, tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Do vậy, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh nhiều năm qua đã có chuyển biến tích cực.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:35
Phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập

ĐBP - Bước vào giai đoạn hội nhập, trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại  hóa (CNH - HÐH) đất nước, phụ nữ Việt Nam nói chung, Ðiện Biên nói riêng đã và đang không ngừng phát huy vai trò, sức mạnh, trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển chung của toàn xã hội. Từ đó, góp phần khẳng định vị thế của phụ nữ trong xu thế hội nhập đất nước.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ Sáu, 19/10/2018 09:24
Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

ĐBP - Xác định xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm “hướng mạnh về cơ sở”, “ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội”. Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội các cấp đã góp phần giữ vững an ninh, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Việt Nam đạt tiến bộ về phát triển con người và xóa đói giảm nghèo

Thứ Năm, 18/10/2018 10:04
Việt Nam đạt tiến bộ về phát triển con người và xóa đói giảm nghèo

Việt Nam đang có nhiều tiến bộ về phát triển con người và giảm nghèo đa chiều, nhưng vẫn còn những thách thức trong việc giảm bớt chênh lệch giữa các vùng, miền và nhóm dân cư, thu hẹp khoảng cách giới, cũng như giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến phát thải carbon dioxide và đa dạng sinh học. Đây là thông điệp được Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đưa ra tại hội thảo công bố Các chỉ số phát triển con người: Cập nhật số liệu thống kê năm 2018 của Việt Nam, diễn ra chiều 17-10 tại Hà Nội. 

Nan giải bài toán giảm tỷ lệ sinh con thứ 3

Thứ Năm, 18/10/2018 09:48
Nan giải bài toán giảm tỷ lệ sinh con thứ 3

ĐBP - Trong số 948 trẻ sinh ra trên địa bàn huyện Mường Nhé 9 tháng qua thì có tới 211 trẻ là con thứ 3 trở lên (chiếm 22,3%) khi tỷ lệ toàn tỉnh chỉ là 19,58%; đứng “tốp” đầu trong các huyện, thị của tỉnh. Những năm qua, dù cấp ủy, chính quyền các cấp đã có sự vào cuộc quyết liệt, nhưng vấn đề sinh con thứ 3 ở Mường Nhé vẫn đang là bài toán nan giải, khiến cuộc sống người dân cứ trong vòng luẩn quẩn đói nghèo.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /