Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Khi im lặng không phải là “vàng”

Khi im lặng không phải là “vàng”

Thứ Hai, 27/07/2020 09:59

ĐBP - Thực tế không phải khi nào im lặng cũng là “vàng”. Đó là khi sự im lặng đồng nghĩa với dung túng cho sai trái, e sợ đấu tranh, thờ ơ vô cảm với nỗi đau, sự bất hạnh của người khác... Chúng tôi đang nói đến sự im lặng trước bạo lực gia đình.

Vấn đề tuần này

Gìn giữ giá trị truyền thống gia đình

Thứ Năm, 25/06/2020 09:15

ĐBP - Ai đó đã nói rằng: “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Với mỗi người Việt Nam, gia đình vừa là điểm xuất phát vừa là nơi nương tựa, trở về sau những vấp ngã, thất bại trong cuộc sống. Tình cảm gia đình, văn hóa ứng xử tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình đã tạo nên giá trị truyền thống gia đình Việt; góp phần hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách mỗi người.

Cùng dựng xây gia đình hạnh phúc

Thứ Năm, 25/06/2020 09:14
Cùng dựng xây gia đình hạnh phúc

ĐBP - Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững là một dự án thuộc Ðề án 279 “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” của Chính phủ. Với thực tế xã hội hiện đại, một số giá trị truyền thống thay đổi thì việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, là “tế bào khỏe mạnh” của xã hội càng trở nên cần thiết. Tại Ðiện Biên, công tác này gặp phải không ít khó khăn đặc thù, nhưng đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Gia đình gương mẫu của phố

Thứ Năm, 25/06/2020 09:13
Gia đình gương mẫu của phố

ĐBP - Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội của phố, của phường, nhiều năm qua, ông Lê Trần Cát và gia đình ở tổ dân phố 4, phường Thanh Bình (TP. Ðiện Biên Phủ) luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, đóng góp vào sự phát triển chung ở khu dân cư, được người dân quý mến.

Không im lặng trước bạo lực giới

Thứ Năm, 25/06/2020 09:11
Không im lặng trước bạo lực giới

ĐBP - Bạo lực giới như “tảng băng chìm” vẫn diễn ra âm ỉ thường ngày trong xã hội; không chỉ của riêng nhóm dân tộc thiểu số mà của nhiều nhóm và tầng lớp khác nhau trong xã hội. Dự án Nâng cao nhận thức và tiếng nói của cộng đồng dân tộc miền núi phía Bắc trong ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; với mục đích phá vỡ sự im lặng xung quanh bạo lực giới trong cộng đồng dân tộc thiểu số được triển khai trên địa bàn tỉnh từ năm 2018, đến nay đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Phát huy nét đẹp truyền thống gia đình Việt

Thứ Năm, 25/06/2020 09:10
Phát huy nét đẹp truyền thống gia đình Việt

ĐBP - Trải qua nhiều thế hệ, ông cha ta đã tạo dựng nền nếp gia phong như con cháu có hiếu với ông bà, cha mẹ; vợ chồng thủy chung, anh em đoàn kết thuận hòa... Ðó là tinh hoa, nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, trước xu thế hội nhập, cuộc sống ngày càng hiện đại, một số truyền thống đã có sự thay đổi nhưng nhiều gia đình vẫn luôn biết cách tạo dựng, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp.

Tìm lại giá trị gia đình trong mùa dịch

Thứ Năm, 28/05/2020 09:06
Tìm lại giá trị gia đình trong mùa dịch

ĐBP - Cuộc sống bận rộn với bộn bề lo toan khiến nhiều người không có đủ thời gian chăm sóc cho mái ấm gia đình. Nhưng trong những ngày giãn cách toàn xã hội vừa qua, hầu hết các thành viên đều ở nhà, tạm gác công việc sang một bên để có thể ngồi lại bên nhau, tìm về với những giá trị tốt đẹp của gia đình…

Phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả: Phát huy sức mạnh văn hóa gia đình

Thứ Năm, 09/04/2020 09:25
Phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả: Phát huy sức mạnh văn hóa gia đình

Dịch Covid-19 đã và đang gây nên không ít xáo trộn cho đời sống xã hội, song cũng khơi dậy những giá trị văn hóa truyền thống gia đình, vốn ít nhiều bị khuất lấp bởi nhịp sống hối hả. Bồi đắp, lan tỏa giá trị văn hóa gia đình không chỉ giúp gia tăng sức mạnh cho “mỗi tế bào xã hội” trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, mà còn góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi gia đình với cộng đồng, xã hội; qua đó củng cố nền tảng văn hóa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Tôn vinh gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc

Thứ Tư, 08/04/2020 16:04
Tôn vinh gia đình trẻ ấm no, hạnh phúc

Các gia đình trẻ trên toàn quốc có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc sẽ được vinh danh.

Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Thứ Ba, 29/10/2019 15:44
Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Trong một thời ngắn, đã có 2 clip nhuốm màu bạo lực lan truyền trên mạng, điều đáng nói là dưới góc độ nào đó, clip thứ nhất là nguyên nhân dẫn đến clip thứ hai.

Mái ấm gia đình: “Vịt giời” lên ngôi

Thứ Hai, 26/08/2019 14:47

Quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” đã ăn sâu vào suy nghĩ của bao người dân Việt. Tuy vậy, quan niệm này có chiều hướng thay đổi mạnh bởi nguy cơ mất cân bằng giới tính. Xem ra, những nhà sinh một bề toàn “vịt giời” đang có vị thế, được xem trọng.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top