“Mỏ vàng” của du lịch Việt

Du lịch kết hợp thể thao:

“Mỏ vàng” của du lịch Việt

Thứ Năm, 25/02/2021 16:06

Hàng trăm giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia, hàng chục giải thể thao quốc tế và rất nhiều giải thể thao phong trào khác được tổ chức tại Việt Nam, thu hút đông đảo khách du lịch đến để tham gia hoặc xem và trải nghiệm các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Du lịch thể thao đang được kỳ vọng là một trong những “mỏ vàng” của du lịch Việt.

Du lịch gần nhà và an toàn:

Xu hướng chủ đạo của du lịch Việt Nam 2021

Thứ Năm, 25/02/2021 15:41
Xu hướng chủ đạo của du lịch Việt Nam 2021

Trong năm 2021, du lịch nội địa vẫn là trọng tâm phát triển của ngành du lịch. Biển đảo và các thành phố du lịch nổi tiếng vẫn tiếp tục là các điểm đến hàng đầu và dự đoán đây cũng sẽ là những điểm đến được du khách Việt Nam ưa chuộng trong năm 2021.

Tập trung công tác chống dịch gắn với khai thác hiệu quả thị trường du lịch nội địa

Thứ Ba, 23/02/2021 09:10
Tập trung công tác chống dịch gắn với khai thác hiệu quả thị trường du lịch nội địa

Tổng cục Du lịch cần tập trung vào công tác chống dịch, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, khai thác hiệu quả thị trường nội địa, chú ý phát triển các điểm đến mới đang có dư địa phát triển, có sản phẩm du lịch hấp dẫn, từ đó làm động lực lan tỏa ra các khu vực, địa phương khác.

Hồng Kông (Trung Quốc) mở cửa lại Disneyland

Thứ Hai, 22/02/2021 16:09
Hồng Kông (Trung Quốc) mở cửa lại Disneyland

Công viên giải trí theo chủ đề Disneyland tại Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 19-2 đã mở cửa trở lại sau khi chính quyền Đặc khu hành chính này dỡ bỏ một phần các biện pháp giãn cách xã hội khi dịch Covid-19 đã có phần lắng dịu. 

Gợi ý du lịch cho người ăn chay trong tháng Giêng

Thứ Tư, 17/02/2021 15:38
Gợi ý du lịch cho người ăn chay trong tháng Giêng

Veganuary (tạm dịch: “tháng Giêng ăn chay”) đã và đang là một thử thách thu hút được số lượng lớn người tham gia trên thế giới. Thử thách này cũng phát triển cùng với xu hướng du lịch ăn chay trong những năm gần đây. 

Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021

Thứ Tư, 17/02/2021 09:41
Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật trong năm 2021

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), trong năm 2021, du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật.

Cây đa may mắn ở Huổi Lướng

Thứ Hai, 15/02/2021 09:49
Cây đa may mắn ở Huổi Lướng

ĐBP - Mấy năm gần đây, ở xã Nặm Lịch, huyện Mường Ảng, người dân cứ rỉ tai nhau về một cây cổ thụ nằm trên địa phận bản Huổi Lướng. Chẳng ai biết cây này có từ bao giờ, chỉ biết rằng nó luôn mang lại may mắn cho bà con dân bản...

Xuân nơi “thung lũng mắt trời” Thèn Pả

Thứ Ba, 09/02/2021 10:31
Xuân nơi “thung lũng mắt trời” Thèn Pả

ĐBP - Khi những cành mận bung hoa nở trắng trên đồi, trên nương hay trong vườn nhà cũng là thời điểm người dân ở bản Thèn Pả, xã Sa Lông (huyện Mường Chà) hối hả chuẩn bị vui xuân, đón tết. Thèn Pả là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Xạ Phang. Và cũng như nhiều dân tộc khác, giờ đây người Xạ Phang ở Thèn Pả đều tổ chức ăn Tết Nguyên đán cùng cả nước.

Chuyển đổi số ngành du lịch: Hướng đi mới sau COVID-19

Thứ Ba, 09/02/2021 09:12
Chuyển đổi số ngành du lịch: Hướng đi mới sau COVID-19

Theo báo cáo, dịch COVID-19 làm thiệt hại cho du lịch toàn cầu năm 2020 khoảng 1.000 tỷ USD, và du lịch Việt Nam thiệt hại hơn 61% doanh thu so với năm 2019. Thách thức trong bối cảnh dịch COVID-19 càng đòi hỏi ngành du lịch phải thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ của ngành.

Sản vật núi rừng

Thứ Bảy, 06/02/2021 10:22

ĐBP - Gia đình em họ tôi từ Pháp về Việt Nam rồi lên Ðiện Biên thăm các bác trước khi xảy ra dịch Covid-19. Ðó là điều may mắn vì chưa phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nên các em được đi hết các điểm di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ. Trên đường đi thăm di tích Sở Chỉ huy Chiến dịch tại Mường Phăng, hai em (nhất là chú em rể họ) rất bất ngờ trước phong cảnh hồ Pá Khoang. Họ bất ngờ vì không nghĩ giữa núi rừng Ðiện Biên cao tít lại có một hồ nước lớn và đẹp như vậy.

Giữ vẻ đẹp đảo hoa anh đào

Thứ Bảy, 06/02/2021 10:12
Giữ vẻ đẹp đảo hoa anh đào

ĐBP - Thời điểm cuối năm, đảo hoa Pá Khoang, xã Mường Phăng (TP. Ðiện Biên Phủ) rực rỡ sắc hoa anh đào. Chào xuân mới, cả hòn đảo nhỏ được phủ màu hồng của loài hoa xứ sở mặt trời mọc. Ðiều đặc biệt này thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến chiêm ngưỡng, vui chơi, lưu lại những bức hình đẹp. Tuy nhiên ý thức của nhiều người đến tham quan chưa cao nên nhiều cây hoa anh đào bị phá hoại. Chủ vườn từ việc chào đón khách trở nên “sợ”, dè chừng khi khách đến.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top