Điểm danh 4 "Vạn lý trường thành" nổi tiếng của Việt Nam

Điểm danh 4 "Vạn lý trường thành" nổi tiếng của Việt Nam

Thứ Ba, 19/02/2019 10:45

Chưa thể tới "bản gốc", ngay tại Việt Nam, "Vạn lý trường thành phiên bản Việt" cũng sở hữu cảnh đẹp không kém gì với di sản bên Trung Quốc.

Các điểm vui chơi công cộng hút khách dịp đầu năm

Thứ Bảy, 16/02/2019 08:50
Các điểm vui chơi công cộng hút khách dịp đầu năm

ĐBP - Những năm gần đây, với sự xuất hiện của nhiều địa điểm vui chơi công cộng trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ và huyện Ðiện Biên, người dân đã có thêm sự lựa chọn cho gia đình trong các dịp nghỉ lễ. Ðặc biệt, dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, các địa điểm này luôn nhộn nhịp khách đến tham quan, vui chơi và chụp ảnh lưu niệm.

Tích cực chuẩn bị cho Lễ hội Hoa ban năm 2019

Thứ Tư, 13/02/2019 14:23

ĐBP - Lễ hội Hoa ban năm 2019 có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc vùng cao Tây Bắc, như: Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa các dân tộc; liên hoan dân ca, dân vũ; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch; thi đấu, giao lưu các môn thể thao dân tộc… Ngoài ra, có thêm hoạt động mới chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho du khách, đó là tái hiện “Phiên chợ vùng cao”. Và một hoạt động được mong chờ nữa là cuộc thi Người đẹp hoa ban diễn ra lần thứ 2.

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích

Góp phần đưa du lịch Điện Biên “cất cánh”

Thứ Tư, 13/02/2019 11:07
Góp phần đưa du lịch Điện Biên “cất cánh”

ĐBP - Toàn tỉnh có 21 di tích được xếp hạng (1 di tích quốc gia đặc biệt, 12 di tích quốc gia và 8 di tích cấp tỉnh) và gần 100 địa điểm có dấu hiệu của di tích, đáp ứng các tiêu chí theo quy định của Luật Di sản văn hóa được đưa vào danh mục kiểm kê di tích. Đây là những tài nguyên vô giá, không những nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ mai sau mà còn là cơ sở để Điện Biên đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

22.800 lượt du khách đến Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ Ba, 12/02/2019 10:48
22.800 lượt du khách đến Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

ĐBP - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Điện Biên đã đón 22.800 lượt khách du lịch; trong đó lượng khách quốc tế ước đạt 4.100 lượt và 18.700 lượt khách nội địa; doanh thu từ du lịch ước đạt 38,7 tỷ đồng. 

Thi chọi bò đầu xuân - một nét đẹp nơi vùng cao Điện Biên

Thứ Năm, 07/02/2019 21:52
Thi chọi bò đầu xuân - một nét đẹp nơi vùng cao Điện Biên

Đây không chỉ là sân chơi văn hóa dành riêng cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện mà còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong dịp đầu xuân. 

Du khách quốc tế trải nghiệm phong tục tết tại Điện Biên

Thứ Ba, 05/02/2019 18:28
Du khách quốc tế trải nghiệm phong tục tết tại Điện Biên

ĐBP - Ngày 5/2, tại Homestay Phương Đức, bản Che Căn, xã Mường Phăng (huyện Điện Biên), Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên) tổ chức chương trình chúc tết và tặng quà khách du lịch quốc tế lưu trú tại Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Khách Hàn Quốc đến Việt Nam nhiều nhất trong tháng 1

Thứ Năm, 31/01/2019 15:13
Khách Hàn Quốc đến Việt Nam nhiều nhất trong tháng 1

Khách đến từ Hàn Quốc đạt 389.000 lượt người, tăng 23%, vượt qua Trung Quốc trở thành nước có lượng khách quốc tế tới Việt Nam nhiều nhất.

Tình người Điện Biên

Thứ Hai, 28/01/2019 13:10
Tình người Điện Biên

ĐBP - Khách đến Ðiện Biên bằng đường bộ khởi hành từ Hà Nội đi Hòa Bình, qua Sơn La đến Ðiện Biên chậm lại hành trình, qua Pha Ðin pass, Ðào Viên Sơn tour, Tằng Quái lầu ngắm phong cảnh, thưởng thức ẩm thực địa phương và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa các dân tộc nơi đây trước khi tới TP. Ðiện Biên Phủ với quần thể di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ để chiêm nghiệm về một giai đoạn lịch sử oai hùng của dân tộc. Người thích du lịch trên đường (dân chuyên nghiệp gọi là “phượt”) qua TP. Ðiện Biên Phủ đến A Pa Chải - nơi “ba nước nghe chung tiếng gà gáy sáng”, sẽ qua Ma Thì Hồ nay xanh rừng trẩu và cây chủ thả cánh kiến. Biết đâu khách sẽ gặp lão nông Hạng Dụ Chống để nghe ông kể chuyện xưa. Ðể cảm nhận thêm rằng dù là người bản địa hay dân miền xuôi lên lập nghiệp, đã là người Ðiện Biên đều nguyện hết mình xây dựng nơi đất ở ngày càng đẹp hơn.

Noong U - “Thiếu nữ ngủ quên”

Thứ Hai, 28/01/2019 12:34
Noong U - “Thiếu nữ ngủ quên”

ĐBP -  “Tương truyền, ai đặt chân đến vùng hồ thì đi cả ngày lại quay về chỗ cũ; ai cả gan ăn cá lòng hồ, chỉ trong phút chốc máu trong mũi, trong miệng cứ thế trào ra không thể cản, thậm chí đã có người phải đổi bằng tính mạng. Không biết lời nguyền độc địa ấy linh nghiệm đến đâu nhưng tôi thì lại nghĩ, tạo hóa sinh ra vạn vật vốn đã để con người và thiên nhiên sống gắn bó với nhau. Chỉ cần mình làm bằng cái tâm, đừng hại đến nó, thì cũng chẳng có thế lực nào hại mình” - già làng Cứ Chừ Tú, người Mông đầu tiên dám bước qua sợ hãi cố hữu để hóa giải “lời nguyền” về hồ trên núi Noong U đã nói và chứng minh như thế…

Mường Phăng có đảo hoa anh đào

Thứ Ba, 22/01/2019 10:31
Mường Phăng có đảo hoa anh đào

ĐBP - Ngay trên đất Việt bạn cũng sẽ thấy hoa anh đào khoe sắc thắm, đẹp lung linh rạng ngời mỗi khi mùa hoa về. Có những mùa hoa anh đào đã tô điểm thắm hồng cho mảnh đất Ðiện Biên, có bao mùa hoa anh đào khiến bao người ngẩn ngơ, say đắm và xao xuyến, có một Mường Phăng ngập sắc hồng anh đào cùng với khung cảnh nên thơ, trữ tình và ngọt ngào trong những ngày xuân đến đang vẫy gọi bao người tìm về!

  • Chọn ngày:
  • /
  • /