Truyền hình

Điện Biên đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cách ly

Điện Biên đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cách ly

Thứ Năm, 26/03/2020 15:01

ĐBP - Chu đáo, nhiệt tình là những gì chúng tôi chứng kiến cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho công dân cách ly tại khu cách ly y tế tập trung Trường Quân sự tỉnh. Tại đây, từ việc tổ chức tiếp nhận, cách ly, đến công tác đảm bảo ăn nghỉ, chăm sóc sức khỏe cho công dân đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, khẩn trương, khoa học và đúng quy trình.

Chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo

Chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo

Thứ Tư, 25/03/2020 18:04

ĐBP - Những chai nhựa, túi nilon và nhiều loại rác thải này đã được đoàn viên, thanh niên trên đảo Trường Sa Đông (huyện Trường Sa) và các thành viên đoàn công tác đến với quần đảo Trường Sa dịp cuối năm 2019 thu gom, tiến hành phân loại và xử lý. Với các loại rác không thể tiêu hủy như sắt, nhựa... được đóng lại thành từng bao, chờ khi nào có tàu ra thì sẽ gửi về đất liền cùng với rác thải trong quá trình sinh hoạt trên đảo; còn lại sẽ được xử lý tại chỗ.

“Mái nhà” đặc biệt

“Mái nhà” đặc biệt

Thứ Tư, 25/03/2020 15:24

ĐBP - Đã tròn 6 tháng, Phùng A Vải và Tẩn Sính Niền được Đồn Biên phòng Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ) nhận nuôi theo Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phát động. Ở đây, được cán bộ, chiến sĩ của đồn chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ nên các em trông khỏe mạnh hơn trước.

Chất lượng con giống có đảm bảo?

Chất lượng con giống có đảm bảo?

Thứ Hai, 23/03/2020 09:50

ĐBP - Đây là những con giống gà mía lai của gia đình ông Nguyễn Trung Úy, bản Trung Tâm, xã Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ) được hỗ trợ trong Chương trình Hỗ trợ phát triển cộng đồng vùng đệm khu rừng di tích lịch sử và cảnh quan môi trường Mường Phăng - Pá Khoang năm 2019. Mặc dù đã chăm sóc một tuần nay nhưng những con gà này của gia đình ông Úy mới nặng khoảng 200gam/con. Theo ông Úy, gà giống được hỗ trợ như vậy là quá bé. Ông Úy bức xúc nói:

Những lá đơn thay đổi cuộc đời

Những lá đơn thay đổi cuộc đời

Thứ Sáu, 20/03/2020 14:32

ĐBP - Ngôi nhà sàn mới này là một trong số những cơ ngơi của gia đình ông Khoàng Văn Né, bản Nà Ín 2, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ. Đã tròn 3 năm kể từ ngày ông Né viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo gửi chính quyền xã. Đến nay, gia đình ông không chỉ thoát nghèo thành công, mà còn xây dựng thêm được ngôi nhà sàn mới, sắm được nhiều vật dụng tiện nghi và trở thành một trong những hộ khấm khá nhất trong bản Nà Ín 2.

Mường Ảng tích cực tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Mường Ảng tích cực tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp

Thứ Sáu, 20/03/2020 08:41

ĐBP - Treo băng rôn, khẩu hiệu và tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường là cách mà thành viên Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết xã Búng Lao, huyện Mường Ảng đang thực hiện để tuyên truyền sâu rộng về Đại hội Đảng bộ các cấp đến với nhân dân. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Búng Lao còn phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết đến từng bản để tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và công tác chuẩn bị tốt nhất cho đại hội Đảng bộ xã đến với quần chúng nhân dân.

Chung tay cứu lúa đông xuân khỏi khô hạn

Chung tay cứu lúa đông xuân khỏi khô hạn

Thứ Tư, 18/03/2020 09:22

ĐBP - Diện tích lúa đông xuân có biểu hiện chuyển sang màu vàng này là của gia đình bà Lò Thị Thuận, bản Củ, xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng. Dù đang bước vào giai đoạn đẻ nhánh nhưng hiện cây lúa có dấu hiệu bị héo vàng, còn chân ruộng thì nứt nẻ do hạn hán. Sau nhiều ngày không có nước tưới, lo lắng những diện tích lúa đông - xuân đã gieo cấy bị mất trắng, bà Thuận và nhiều hộ gia đình khác luôn trong trạng thái “đứng ngồi không yên”. Trước thực trạng đó, để tạm thời khắc phục, trước mắt chính quyền xã Ẳng Nưa đã đào hố, tích nước giữa dòng suối và triển khai máy bơm nước vào ruộng cứu lúa cho người dân. Với sự chung tay cứu lúa đông xuân của địa phương, bà Thuận rất cảm kích.

Tuổi trẻ Điện Biên sôi nổi với “Hành trình thứ 2 của lốp xe”

Tuổi trẻ Điện Biên sôi nổi với “Hành trình thứ 2 của lốp xe”

Thứ Hai, 16/03/2020 16:27

ĐBP - Những chiếc lốp xe cũ kỹ tưởng như không còn giá trị sử dụng và nhiều nguy cơ gây hại đến môi trường, giờ đây sẽ được tận dụng trong một hành trình mới, đó là con đường tạo nên sân chơi mới mẻ và đầy ý nghĩa cho trẻ em vùng cao. Những người sáng tạo và thực hiện hành trình này, chính là các đoàn viên, thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện. Đây là những hoạt động đầy ý nghĩa đang được đoàn viên, thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sôi nổi theo sự phát động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Họ gọi đó là “Hành trình thứ 2 của lốp xe”, với thông điệp giảm thiểu tác hại của rác thải đến môi trường.

Những phụ nữ vượt lên số phận

Những phụ nữ vượt lên số phận

Thứ Bảy, 07/03/2020 12:00

ĐBP - Đây là những công việc trong gia đình thường do nam giới đảm nhận. Thế nhưng, 12 năm nay, người phụ nữ này vẫn tự tay làm tất cả những việc lớn, việc nhỏ trong nhà, bởi chồng chị đã mất ngần ấy năm vì nghiện ma túy. Mới ngoài 30 tuổi, nhưng chị Tòng Thị Nọi (sinh sống tại bản Na Cai, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông) trông già hơn so với tuổi, vì chị phải một mình “gồng gánh” gia đình, lo toan từng bữa để nuôi hai con ăn học.  

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện khóa VI

Thứ Sáu, 06/03/2020 15:01

ĐBP - Những ngày này, Đảng bộ xã Chiềng Sơ (huyện Điện Biên Đông) đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, Đại hội Đảng bộ xã đã chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc. Đối với đại hội Đảng bộ xã, Ban Chấp hành Đảng ủy đã chuẩn bị cơ bản các văn bản báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ. Về công tác nhân sự, đảng ủy xã thực hiện đúng quy định, quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, số lượng cơ cấu cấp ủy hợp lý có tính kế thừa và phát triển. Đồng thời, phân công các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xuống các cơ sở hướng dẫn các chi bộ làm tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới.