Tăng giá vé xe ô tô khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh

Tăng giá vé xe ô tô khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh

Thứ Sáu, 17/08/2018 14:15

ĐBP - Ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Ban Quản lý Bến xe tỉnh Điện Biên, cho biết: Từ ngày 1/8, Ban Quản lý Bến xe tỉnh phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách điều chỉnh giá vé ô tô khách tuyến cố định liên tỉnh và nội tỉnh theo giá cước mới.

Khởi sắc Si Pa Phìn

Thứ Sáu, 17/08/2018 08:57
Khởi sắc Si Pa Phìn

ĐBP - Nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm; cùng với sự “tiếp sức” của Ðảng, Nhà nước, vài năm trở lại đây cuộc sống của người dân xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) có nhiều thay đổi đáng kể.

Huyện Ðiện Biên tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

Thứ Sáu, 17/08/2018 08:50
Huyện Ðiện Biên tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng

ĐBP - Huyện Ðiện Biên có tổng diện tích tự nhiên gần 164.000ha, trong đó đất lâm nghiệp quy hoạch hơn 127.000ha, đất có rừng gần 69.000ha (rừng tự nhiên 68.024ha, còn lại là diện tích rừng trồng), đất lâm nghiệp chưa có rừng hơn 58.000ha. Hiện nay huyện có 25 xã; trong đó nhiều xã vùng ngoài giao thông khó khăn, mùa khô, gió Lào hoạt động mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).

Giá vàng miếng SJC xuống thấp nhất 3 tháng

Thứ Năm, 16/08/2018 15:31
Giá vàng miếng SJC xuống thấp nhất 3 tháng

Giá vàng thế giới giảm đã khiến giá kim loại quý trong nước hạ hơn 100.000 đồng/lượng, xuống mức thấp nhất 3 tháng qua.

Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng

Thứ Năm, 16/08/2018 15:20
Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng

Trong tuần thứ 2 của tháng 8, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng-nơi các nhà băng vay mượn lẫn nhau-có xu hướng tăng.

Tiếp thị trực tuyến: Cần nhất sự trung thực

Thứ Năm, 16/08/2018 14:48
Tiếp thị trực tuyến: Cần nhất sự trung thực

Trong xu thế chung, hoạt động mua bán, tiếp thị hàng hóa, dịch vụ trên internet với các thiết bị di động ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ với đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn rằng hoạt động tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam nói chung vẫn đang trong tình trạng “vàng thau lẫn lộn”.

Ðổi thay bên dòng Nặm Nhé

Thứ Năm, 16/08/2018 09:18
Ðổi thay bên dòng Nặm Nhé

ĐBP - Trên con đường dẫn về bản Mường Nhé, xã Mường Nhé (huyện Mường Nhé) chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay từng ngày của mảnh đất và con người nơi đây. Trưởng bản Lò Văn Thanh, phấn khởi nói: Trước đây, khó có thể kể hết sự khó khăn vất vả của người dân trong bản về cơm ăn, áo mặc... Ðược Ðảng, Nhà nước hỗ trợ cây, con giống, hướng dẫn kỹ thuật, xây dựng hệ thống kênh mương để bà con có tư liệu sản xuất; nhiều gia đình đã biết trồng ngô, lúa, áp dụng khoa học kỹ thuật cho năng suất cao, cuộc sống no ấm, sung túc đang dần hiện hữu. Ðặc biệt, từ khi cây cầu bắc qua suối Nặm Nhé hoàn thành và đưa vào sử dụng, không những tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giao thương nông sản, vận chuyển hàng hóa... mà còn là niềm mơ ước, khao khát về một cây cầu đã trở thành hiện thực, chắp thêm niềm tin và sức sống mới cho người dân.

Ðể sản phẩm chủ lực thực sự chủ lực

Thứ Năm, 16/08/2018 08:23
Ðể sản phẩm chủ lực thực sự chủ lực

ĐBP - Việc phát triển các sản phẩm chủ lực có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo ra những sản phẩm hàng hóa có giá trị, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, liên kết thiếu bền vững khiến sản phẩm chủ lực mà chưa thực sự là chủ lực, đã ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển bền vững, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân cũng như đóng góp vào việc thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp như mong muốn.

Phấn đấu không còn xã dưới 5 tiêu chí nông thôn mới

Thứ Năm, 16/08/2018 08:21

ĐBP - Năm 2018, Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh đặt mục tiêu xóa hết các xã dưới 5 tiêu chí. Ðể đạt được mục tiêu đó đòi hỏi ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM cấp huyện, ban chỉ đạo các xã dưới 5 tiêu chí phải tiến hành nhiều giải pháp căn cơ, sớm tháo gỡ khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện.

UBND huyện Điện Biên:

Công bố xã Pom Lót đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Tư, 15/08/2018 17:42
Công bố xã Pom Lót đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Ngày 15/8, UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố xã Pom Lót đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Pom Lót.

Xã Lay Nưa công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Tư, 15/08/2018 16:00
Xã Lay Nưa công bố đạt chuẩn nông thôn mới

ĐBP - Ngày 15/8, UBND xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /