Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ðặng Viết Tùng - cậu học trò say mê nghiên cứu khoa học

Học và làm theo Bác

Ðặng Viết Tùng - cậu học trò say mê nghiên cứu khoa học

Thứ Năm, 09/07/2020 08:57

ĐBP - Là một trong những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trẻ nhất được tuyên dương toàn quốc năm 2020, Ðặng Viết Tùng (học sinh lớp 11R, Trường THPT Lương Thế Vinh, TP. Ðiện Biên Phủ) còn làm cho chúng tôi thực sự ngưỡng mộ bởi bảng dài thành tích trong nghiên cứu khoa học và xây dựng các dự án tình nguyện có sức lan tỏa, tác động tốt cho xã hội.

Học Bác hết lòng vì sức khỏe người bệnh

Thứ Sáu, 26/06/2020 08:33
Học Bác hết lòng vì sức khỏe người bệnh

ĐBP - Bệnh viện Y học cổ truyền là bệnh viện chuyên khoa hạng III trực thuộc Sở Y tế với 100 giường bệnh; 92 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại 14 phòng, khoa thực hiện các chức năng khám chữa bệnh, chỉ đạo tuyến, đào tạo cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học… Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ y, bác sĩ đơn vị luôn nỗ lực tận tâm, trách nhiệm trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ðiều đó đã giúp bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy mỗi khi người bệnh lựa chọn khám, điều trị.

Học và làm theo Bác

Nữ công an xung phong về cơ sở

Thứ Năm, 25/06/2020 08:55
Nữ công an xung phong về cơ sở

ĐBP - Mới về xã Nà Tấu, TP. Ðiện Biên Phủ công tác được hơn 2 tháng, nhưng Ðại úy Trần Thị Thương, Phó Trưởng Công an xã Nà Tấu đã thông thạo địa bàn và giải quyết tốt nhiều vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn xã hội của địa phương. Là nữ cán bộ công an đầu tiên của tỉnh xung phong về cơ sở theo Ðề án Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã của Bộ Công an, Ðại úy Trần Thị Thương trở thành nữ cán bộ điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua việc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Từ đó làm lan tỏa tinh thần tình nguyện xung phong về cơ sở của các nữ công an nói riêng và cán bộ công an tỉnh nói chung.

Cựu chiến binh Mường Ảng làm theo lời Bác

Thứ Hai, 15/06/2020 09:16
Cựu chiến binh Mường Ảng làm theo lời Bác

ĐBP - Thời chiến anh dũng, kiên cường, thời bình tiên phong, gương mẫu là những phẩm chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ. Phát huy tinh thần đó, những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) huyện Mường Ảng tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, thi đua yêu nước, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực...

Huyện Ðiện Biên triển khai thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề 2020

Thứ Tư, 10/06/2020 08:54
Huyện Ðiện Biên triển khai thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề 2020

ĐBP - Từ đầu năm tới nay, các chi, đảng bộ, cán bộ, đảng viên huyện Ðiện Biên đã nghiêm túc, tích cực đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2020 bằng nhiều hành động, chương trình cụ thể thiết thực.

Người tốt - việc tốt

Người phụ nữ biên cương học và làm theo Bác

Thứ Tư, 03/06/2020 08:41
Người phụ nữ biên cương học và làm theo Bác

ĐBP - Là người đảm đang, cần cù, chịu thương chịu khó, giản dị, nhiệt tình cởi mở trong công việc, chị Sùng Thị Cở, hội viên Chi hội Phụ nữ bản Nậm Pố 4 (xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé) không chỉ là người “truyền lửa” cho chị em phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa mà còn là tấm gương tiêu biểu “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Học và làm theo Bác

Học Bác giữ “rừng vàng”

Thứ Năm, 28/05/2020 09:21
Học Bác giữ “rừng vàng”

ĐBP - Tôi trở lại Thanh Nưa (huyện Ðiện Biên) một ngày cuối tháng 5, khi cái nắng như thiêu đốt dội xuống cánh rừng tái sinh hơn 20 năm tuổi. Ngay tại bìa rừng, hàng loạt thân cây rụng lá, tạo nên lớp thực bì khô rám phủ kín mặt đất. Cùng với thời tiết khô hanh, gió mạnh thì chỉ cần một mồi lửa nhỏ vô tình nào đó, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất lớn. Xóa tan lo lắng đó, những gương mặt rám nắng khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện ướt sũng mồ hôi. Họ đã ở đây từ sáng để phát quang cây bụi và kiểm tra những nguy cơ rình rập bất trắc cho cánh rừng.

Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa học và làm theo Bác

Thứ Hai, 25/05/2020 09:05
Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa học và làm theo Bác

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi ủy, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học thị trấn Tủa Chùa đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, trở thành điểm sáng của huyện trong thực hiện và làm theo lời Bác.

Tuổi trẻ Mường Ảng thi đua làm theo lời Bác

Thứ Sáu, 15/05/2020 09:08
Tuổi trẻ Mường Ảng thi đua làm theo lời Bác

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Mường Ảng đã sáng tạo, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội Ðảng các cấp đề ra.

Tháng Năm nhớ Người

Thứ Năm, 14/05/2020 09:38
Tháng Năm nhớ Người

ĐBP - Tháng Năm gõ cửa bằng mùi hương của đất trời thoang thoảng trong gió với hương sen thơm ngát, điểm vào bức tranh thiên nhiên rực rỡ sắc màu đỏ rực của phượng vĩ và sắc tím mơ màng của bằng lăng. Tháng Năm về cũng là dịp để toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam cũng như bạn bè năm châu hướng về ngày kỷ niệm vô cùng đặc biệt - kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Thấm nhuần lời dạy của Người

Thứ Tư, 13/05/2020 08:40
Thấm nhuần lời dạy của Người

ĐBP - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác, một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực, sâu sắc được tổ chức trong toàn lực lượng Công an tỉnh đó là được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương nói chuyện chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Còn nhớ hội trường lớn Công an tỉnh ngày hôm ấy không còn chỗ trống; thời gian như chậm lại, cán bộ chiến sĩ lắng nghe từng câu chuyện kể về những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Xuyên suốt những câu chuyện kể trầm bổng về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay khi đã trở thành lãnh tụ, rồi trong cuộc sống thường ngày hay khi chỉ đạo việc nước… đều là hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Ðảng, toàn dân.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top