Tại sao nên nghe nhạc khi tập gym?

Tại sao nên nghe nhạc khi tập gym?

Thứ Sáu, 23/02/2018 15:56

Các nhà khoa học ĐH Brunel vừa thực hiện nghiên cứu cho thấy lý do vì sao nhiều người lớn thường nghe nhạc khi tập luyện.

Sức khỏe tâm thần của giới trẻ:

Chưa được quan tâm đúng mức

Thứ Năm, 22/02/2018 10:06
Chưa được quan tâm đúng mức

Sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh niên quan trọng không kém sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, tiếc rằng, vấn đề này chưa được mỗi cá nhân, gia đình và xã hội nhận diện một cách đầy đủ.

Hàng chục nghìn người nhập viện do TNGT, đánh nhau trong dịp Tết

Thứ Tư, 21/02/2018 15:47
Hàng chục nghìn người nhập viện do TNGT, đánh nhau trong dịp Tết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 6 ngày Tết (từ ngày 14-20/2), tổng số ca đến cấp cứu do tai nạn giao thông tại các cơ sở y tế là 37.376 trường hợp, do đánh nhau là 4.184 trường hợp…

Đột phá - xét nghiệm máu đơn giản phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ em

Thứ Tư, 21/02/2018 15:11
Đột phá - xét nghiệm máu đơn giản phát hiện bệnh tự kỷ ở trẻ em

Một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản sẽ sớm trở thành tất cả những gì cần làm để chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Không để thiếu và tăng giá thuốc dịp Tết

Thứ Ba, 13/02/2018 10:40
Không để thiếu và tăng giá thuốc dịp Tết

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) yêu cầu các cơ sở điều trị bảo đảm thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phòng, chống ngộ độc rượu dịp tết

Thứ Hai, 12/02/2018 09:28

ĐBP - Uống rượu từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Ở địa bàn vùng cao như tỉnh ta, việc chúc tụng nhau bằng rượu lại càng phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng rượu, đặc biệt rượu không rõ nguồn gốc hoặc lạm dụng rượu có thể gây ngộ độc, nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng và để lại nhiều hệ lụy. Vì vậy, mỗi người dân cần chủ động phòng, chống ngộ độc rượu nói chung và ngộ độc rượu trong dịp tết, mùa lễ hội xuân Mậu Tuất đang tới nói riêng.

Những y, bác sĩ trực tết vùng cao

Thứ Hai, 12/02/2018 08:26

ĐBP - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đến thăm Phòng khám Ða khoa Quân dân y khu vực Ba Chà, thuộc bản Mới, xã Chà Cang (huyện Nậm Pồ), chúng tôi được gặp các y, bác sĩ tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đã có nhiều năm công tác xa nhà và trực tết ở vùng cao. Qua trò chuyện, chúng tôi mới thấu hiểu những cống hiến thầm lặng của các y, bác sĩ nơi đây; họ hy sinh những ngày tết sum vầy, đầm ấm bên gia đình để hoàn thành sự nghiệp y tế vùng cao. 

Sẵn sàng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp tết

Thứ Sáu, 09/02/2018 08:47
Sẵn sàng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp tết

ĐBP - Xác định phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp, đoàn thể xã hội chung tay chăm lo cho nhân dân trên địa bàn đón tết cổ truyền no ấm yên bình là nhiệm vụ của đơn vị; Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã xây dựng kế hoạch nhân lực, phân công bố trí y bác sĩ trực chuyên môn, dự phòng thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện cấp cứu, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân khi có nhu cầu.

Chăm sóc trẻ mắc hen khi trời rét

Thứ Sáu, 09/02/2018 08:46

ĐBP - Thời tiết lạnh ẩm thất thường, các bệnh hô hấp ở trẻ em gia tăng, trong đó có bệnh hen. Hen phế quản (suyễn) là bệnh hô hấp mạn tính thường gặp nhất ở trẻ em. Bệnh cần được kiểm soát kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trí tuệ nhân tạo điều trị ung thư: Lần đầu tiên tại Việt Nam

Thứ Tư, 07/02/2018 14:43
Trí tuệ nhân tạo điều trị ung thư: Lần đầu tiên tại Việt Nam

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư có thể tóm tắt được đặc điểm y tế chính của bệnh nhân, cung cấp thông tin cho bác sĩ, sắp xếp lựa chọn phác đồ điều trị, từ đó các bác sĩ có thể lựa chọn phác đồ điều trị mới nhất, phù hợp nhất cho từng người bệnh.

Tỷ lệ giới trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần có xu hướng tăng

Thứ Ba, 06/02/2018 16:54
Tỷ lệ giới trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần có xu hướng tăng

Nghiên cứu về sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội của trẻ em, thiếu niên, thanh niên Việt Nam từ 11 đến 24 tuổi, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) và Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) cảnh báo: Tỷ lệ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở độ tuổi này dao động từ 8% đến 29%.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /