Sín Chải thiếu phòng học, nhà ở bán trú

Sín Chải thiếu phòng học, nhà ở bán trú

Chủ Nhật, 28/02/2021 12:05

ĐBP - Là trường tiểu học khó khăn bậc nhất của huyện Tủa Chùa, khó có thể kể hết những vất vả mà giáo viên và học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Sín Chải đã và đang trải qua: Thiếu phòng học, cơ sở vật chất phục vụ học tập, nhà ở bán trú; việc đi lại của học sinh rất khó khăn do giao thông cách trở… Khó khăn, thiếu thốn là vậy song với quyết tâm và trách nhiệm của nhà giáo, sự ham học của học sinh, những năm qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giúp học sinh phát triển toàn diện

Chủ Nhật, 28/02/2021 11:24
Giúp học sinh phát triển toàn diện

ĐBP - Những năm qua, tại các trường THPT trong tỉnh ngày càng có nhiều câu lạc bộ (CLB) được thành lập thuộc các lĩnh vực: Học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, truyền thông, thiện nguyện… Với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, những CLB này đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, trở thành sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có thêm 4 chương trình đạt chuẩn ASEAN

Thứ Sáu, 26/02/2021 15:45
Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có thêm 4 chương trình đạt chuẩn ASEAN

Ngày 25-2, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhà trường vừa có thêm 4 chương trình đạt chuẩn của ASEAN University Network - Quality Assurance (AUN-QA).

Giáo dục chỉ là một phần...

Thứ Năm, 25/02/2021 16:07

Nhiều người có xu hướng bình luận tiêu cực về ngành Giáo dục, đổ lỗi hoàn toàn cho giáo dục về tình trạng xuống cấp đạo đức xã hội.

Dạy và học trực tuyến còn nhiều bất cập

Thứ Năm, 25/02/2021 15:42
Dạy và học trực tuyến còn nhiều bất cập

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường.

Điện Biên linh hoạt các biện pháp dạy học mùa dịch

Thứ Tư, 24/02/2021 15:48
Điện Biên linh hoạt các biện pháp dạy học mùa dịch

Cũng như học sinh nhiều tỉnh, thành phố cả nước, sau kỳ nghỉ dài dịp Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, hôm qua, 22-2, hơn 200 nghìn học sinh các cấp tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh Điện Biên bắt đầu đi học trở lại.

Các trường đại học lên kịch bản chống dịch

Thứ Tư, 24/02/2021 15:25
Các trường đại học lên kịch bản chống dịch

Nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã điều chỉnh lịch học, lịch thi học kỳ sau tết nhằm đảm bảo tốt cho việc phòng chống dịch Covid-19. Thay vì học tập trung ngay sau tết (từ ngày 17-2), nhiều trường đã liên tục thông báo chuyển sang học online đến hết tháng 2. Thậm chí có trường dời lịch thi học kỳ sang tháng 4, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.   

Tấn công giao dịch qua điện thoại, lừa đảo qua Facebook gia tăng

Thứ Tư, 24/02/2021 15:06

Dịch Covid-19 cũng là “môi trường” cho các hoạt động phạm tội của tin tặc kéo theo các vụ tấn công mã hóa dữ liệu và tống tiền quy mô lớn.

Mong sự chung tay, đồng thuận từ phía phụ huynh

Thứ Tư, 24/02/2021 09:55
Mong sự chung tay, đồng thuận từ phía phụ huynh

ĐBP - Sau 3 ngày tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sỹ số học sinh tại các trường mầm non trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đến lớp chỉ đạt 50%, trong khi các cấp học khác đạt trên 90%. Nguyên nhân là do thay đổi quy định về nấu ăn tập trung cho học sinh trong các nhà trường để phòng, chống dịch Covid-19. Vì thế nên các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đều không tổ chức nấu ăn bán trú (bữa trưa) cho học sinh như trước. Để con, em theo học đảm bảo 2 buổi/ngày, phụ huynh phải đón các cháu về ăn trưa, nghỉ ngơi tại nhà, rồi lại đưa tới trường vào đầu giờ chiều. Thay đổi bất ngờ này khiến nhiều phụ huynh nhóm trẻ mầm non băn khoăn, lo ngại và chưa kịp chuẩn bị phương án đưa, đón trẻ. Bởi vậy, đã cho con, em tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Nậm Pồ xã hội hóa xây dựng nhà vệ sinh cho trường học

Thứ Tư, 24/02/2021 09:25
Nậm Pồ xã hội hóa xây dựng nhà vệ sinh cho trường học

ĐBP - Trong điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn, huyện Nậm Pồ đã chủ động kêu gọi thêm các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng nhà vệ sinh ở các trường học trên địa bàn. Mới thực hiện năm đầu tiên nhưng công tác này đã có những kết quả tích cực khi nhận được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay đồng hành của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…

Thử nghiệm mới tiến tới giúp các phi hành gia điều chế thuốc trong không gian

Thứ Hai, 22/02/2021 16:17
Thử nghiệm mới tiến tới giúp các phi hành gia điều chế thuốc trong không gian

Tàu vũ trụ vận chuyển hàng lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong ngày hôm nay, 22-2, đang mang theo một lô hàng thuốc rất đặc biệt của Đại học Adelaide trong dự án phát triển kỹ thuật cho phép các phi hành gia sản xuất dược phẩm trong các nhiệm vụ dài ngày trong không gian sâu.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top