Đau vai gáy nhiều năm, không ngờ bị khối u xâm lấn

Đau vai gáy nhiều năm, không ngờ bị khối u xâm lấn

Thứ Hai, 18/02/2019 17:20

Ngày 18-2, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật lồng ngực và mạch máu của bệnh viện đã cứu sống một bệnh nhân có khối u trung thất trước lớn xâm lấn tim, phổi nhiều năm mà không bị phát hiện.

Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe trẻ em

Thứ Hai, 18/02/2019 09:22
Nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe trẻ em

ĐBP - Nâng cao nhận thức người dân về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là nhiệm vụ luôn được ngành Y tế tỉnh chú trọng thực hiện. Công tác này càng được quan tâm đặc biệt hơn tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi nhiều bậc phụ huynh vẫn còn thiếu hiểu biết và chủ quan trong việc bảo vệ sức khỏe cho con em mình.

Biến chứng nguy hiểm vì cúm mùa

Thứ Tư, 13/02/2019 17:11
Biến chứng nguy hiểm vì cúm mùa

Trong bốn tuần gần đây, bệnh nhân mắc cúm mùa nhập viện trong tình trạng nặng gia tăng tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện có hai bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhi mắc khối u hiếm gặp

Thứ Sáu, 01/02/2019 08:57
Phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhi mắc khối u hiếm gặp

Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp và Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa phẫu thuật thành công cho hai bệnh nhi mắc u đầu tụy và u gan ác tính – hai loại u hiếm gặp ở trẻ em.

Hướng tới xây dựng nền y tế thông minh

Thứ Năm, 31/01/2019 15:18
Hướng tới xây dựng nền y tế thông minh

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân có bước phát triển quan trọng. Ðiều này đặt nền móng xây dựng nền y tế thông minh với ba trụ cột chính là phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh; khám, chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh. Người dân bước đầu được hưởng lợi từ các thành tựu CNTT trong hoạt động y tế.

Cảnh báo tình trạng lây nhiễm liên cầu lợn

Thứ Ba, 29/01/2019 11:01
Cảnh báo tình trạng lây nhiễm liên cầu lợn

Vào dịp Tết Nguyên đán, không ít gia đình đã mổ heo để ăn tết và nhiều nơi có tập tục ăn tiết canh heo vào dịp đầu năm để lấy may mắn. Tuy nhiên, đây lại là nguy cơ rất cao của việc lây nhiễm liên cầu khuẩn lợn sang người, khiến người bệnh thường phải nhập viện điều trị trong tình trạng sức khỏe rất nguy kịch, thậm chí không ít người đã mất mạng.

31 trẻ em sốc phản ứng sau tiêm ComBE Five tại Hải Phòng

Thứ Ba, 29/01/2019 10:37
31 trẻ em sốc phản ứng sau tiêm ComBE Five tại Hải Phòng

PGS, TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã nắm được thông tin 31 trẻ em sốc phản ứng, co giật sau tiêm vaccine ComBE Five tại Hải Phòng và đang xem xét những chỉ đạo tiếp theo.

Áp dụng phương pháp phẫu thuật thức tỉnh mổ u tế bào thần kinh đệm

Thứ Ba, 29/01/2019 10:34

Ngày 28-1, với sự hỗ trợ của hai chuyên gia Nhật Bản, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật lấy u tế bào thần kinh đệm cho người bệnh Nguyễn Trung K. (36 tuổi, ở Hà Nội). Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, kíp mổ áp dụng phương pháp phẫu thuật thức tỉnh để thực hiện ca phẫu thuật.

Ðem nhiệt huyết tuổi trẻ đến vùng cao

Thứ Hai, 28/01/2019 12:21
Ðem nhiệt huyết tuổi trẻ đến vùng cao

ĐBP - Dự án Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (Dự án 585) của Bộ Y tế có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn ở hệ thống y tế cơ sở. Ðiện Biên có hai bác sĩ trẻ tình nguyện đến với huyện khó khăn của tỉnh là Mường Nhé và Mường Ảng, để khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm cho trẻ

Thứ Hai, 28/01/2019 11:50
Chủ động phòng chống bệnh truyền nhiễm cho trẻ

ĐBP - Thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút lây lan gây bệnh trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em - đối tượng có sức đề kháng yếu. Thực tế cho thấy trong những tuần gần đây, trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ ghi nhận nhiều trường hợp trẻ bị mắc các bệnh truyền nhiễm, như: Sốt vi rút, viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy… Do đó, các bậc phụ huynh cần nâng cao nhận thức, cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Gần 150 người tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ Sáu, 25/01/2019 11:33
Gần 150 người tham gia hiến máu tình nguyện

ĐBP - Ngày 25/1, Sở Y tế tổ chức vận động hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu xuân hồng” năm 2019; thu hút gần 150 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh tham gia.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /