Hà Thu xuất sắc giành huy chương thứ ba tại Hoa hậu Trái Đất

Hà Thu xuất sắc giành huy chương thứ ba tại Hoa hậu Trái Đất

Thứ Hai, 23/10/2017 14:47

Tối 22-10, đại diện sắc đẹp Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017 – Hà Thu được trao Huy chương đồng trong phần thi "Trang phục dạ hội".

TP. Ðiện Biên Phủ nhân rộng các mô hình văn hóa - văn nghệ quần chúng

Thứ Sáu, 20/10/2017 10:17
TP. Ðiện Biên Phủ nhân rộng các mô hình văn hóa - văn nghệ quần chúng

ĐBP - Thời gian vừa qua, cấp ủy, chính quyền các cấp TP. Ðiện Biên Phủ luôn quan tâm phát triển phong trào văn hóa - văn nghệ gắn với phát triển kinh tế - xã hội; góp phần phát huy và bảo tồn những giá trị văn hóa của các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào và đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Tản văn

Gặt lúa đêm trăng

Thứ Năm, 19/10/2017 09:43

ĐBP - Ở quê tôi, cứ mỗi lần vào vụ lúa mà trăng sáng là nhà nông chăm chỉ làm việc cả ban đêm. Họ tranh thủ trong ánh đèn trời mờ ảo để sớm hoàn tất công việc, có thêm thu nhập, đỡ gánh lo toan.

Ao vẫn trong xanh

Thứ Năm, 19/10/2017 09:41

"Văn hóa Hòa Bình": Nền văn hóa tiền sử độc đáo

Thứ Tư, 18/10/2017 15:50
"Văn hóa Hòa Bình": Nền văn hóa tiền sử độc đáo

Sau 85 năm được thế giới công nhận (1932-2017), “Văn hóa Hòa Bình” vẫn luôn là một nền văn hóa tiền sử độc đáo đầy sức cuốn hút với nhiều thế hệ các nhà khảo cổ học, khoa học xã hội nhân văn trong nước và quốc tế.

Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề

Thứ Hai, 16/10/2017 14:52
Sách điện tử Việt còn khó khăn trăm bề

Đã từng được kỳ vọng là một hướng đi thích hợp cho thị trường sách trong nước nhưng đến nay, với nhiều nhà xuất bản ở Việt Nam, sách điện tử (ebook) chính thức lâm vào tình trạng thua lỗ, tê liệt, chỉ còn vài đơn vị làm theo kiểu cầm chừng.

Hội thi Tuyên truyền lưu động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” khu vực Tây Bắc năm 2017

Thứ Hai, 16/10/2017 08:35
Hội thi Tuyên truyền lưu động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” khu vực Tây Bắc năm 2017

ĐBP - Tối ngày 13/10, tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), Cục Văn hoá Cơ sở phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động (TTLÐ) “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” khu vực Tây Bắc. Gần 300 tuyên truyền viên thuộc đội TTLÐ các tỉnh: Ðiện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái và 10 đội TTLÐ huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Vẻ đẹp người phụ nữ trong thơ Tố Hữu

Thứ Năm, 12/10/2017 10:01

ĐBP - Người phụ nữ Việt Nam là nguồn cảm hứng dạt dào và xuyên suốt trong thơ Tố Hữu. Viết về người phụ nữ, nhà thơ vừa nhằm tuyên truyền, cổ vũ tinh thần đấu tranh cách mạng của nhân dân; vừa tái hiện những năm tháng kháng chiến gian lao mà hào hùng, vẻ vang của dân tộc và ca ngợi những phẩm chất cao đẹp cũng như khắc ghi công lao to lớn của người phụ nữ đối với cách mạng, với đất nước.

Tản văn

Tháng Mười và mẹ

Thứ Năm, 12/10/2017 09:51

ĐBP - Tháng Mười về, mẹ tất tả ống thấp ống cao bên thửa hoa cúc đang độ vàng rực. Tay mẹ bón phân, vạch lá tìm sâu, gánh nước tưới tắm cho đám cây. Ðêm nằm mẹ trở trăn, thở dài khi nghĩ tới đám hoa không chịu bung hết đúng dịp, sợ mưa bão ập đến lúc nào không hay. Cách mẹ vun vén, chăm sóc những luống hoa thật tỉ mẩn như chăm những đứa con của mình. Mùa thu hoạch mẹ ôm hoa vào lòng, mắt cũng khe khẽ cười theo.

Yên ấm Na Hồng

Thứ Năm, 12/10/2017 09:49
Yên ấm Na Hồng

ĐBP - Kể cũng khá lâu rồi tôi mới có dịp đi công tác vùng cao, lên tận xã Na Hồng của một huyện biên giới. Ðược lên sống mấy ngày với mây ngàn, gió núi, sống với đồng bào Mông - những con người trung thực, chất phác, cần cù... là điều tôi luôn mong đợi từ lâu. Na Hồng là vùng đất kiên cường, dũng cảm qua hai cuộc chiến mà tôi đã được nghe bố tôi là chiến sỹ Ðiện Biên năm xưa kể lại. Nhưng Na Hồng cũng đang là vùng đất có nhiều điểm nóng. Làm việc với ủy ban xã xong, mặt trời đã cách đỉnh núi phía tây chừng hai sải tay. Tiếp tục phóng xe về bản Pa Sình, đến đầu bản, tôi gặp một sỹ quan quân đội trong bộ quân phục đang bạc màu, đeo quân hàm thiếu tá. Tôi vội xuống xe bắt tay chào hỏi làm quen:

Để văn hóa là “món ăn” tinh thần của nhân dân

Thứ Tư, 11/10/2017 08:40
Để văn hóa là “món ăn” tinh thần của nhân dân

ĐBP - Ngày nay, khi đời sống vật chất của nhân dân ngày càng phát triển thì các giá trị văn hóa càng được quan tâm nhiều hơn. Giữ gìn bản sắc và sự đa dạng của văn hoá các dân tộc có ý nghĩa lớn trong phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp và xây dựng, phát triển giá trị mới. Với 19 dân tộc anh em, Ðiện Biên có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời. Ðể văn hóa thực sự là “món ăn” tinh thần của nhân dân, thời gian qua, các cấp, ngành đã và đang triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu, bảo tồn các di sản văn hóa.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /