Hội LHPN Tủa Chùa hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội LHPN Tủa Chùa hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Thứ Hai, 30/11/2020 09:09

ĐBP - Những năm qua, các phong trào hỗ trợ hội viên và phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tủa Chùa triển khai sâu rộng tới các cơ sở hội và hội viên với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, đưa cuộc sống của hội viên phụ nữ từng ngày khởi sắc.

Ðiện Biên Ðông quan tâm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Thứ Hai, 30/11/2020 09:04
Ðiện Biên Ðông quan tâm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

ĐBP - Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ðiện Biên Ðông, tính đến hết tháng 11, số người tham gia BHXH trên địa bàn là hơn 3.170 người. Trong đó, chủ yếu là đối tượng tham gia BHXH bắt buộc (chiếm 87,5%), số người tham gia BHXH tự nguyện còn rất hạn chế. Vì vậy, thời gian qua, BHXH huyện Ðiện Biên Ðông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Vai trò mạng xã hội trong tập hợp đoàn viên thanh niên

Thứ Hai, 30/11/2020 09:01
Vai trò mạng xã hội trong tập hợp đoàn viên thanh niên

ĐBP - Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, youtube, instagram…) được xem như một “trợ thủ” đắc lực trong tuyên truyền và khai thác thông tin. Nắm bắt lợi thế này, tổ chức đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã sử dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) và nhân dân các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước; của tổ chức đoàn; lan tỏa những thông điệp, chương trình hành động, tạo sự kết nối, đoàn kết tập hợp đoàn viên.

Đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi

Chủ Nhật, 29/11/2020 13:03
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi

ĐBP - Trưa nay (29/11), sau gần 3 ngày tìm kiếm các lực lượng chức năng huyện Mường Chà đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị nước cuốn trôi vào chiều 26/11. Trước đó, báo Điện Biên Phủ đã thông tin về trường hợp 1 cán bộ Phòng Quản lý giám sát (Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên) sau khi kiểm tra tuyến về đã gặp nạn bị nước cuốn trôi cả người và xe tại khu vực cầu tạm bản Nậm Cút, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà.

Ðào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Chủ Nhật, 29/11/2020 11:00
Ðào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

ĐBP - Kết quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LÐNT) thời gian qua đã góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển ngành nghề trên địa bàn tỉnh, từng bước phát huy thế mạnh, lợi thế của địa phương để xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hầu hết LÐNT sau đào tạo có việc làm cơ bản là các nghề nông nghiệp và tự tạo việc làm cho bản thân và gia đình. Do vậy, cần có giải pháp gắn đào tạo nghề cho LÐNT với giải quyết việc làm, để góp phần từng bước phát triển nguồn nhân lực của địa phương.

Hỗ trợ phụ nữ nghèo sinh con đúng chính sách dân số

Chủ Nhật, 29/11/2020 10:55
Hỗ trợ phụ nữ nghèo sinh con đúng chính sách dân số

ĐBP - Thực hiện Nghị định số 39/2015/NÐ-CP ngày 27/4/2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGÐ) tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ. Từ đó, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trên địa bàn, giúp đồng bào dân tộc thiểu số cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, có điều kiện để nuôi và dạy con tốt.

TP. Điện Biên Phủ: 600 người dân được tặng quà và phổ biến pháp luật

Thứ Bảy, 28/11/2020 14:53
TP. Điện Biên Phủ: 600 người dân được tặng quà và phổ biến pháp luật

ĐBP - Sáng nay (28/11), Đoàn thanh niên và Đội Cảnh sát giao thông – trật tự - cơ động (Công an TP. Điện Biên Phủ) phối hợp với một số tổ chức, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và trao quà từ thiện cho người dân thuộc 5 xã: Thanh Minh, Nà Nhạn, Nà Tấu, Pá Khoang và Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ).

Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển

Thứ Bảy, 28/11/2020 10:10
Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển

Ngày 22/10/2018, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW (NQ36) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó, mục tiêu cốt lõi là “không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển”.

Nhân dân đồng thuận xây dựng nông thôn mới

Thứ Bảy, 28/11/2020 09:43
Nhân dân đồng thuận xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Có dịp về bản Hô Chim, xã Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước những đổi thay to lớn ở bản vùng cao này. Con đường nội bản được bê tông hóa, đi lại thuận tiện, nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng khang trang. Trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của “lão nông hiến đất” Sùng Giống Tủa (người đã tình nguyện hiến 3.500m2 đất để làm đường giao thông và nhà văn hóa cộng đồng).

Triển khai ứng dụng VssID-BHXH số trên nền tảng thiết bị di động

Thứ Sáu, 27/11/2020 17:43
Triển khai ứng dụng VssID-BHXH số trên nền tảng thiết bị di động

ĐBP - Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng trên 200 đại biểu là cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị triển khai chương trình ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên nền tảng thiết bị di động do BHXH tỉnh tổ chức chiều 27/11.

Một cán bộ giám sát giao thông bị nước cuốn trôi

Thứ Sáu, 27/11/2020 16:17

ĐBP - Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh Điện Biên đang phối hợp với chính quyền xã Nậm Nèn và Công an huyện Mường Chà khẩn trương tìm kiếm một cán bộ giám sát giao thông bị nước cuốn trôi vào chiều qua 26/11 trong quá trình đi kiểm tra tuyến.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top