Đơn vị 5 năm liền đạt danh hiệu Quyết thắng

Đơn vị 5 năm liền đạt danh hiệu Quyết thắng

Thứ Tư, 12/08/2020 09:39

ĐBP - Hàng loạt những thủ đoạn tinh vi của tội phạm, những vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, khám phá, buộc các đối tượng gây án phải cúi đầu nhận những mức án thích đáng. Những chiến công ấy đã khẳng định vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - đơn vị điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an tỉnh.

Đảm bảo chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ Tư, 12/08/2020 09:35
Đảm bảo chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam

ĐBP - Trên địa tỉnh hiện có 236 trường hợp bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó 188 trường hợp trực tiếp tham gia hoạt động kháng chiến và 48 trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Để góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, những năm qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam nhằm giúp họ vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống.

Ấm áp những ngôi nhà tình nghĩa

Thứ Tư, 12/08/2020 09:32
Ấm áp những ngôi nhà tình nghĩa

ĐBP - Là huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại cách trở nên đời sống của không ít hộ dân huyện Nậm Pồ còn khó khăn. Từ khi Bộ Công an, Tập Đoàn điện lực Việt Nam thực hiện Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, nhiều gia đình có nhà vững chãi ở, là động lực để bà con yên tâm lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Mường Ảng làm tốt công tác an sinh xã hội

Thứ Tư, 12/08/2020 09:31
Mường Ảng làm tốt công tác an sinh xã hội

ĐBP - Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Mường Ảng đã quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là đối với người nghèo, người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội.

Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước

Thứ Tư, 12/08/2020 09:29
Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước

ĐBP - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Mường Ảng đã cần cù, sáng tạo, đoàn kết một lòng, không ngừng ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trong lao động, sản xuất, học tập, chiến đấu. Qua các phong trào thi đua yêu nước đã gặt hái được nhiều kết quả khích lệ, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN trên địa bàn.

Tuần Giáo chủ động ứng phó với thiên tai

Thứ Tư, 12/08/2020 09:24
Tuần Giáo chủ động ứng phó với thiên tai

ĐBP - Bước vào mùa mưa lũ năm nay, huyện Tuần Giáo đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), để ứng phó kịp thời trong những tình huống có thể xảy ra, với mục tiêu giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản…

Người tốt - việc tốt

Chiến sĩ công an với tấm lòng thiện nguyện

Thứ Tư, 12/08/2020 08:57
Chiến sĩ công an với tấm lòng thiện nguyện

ĐBP - Với tấm lòng nhân hậu, Thượng úy Trần Anh Ninh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP. Điện Biên Phủ đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa hướng đến người nghèo và học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Qua vận động của Thượng úy Trần Anh Ninh và đoàn thanh niên Công an thành phố, nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ kinh phí xây dựng lớp học, tặng gạo, học bổng cho người nghèo và học sinh các điểm trường khó khăn vùng sâu, vùng xa biên giới.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước an toàn

Thứ Ba, 11/08/2020 15:24

Ngày 10/8, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước.

Phòng Cảnh sát cơ động trao trả tài sản cho người đánh rơi

Thứ Ba, 11/08/2020 14:13
Phòng Cảnh sát cơ động trao trả tài sản cho người đánh rơi

ĐBP - Ngày 11/8, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) tổ chức trao trả tài sản cho anh Cà Văn Tuân (SN 1995), trú bản Hoong En, phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ.

Hiệu quả từ những tuyến đường tự quản của phụ nữ

Thứ Ba, 11/08/2020 13:21
Hiệu quả từ những tuyến đường tự quản của phụ nữ

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật là mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường.  

Công ty Điện lực Điện Biên

Tặng 20 suất quà cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Ba, 11/08/2020 12:53
Tặng 20 suất quà cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT có hoàn cảnh khó khăn

ĐBP - Tham gia Chương trình tiếp sức mùa thi, Công ty Điện lực Điện Biên đã tặng 20 suất quà cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm động viên các em quyết tâm hoàn thành tốt bài thi.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top