Đất và người Điện Biên

Cứu chữa thương binh Pháp tại Chiến trường Ðiện Biên Phủ

Thứ Tư, 24/04/2019 08:45

ĐBP - Ngay sau khi tiếng súng trên toàn mặt trận Ðiện Biên Phủ vừa ngừng nổ, Bộ Chỉ huy Chiến dịch đã chỉ thị cho bác sĩ Vũ Văn Cẩn - Trưởng ban Quân y Chiến dịch thực hiện ngay nhiệm vụ tổ chức cứu chữa cho số thương binh của quân Pháp chưa kịp chuyển về Hà Nội, còn bị ùn ứ ở trung tâm Mường Thanh. Chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, bác sĩ Vũ Văn Cẩn đã giao cho Ðội điều trị của Ðại đoàn 308, lúc đó do sinh viên Ðặng Hiếu Trưng là đội trưởng và sinh viên Vi Huyền Trác là đội phó, phối hợp với Ðội điều trị 2 do sinh viên Vũ Trọng Kính là đội trưởng, bác sĩ Võ Cương là đội phó tổ chức cứu chữa và điều trị cho số tù thương này.

Vịnh Hạ Long trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Thứ Ba, 23/04/2019 09:35
Vịnh Hạ Long trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Nhân Ngày Trái đất thế giới, ngày 22-4, hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam).

Ðất và người Ðiện Biên

Chiếc áo lụa ở Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ

Thứ Hai, 22/04/2019 09:18

ĐBP - Trong Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ hiện đang trưng bày chiếc áo lụa do Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng đồng chí Nguyễn Phú Xuyên Khung, Ðội trưởng Ðội phá bom M83, có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phá bom, mở đường chuẩn bị cho Chiến dịch Ðiện Biên Phủ năm 1954.

Trưng bày hơn 100 tài liệu trong Triển lãm “Điện Biên – Một thiên sử vàng”

Thứ Sáu, 19/04/2019 10:55
Trưng bày hơn 100 tài liệu trong Triển lãm “Điện Biên – Một thiên sử vàng”

ĐBP - Ngày 19/4, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm tài liệu lưu trữ “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng” do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam và Lưu trữ Bộ Quốc phòng Pháp tổ chức.

Nâng chất lượng dịch vụ để “hút” khách du lịch

Thứ Năm, 18/04/2019 19:13
Nâng chất lượng dịch vụ để “hút” khách du lịch

ĐBP - Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, việc nâng cao chất lượng dịch vụ là yếu tố then chốt để hài lòng khách hàng. Ðối với dịch vụ lưu trú, yếu tố này càng được khẳng định rõ nét hơn. Xác định rõ tầm quan trọng đó, ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có nhiều giải pháp tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đất và Người Đện Biên

Quân y ở mặt trận Ðiện Biên Phủ

Thứ Năm, 18/04/2019 19:10

ĐBP - Trong Chiến dịch Ðiện Biên Phủ, Ðại tá, Giáo sư, Tiến sỹ Tạ Long - chuyên viên nội soi tiêu hóa Cục Quân y còn là y sĩ của Ðội điều trị Ðại đoàn 308, phụ trách Ban trung - khinh thương. Ông là một trong những cán bộ quân y có mặt ngay từ ngày đầu chiến dịch. Trong nhật ký viết trên đường hành quân về hậu phương, ông đã viết:

Đất và Người Điện Biên

Mừng công ở Mường Phăng

Thứ Tư, 17/04/2019 09:02
Mừng công ở Mường Phăng

ĐBP - Sau chiến thắng Ðiện Biên Phủ ngày 7/5/1954, Bộ Tư lệnh Chiến dịch quyết định tổ chức lễ duyệt binh mừng chiến thắng vào ngày 13/5/1954, địa điểm diễn ra lễ duyệt binh ở trên một cánh đồng rộng lớn thuộc xã Mường Phăng (huyện Ðiện Biên), (nay được xây dựng thành công viên Chiến thắng).

Bất cập thu phí tham quan, bảo tồn di tích

Thứ Ba, 16/04/2019 14:41

Tùy tiện quy định những khoản thu bất hợp lý, tăng giá vé tham quan đột ngột, phí chồng phí, "chặt chém", lạm thu, xâm hại cảnh quan thiên nhiên... là những bất cập đang diễn ra tại không ít điểm di tích, danh lam thắng cảnh trên cả nước.

Đất và người điện biên

Mốc ngã ba biên giới A Pa Chải - Ðiểm du lịch hấp dẫn

Thứ Ba, 16/04/2019 08:45
Mốc ngã ba biên giới A Pa Chải - Ðiểm du lịch hấp dẫn

ĐBP - Mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc (gọi tắt là Mốc ngã ba biên) nằm trên đỉnh núi Khoang La San, có độ cao trên 1.800m so với mực nước biển, thuộc bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, cách TP. Ðiện Biên Phủ hơn 260km về phía Tây, đi theo quốc lộ 12 và 4H. Từ lâu, nơi đây chính là điểm tham quan, du lịch hấp dẫn đối với du khách thập phương.

Hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Một hoạt động ý nghĩa và thiết thực

Thứ Sáu, 12/04/2019 08:56
Một hoạt động ý nghĩa và thiết thực

ĐBP - Hòa trong không khí thiêng liêng của cả nước hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương, vừa qua, thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Mừng non sông thống nhất”. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút đông đảo thầy cô giáo và học sinh nhà trường tham gia; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong tập thể sư phạm nhà trường.

Kỳ vọng phát triển du lịch Tủa Chùa

Thứ Hai, 08/04/2019 08:34
Kỳ vọng phát triển du lịch Tủa Chùa

ĐBP - Huyện Tủa Chùa được các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó nổi bật là 2 hình thức du lịch sinh thái và văn hóa. Những năm qua, huyện Tủa Chùa đã tập trung nguồn lực đầu tư duy trì và phát triển các loại hình dịch vụ; tăng cường quảng bá sản phẩm du lịch; liên kết với các công ty lữ hành để đưa khách du lịch đến với Tủa Chùa...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /