Nâng cao giá trị cho hạt gạo Việt Nam

Thứ Hai, 21/10/2019 10:45

Từ năm 2018, Việt Nam xuất khẩu (XK) được 6,15 triệu tấn gạo, đạt giá trị kim ngạch 3,15 tỷ USD, tăng chỉ 5,7% về số lượng nhưng tăng đến 19,6% về giá trị so với năm 2017. Điều này cho thấy, cơ cấu loại gạo XK có nhiều thay đổi đáng kể so với nhiều năm trước đây.

Công nghệ là nền tảng chung, nhưng thể chế sẽ quyết định

Thứ Hai, 21/10/2019 10:05
Công nghệ là nền tảng chung, nhưng thể chế sẽ quyết định

Để chuyển đổi kinh tế vật thể sang kinh tế số ngoài nền tảng công nghệ phải thay đổi tư duy về thể chế, bởi cách mạng công nghiệp 4.0 thực chất là cuộc cách mạng thể chế. Công nghệ có thể trở thành nền tảng chung nhưng thể chế là đặc thù của mỗi quốc gia, quyết định nền kinh tế đó có tiếp cận, vận dụng nền tảng công nghệ để phát triển hay không.

Cải thiện cuộc sống nhờ giữ rừng

Thứ Hai, 21/10/2019 08:55

ĐBP - Nhận tiền từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) do Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chi trả, các chủ rừng trên địa bàn cơ bản sử dụng hiệu quả số tiền trên, góp phần cải thiện đời sống. Hưởng lợi từ rừng, người dân thêm trách nhiệm, ý thức bảo vệ rừng. Nhờ đó diện tích rừng được nâng lên đáng kể, đến nay tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đạt 40,68%, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai; giảm thiểu nguy cơ và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Lợn hơi tăng giá, cần thận trọng tái đàn

Thứ Hai, 21/10/2019 08:52
Lợn hơi tăng giá, cần thận trọng tái đàn

ĐBP - Sau thời gian giảm giá do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, từ đầu tháng 10 trở lại đây, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người chăn nuôi nên thận trọng khi tái đàn, bởi dịch tả lợn châu Phi vẫn còn diễn biến khá phức tạp.

Phát triển kinh tế tập thể còn không ít khó khăn

Thứ Hai, 21/10/2019 08:51
Phát triển kinh tế tập thể còn không ít khó khăn

ĐBP - Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể”, những năm qua tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế tập thể được củng cố, xây dựng và có bước phát triển tích cực; số lượng hợp tác xã (HTX) và tổ hợp tác (THT) thành lập mới tăng đáng kể, quy mô ngày càng được mở rộng, từng bước đa dạng ngành nghề; hiệu quả sản xuất, kinh doanh ngày càng nâng cao, góp phần tăng thu nhập, đảm bảo đời sống cho thành viên và người lao động. Một số HTX hoạt động có hiệu quả như: HTX vận chuyển khách, hàng hóa và dịch vụ TP. Ðiện Biên Phủ; HTX Thủy sản Pe Luông; HTX sản xuất vật liệu xây dựng Hà Nam Bình...

Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thứ Sáu, 18/10/2019 14:48
Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Theo báo cáo của các địa phương và phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian gần đây đã và đang xảy ra tình trạng vận chuyển bất hợp pháp lợn và các sản phẩm lợn giữa Việt Nam và các nước láng giềng.

Mường Ảng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:32
Mường Ảng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc

ĐBP - Những năm gần đây, huyện Mường Ảng là một trong những địa phương được đánh giá thực hiện tốt công tác phát triển lâm nghiệp, nhất là trồng rừng sản xuất. Ðây là hoạt động thiết thực không chỉ tác động lớn đến việc phủ xanh đất trống, đồi núi trọc mà về lâu dài sẽ giúp người dân có thể phát triển kinh tế từ rừng, tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Thu ngân sách 9 tháng đầu năm

Nhiều khoản đạt cao so với dự toán

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:14

ĐBP - Năm 2019, ngành Thuế tỉnh được HÐND tỉnh giao thu hơn 1.196 tỷ đồng, tăng 7,39% so với dự toán Trung ương giao. Xác định để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu, ngay từ đầu năm Cục Thuế tỉnh đã triển khai, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thu thuế, đôn đốc nợ đọng thuế. Với quyết tâm và sự nỗ lực của toàn ngành Thuế, 9 tháng qua, tổng thu ngân sách nội địa đạt hơn 811,6 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều khoản thu đạt và vượt cao so với dự toán giao.

Nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:02
Nhiều địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các quyết định công nhận một số địa phương đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Dự kiến hơn 110.000 tỷ đồng cho giai đoạn 1 sân bay Long Thành

Thứ Sáu, 18/10/2019 08:56
Dự kiến hơn 110.000 tỷ đồng cho giai đoạn 1 sân bay Long Thành

Chiều 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, do Chính phủ trình.

Hỗ trợ người chăn nuôi bớt khó khăn

Thứ Sáu, 18/10/2019 08:55
Hỗ trợ người chăn nuôi bớt khó khăn

ĐBP - Ðể hỗ trợ người nuôi lợn bớt khó khăn và có thể sớm tái đàn, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 793/QÐ-TTg về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi để các tỉnh, thành phố căn cứ triển khai.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /