Cựu chiến binh Lương Đình Vụ vượt khó vươn lên

Cựu chiến binh Lương Đình Vụ vượt khó vươn lên

Thứ Tư, 23/08/2017 08:45

ĐBP - Trở về cuộc sống đời thường sau chiến tranh, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách song phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh Lương Đình Vụ, đội 7, xã Thanh Chăn (huyện Điên Biên) đã không ngừng nỗ lực, vượt khó vươn lên trở thành tấm gương mẫu mực cho con cháu học tập noi theo.

Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường

Thứ Tư, 23/08/2017 08:38
Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường

ĐBP - Những năm qua, để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tiếp cận, thâm nhập thị trường, tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất - kinh doanh, Sở Công Thương đã chủ động chủ trì và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ DN mở rộng thị trường, đặc biệt là khu vực vùng cao.

Phòng chống gian lận thương mại ở vùng cao còn khó khăn

Thứ Tư, 23/08/2017 08:37

ĐBP - Trao đổi về thực trạng chất lượng, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, ông Lò Văn Âu, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 cho biết: Với nhiều người dân vùng cao, do điều kiện kinh tế còn khó khăn, các sản phẩm hàng hóa chỉ cần vừa túi tiền và sử dụng được là bà con mua. Có những mặt hàng nếu chỉ nhìn qua về bao bì thì không ít người sẽ nhầm lẫn hàng giả, hàng nhái với hàng thật, bởi hàng giả, hàng nhái chỉ cần thêm hoặc thiếu đi một chữ hay số thì sẽ giống hệt hàng thật. Hơn nữa, bà con ít quan tâm đến thương hiệu sản phẩm, thậm chí còn không biết đến khái niệm này. Vì vậy, việc tẩy chay hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc luôn là vấn đề nan giải.

Thuế thu nhập cá nhân đối với khoản thu nhập từ thừa kế, quà tặng

Thứ Tư, 23/08/2017 08:36

ĐBP - Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách Nhà nước. Luật thuế TNCN đã được Quốc hội ban hành có hiệu lực từ năm 2009 đã đưa khoản thu nhập từ thừa kế, quà tặng là một loại thu nhập chịu thuế TNCN.

Không để chậm tiến độ sản xuất nông nghiệp do mưa lũ

Thứ Tư, 23/08/2017 08:20

ĐBP - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về tài sản, tính mạng người dân trên địa bàn tỉnh. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã khẩn trương khắc phục hậu quả, nhằm nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân.

Nông sản an toàn còn yếu ở khâu kết nối cung - cầu

Thứ Ba, 22/08/2017 15:11
Nông sản an toàn còn yếu ở khâu kết nối cung - cầu

Kết nối cung - cầu nông sản an toàn được coi là khâu yếu nhất trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Phát triển nguồn điện mặt trời quy mô nhỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Thứ Ba, 22/08/2017 15:10
Phát triển nguồn điện mặt trời quy mô nhỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Hầu hết các dự án điện mặt trời ở Việt Nam mới chỉ ở quy mô nhỏ có phần do các chính sách phát triển nguồn năng lượng này chưa ổn định.

Giá vàng trong nước “đứng im” mặc thế giới leo dốc

Thứ Ba, 22/08/2017 15:08
Giá vàng trong nước “đứng im” mặc thế giới leo dốc

Mở cửa phiên sáng nay (22/8), giá vàng trong nước đứng im trong khi giá vàng thế giới tiếp tục leo dốc, đồng USD xuống giá.

Triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Thứ Ba, 22/08/2017 10:26
Triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp bảo đảm thúc đẩy tăng trưởng.

Thị trường chứng khoán đã ổn định

Thứ Ba, 22/08/2017 09:16
Thị trường chứng khoán đã ổn định

Tăng mạnh nhất trong 9 năm trở lại đây, thị trường chứng khoán đã có nhiều phiên bùng nổ. Tuy nhiên, vốn là kênh đầu tư "nhạy cảm" trước những tin đồn thiếu tích cực, có lúc thị trường đã không tránh khỏi những phiên "đỏ sàn". Song, sự thông minh của nhà đầu tư đã sớm đưa thị trường trở lại ổn định, để thị trường chứng khoán Việt Nam được nhắc đến như một cái tên đáng chú ý trên bản đồ chứng khoán thế giới...

Quản lý giá sữa: Người tiêu dùng được lợi

Thứ Ba, 22/08/2017 09:15
Quản lý giá sữa: Người tiêu dùng được lợi

Thay vì áp giá trần, quản lý giá bán buôn, Thông tư 08/2017/TT-BCT (ngày 26-6-2017) quy định về kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em vừa được Bộ Công Thương ban hành tập trung vào quản lý giá bán lẻ đến người tiêu dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải khai báo về hệ thống phân phối để cơ quan quản lý giám sát giá bán trên thị trường.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /