Truyền hình

Biên phòng giúp dân đẩy lùi tà đạo

Biên phòng giúp dân đẩy lùi tà đạo

Thứ Tư, 27/01/2021 14:46

ĐBP - Với phương châm “3 bám, 4 cùng”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Kè (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã tích cực bám dân, bám địa bàn, nắm tình hình, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ tập tục lạc hậu; đặc biệt là đấu tranh, ngăn chặn, loại bỏ hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn khu vực biên giới.

Tiềm năng du lịch Tủa Chùa

Tiềm năng du lịch Tủa Chùa

Chủ Nhật, 24/01/2021 20:23

ĐBP - Tủa Chùa có tiềm năng phát triển du lịch với hệ thống hang động, chợ phiên, bãi đá cổ, rừng thông… Đây cũng là những đặc điểm phản ánh đầy đủ giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc ở vùng đất Tủa Chùa. Những lợi thế, tiềm năng này cần được khai thác, phát triển du lịch một cách phù hợp, cả du lịch văn hóa và du lịch sinh thái để Tủa Chùa trở thành điểm đến khám phá hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh.

Nỗi niềm người trồng đào và buôn đào tết

Nỗi niềm người trồng đào và buôn đào tết

Thứ Bảy, 23/01/2021 12:53

ĐBP - Hơn một tháng nay, những người dân tại bản Chiêu Ly, xã Sa Lông, huyện Mường Chà vô cùng thấp thỏm, bất an bởi hàng trăm gốc đào của họ trồng để bán vào dịp tết nhưng hiện nay vẫn chưa có thương lái nào đến hỏi mua.

Sắc xuân trên vùng nông thôn mới

Sắc xuân trên vùng nông thôn mới

Thứ Sáu, 22/01/2021 15:10

ĐBP - Về Nà Tấu những ngày giáp tết, trong sắc xuân của đất trời, không khí rộn ràng, vui tươi hiện hữu trên khắp các bản làng và gương mặt mỗi người dân. Bởi đây là mùa xuân đầu tiên, bà con đón tết trong niềm hân hoan về đích NTM.

Gắn sản xuất với bảo đảm quyền lợi cho người lao động

Gắn sản xuất với bảo đảm quyền lợi cho người lao động

Thứ Tư, 20/01/2021 08:25

ĐBP - Đối với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh, gắn liền với việc sản xuất, các đơn vị đặc biệt quan tâm đến thực hiện các chính sách về an toàn vệ sinh lao động. Trong đó, các nhà máy đã rất chú trọng đến việc cải thiện môi trường làm việc, phòng chống bệnh nghề nghiệp; trang bị bảo hộ lao động, dụng cụ an toàn lao động… góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, trang thiết bị phục vụ cho sản xuất.

Niềm vui có điện

Niềm vui có điện

Thứ Ba, 19/01/2021 08:35

ĐBP - Trước kia, để có bột làm bánh dày truyền thống của dân tộc Mông, những người phụ nữ này phải kỳ công giã gạo và nhào bột cả ngày. Nhưng hơn một tháng trở lại đây, việc làm bánh dày không còn vất vả, tốn thời gian như trước nữa; bởi họ đã được sử dụng điện để vận hành máy xát gạo và xay bột. Từ khi có điện lưới quốc gia kéo về tận bản (tháng 12/2020), bà con dân tộc Mông tại bản Huổi Ban (xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé) mới có điều kiện mua sắm và sử dụng các thiết bị bằng điện để phục vụ cho đời sống, sinh hoạt của gia đình.

Kiên trì bám chốt tuần tra ngày rét

Kiên trì bám chốt tuần tra ngày rét

Thứ Hai, 18/01/2021 08:46

ĐBP - Biên giới Điện Biên những ngày cuối năm đón thêm đợt rét lạnh tăng cường. Giữa sương mù giá rét, những người lính quân hàm xanh vẫn kiên cường bám trụ trên chốt trạm, để bảo vệ bình yên và sự vẹn toàn một vùng lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu…

Giữ sắc hoa xuân

Giữ sắc hoa xuân

Thứ Năm, 14/01/2021 16:36

ĐBP - Những ngày cuối năm ở làng hoa Thanh Hưng - nơi được xem là “vựa hoa” lớn nhất khu vực lòng chảo Điện Biên. Dưới cái rét “cắt da cắt thịt”, nông dân Thanh Hưng vẫn chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường những cành hoa đẹp nhất đúng dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhịp cầu nối đôi bờ vùng khó

Nhịp cầu nối đôi bờ vùng khó

Thứ Tư, 13/01/2021 14:48

ĐBP - Ở khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Điện Biên, cầu dân sinh được xây dựng còn ít và chủ yếu là cầu treo dân sinh, cầu tạm bằng dầm gỗ. Dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP) đã ưu tiên triển khai đầu tư xây dựng ở Điện Biên nhiều cây cầu bê tông có độ bền cao, thay thế những cây cầu yếu, cầu tạm hay ngầm tràn qua suối. Những cây cầu khi hoàn thành không chỉ nối gần các bản làng xa xôi, mà còn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa bàn vùng khó Điện Biên.

“Gieo” tình yêu nghề truyền thống cho lớp trẻ

“Gieo” tình yêu nghề truyền thống cho lớp trẻ

Thứ Sáu, 08/01/2021 09:00

ĐBP - Từ khi còn nhỏ, những cô gái trẻ này đã được các bà, các mẹ hướng dẫn, chỉ dạy cho cách thêu hoa văn trên vải để may trang phục truyền thống. Cách “mẹ truyền con nối” ở đây đã và đang góp phần lưu giữ nghề truyền thống của người Mông ở xã Sa Lông (huyện Mường Chà).

Khi chủ trương chưa “đi” cùng hành động

Khi chủ trương chưa “đi” cùng hành động

Thứ Tư, 06/01/2021 10:12

ĐBP - Với lợi thế cánh đồng Mường Thanh rộng lớn, nhiều năm nay, tỉnh Điện Biên đã quan tâm tìm hướng đưa các giống lúa chất lượng cao vào sản xuất, nhằm tạo sản phẩm gạo chất lượng. Đây cũng là hướng đi được nhiều doanh nghiệp khác ở Điện Biên lựa chọn để phát triển thương hiệu. Đối với Công ty Safe Green, mặc dù là đơn vị duy nhất được cấp chỉ dẫn địa lý cho thương hiệu gạo Bắc thơm số 7 (hay còn gọi là Tám Điện Biên), tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thực sự phát huy được giá trị sản phẩm. Theo đại diện công ty thì nguyên nhân chính là do thiếu sự quan tâm, định hướng trong việc khai thác, bảo vệ thương hiệu.

Back To Top