Phim tài liệu Bác Hồ với các kỳ đại hội Đảng khai thác nhiều tư liệu, hình ảnh quý

Thứ Ba, 26/01/2021 17:15

Thực hiện đợt tuyên truyền trong dịp tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cùng với các phim tài liệu Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình, phim tài liệu Nhiệm kỳ Đại hội XII: Đổi mới - Phát triển đang trình chiếu rộng rãi, Hãng phim tài liệu và điện ảnh Nhân Dân, Báo Nhân Dân đã sản xuất 6 tập phim tài liệu Bác Hồ với các kỳ đại hội Đảng. 

Xây dựng văn hóa trong Đảng vì sự phát triển bền vững đất nước

Thứ Ba, 26/01/2021 17:14

Xây dựng văn hóa trong chính trị, xét ở một cách tiếp cận nhất định, chính là xây dựng văn hóa trong Đảng. Khi chúng ta đã nhận thức rõ ràng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội thì việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng được xem là nền tảng bảo đảm cho việc thực hiện mục tiêu “xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức”.

Dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn mùa xuân 2021

Thứ Ba, 26/01/2021 17:13
Dừng tổ chức nhiều lễ hội lớn mùa xuân 2021

UBND tỉnh Nam Định vừa thông báo về việc dừng tổ chức hai lễ hội có quy mô và thu hút hàng vạn người trong mùa lễ hội Xuân Tân Sửu 2021 là lễ hội Khai ấn đền Trần, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định và lễ hội chợ Viềng, Vụ Bản.

Phim nước ngoài “mất mùa” tại các rạp Hàn Quốc năm 2020

Thứ Ba, 26/01/2021 15:53
Phim nước ngoài “mất mùa” tại các rạp Hàn Quốc năm 2020

Dịch bệnh bùng phát kéo dài năm 2020 đã kéo theo sự sụt giảm chưa từng thấy của mảng phim quốc tế chiếu tại các rạp Hàn Quốc, dẫn đến doanh thu từ nguồn này cũng giảm rất mạnh.

“Lời ca dâng Đảng” chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thứ Hai, 25/01/2021 12:04
“Lời ca dâng Đảng” chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

ĐBP - “Lời ca dâng Đảng” là tựa đề chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ vào tối 24/1, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Ðêm tuần tra biên giới

Thứ Bảy, 23/01/2021 11:43
Ðêm tuần tra biên giới

ĐBP - Cuối năm. Ðêm biên giới. Gió bấc thổi vù vù. Rừng âm u. Màn đêm đen đặc quánh như có thể xắn ra từng khối được. Rét tái tê. Cơ thể hở ra chỗ nào là chỗ đó có cảm giác như bị kim đâm. Buốt thon thót. Binh nhất Khánh lặng lẽ bám theo đồng đội. Ðêm nay, tổ tuần tra của anh có nhiệm vụ canh gác từ điểm cao 567 đến bờ sông. Ðoạn này vừa có đường mòn, lối mở lại vừa có sông. Vì vậy, nó khá thuận tiện cho việc đi lại giữa hai nước.

Tản văn

Tản mạn tết

Thứ Bảy, 23/01/2021 11:03

ĐBP - Còn ba tuần nữa là đến tết Nguyên đán Tân Sửu, mọi hoạt động trở nên gấp gáp, nhộn nhịp hơn. Dường như ai cũng căng ra, lo nghĩ làm sao để hoàn thành nốt những công việc còn dang dở, về những khoản phải chi tiêu trong ngày tết. Thậm chí, đâu đó trong hành trình mưu sinh có người còn thở dài: “Ðang yên đang lành, tự dưng lại… tết!” Với không ít người, cái tết đang... miễn cưỡng đến gần.

Từ “nghệ thuật trong rừng” đến bảo tàng độc đáo

Thứ Sáu, 22/01/2021 10:47
Từ “nghệ thuật trong rừng” đến bảo tàng độc đáo

Sau sáu lần tổ chức thành công (từ năm 2015 đến nay) với các trại sáng tác thu hút hàng chục nghệ sĩ hội họa, điêu khắc nổi tiếng ở trong nước và nước ngoài tham gia, dự án “Art in the Forest” (Nghệ thuật trong rừng) đã chính thức khai trương Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Flamingo tại Khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc).

Bộ VH-TT-DL: Không có chuyện hướng dẫn tác giả làm giấy cam kết chia tiền giải thưởng

Thứ Năm, 21/01/2021 16:01
Bộ VH-TT-DL: Không có chuyện hướng dẫn tác giả làm giấy cam kết chia tiền giải thưởng

Ngày 20-1, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng, Bộ VH-TT-DL Phùng Huy Cẩn trả lời PV về thông tin cho rằng, các tác giả muốn được xét Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật (VH-NT) phải ký giấy cam kết chia tiền thưởng cho đồng tác giả, các thành phần sáng tác chính tham gia thực hiện tác phẩm mà họ đưa vào hồ sơ xét giải.

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thứ Năm, 21/01/2021 16:00
Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Thứ Tư, 20/01/2021 16:46
“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top