Quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung

Thứ Ba, 17/10/2017 17:03

ĐBP - Thời gian gần đây, bão số 10 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung và Bắc Trung bộ, nhất là tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng vạn hộ dân, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, ngày 17/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Mãi là những người lính Cụ Hồ

Thứ Ba, 17/10/2017 15:18
Mãi là những người lính Cụ Hồ

ĐBP - Trong chiến tranh, họ là những chiến sĩ anh hùng, kiên cường, không tiếc máu xương để giành độc lập tự do cho dân tộc.Hòa bình lập lạivẫn tinh thần ấy những người cựu chiến binh đang từng ngày góp sức dựng xây quê hương.

Điện Biên: Giảm 80% lượng khách vận tải đường bộ do tắc đường

Thứ Hai, 16/10/2017 15:46

ĐBP - Vừa qua, do tắc đường trên Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hoà Bình nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động vận tải của người dân Điện Biên khi lưu thông trên cung đường này. Dù các đơn vị vận tải vẫn bố trí đủ lượng xe với khoảng 200 phương tiện, tuy nhiên trong các ngày từ 12 – 14/10, theo thống kê chỉ có 41 chuyến trên tổng số 189 chuyến quy định được khởi hành; lượng hành khách đã vận chuyển khoảng 1.000 lượt người, giảm 80% so với bình thường. Để phục vụ nhu cầu đi lại, một bộ phận hành khách đã chuyển sang tham gia bằng đường hàng không khiến tình trạng “cháy” vé máy bay trong những ngày qua.

Những “ngôi sao” vùng biên

Thứ Hai, 16/10/2017 14:09
Những “ngôi sao” vùng biên

ĐBP - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng công tác bảo vệ biên giới và quan tâm đến lực lượng Công an Nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng). Người đánh giá: Nhân dân các dân tộc biên giới có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Tư tưởng lớn của Người ở đây là “dân yên thì biên phòng mới vững, biên phòng muốn vững thì phải yên dân”; đó là kế sách dựa vào dân để bảo vệ biên giới, và là quan điểm cơ bản của Đảng ta về xây dựng nền biên phòng toàn dân.

Làm sao để tránh “chưa giàu đã già”?

Thứ Hai, 16/10/2017 10:33
Làm sao để tránh “chưa giàu đã già”?

Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa kết thúc đã thảo luận về công tác dân số trong tình hình mới, trong đó có yêu cầu đẩy mạnh cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có hai con, ưu tiên vận động sinh ít con hơn ở vùng có mức sinh cao, duy trì kết quả ở những nơi đã đạt mức sinh thay thế, sinh đủ hai con ở những nơi có mức sinh thấp. Đó là biện pháp cần thiết nhằm tránh nguy cơ dân số “chưa giàu đã già”, “nhà nghèo đông con”.

Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thứ Hai, 16/10/2017 10:31
Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10/2017 - 18/11/2017), tối 15-10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối Doanh nghiệp trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan có liên quan tổ chức cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo" 2017.

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai

Thứ Hai, 16/10/2017 10:30
Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai

Từ đầu năm đến nay, thiên tai liên tiếp xảy ra gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, thành phố. Trước thực tế này, nhiều ý kiến cho rằng cần nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo để chủ động phòng chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu…

Hơn 400 học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em”

Thứ Hai, 16/10/2017 09:26
Hơn 400 học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em”

ĐBP - Ngày 14/10, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) xã Mường Ðăng (huyện Mường Ảng) tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Cuộc sống quanh em” năm 2017 thu hút sự tham gia của hơn 400 học sinh.

Dân vận tốt thúc đẩy phong trào Ðoàn

Thứ Hai, 16/10/2017 09:14
Dân vận tốt thúc đẩy phong trào Ðoàn

ĐBP - “Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận mà các phong trào do Huyện đoàn triển khai trên địa bàn được thuận lợi, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ của đoàn viên thanh niên (ÐVTN) mà cả đông đảo người dân trong huyện” - đó là đánh giá của Bí thư Huyện đoàn Ðiện Biên Lò Thùy Dương khi nói về hiệu quả của công tác dân vận.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái” chung tay vì người nghèo

Thứ Hai, 16/10/2017 08:47
Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái” chung tay vì người nghèo

ĐBP - Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) đã khởi xướng và chủ trì phối hợp nhiều cuộc vận động, nhiều phong trào, trong đó nổi bật là cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Ðây là một trong hai cuộc vận động lớn trong thời kỳ đổi mới công tác mặt trận, có đóng góp to lớn và trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước nói chung và có tác dụng rõ rệt vào việc nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới. 

14% người lao động tham gia BHXH

Thứ Hai, 16/10/2017 08:45

ĐBP - Toàn tỉnh hiện có 39.463 người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), đạt 14% trên tổng số lực lượng lao động; 559.054 đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt 98,5% dân số có thẻ BHYT. Tỷ lệ tham gia BHXH tuy tăng nhưng chưa xứng với tiềm năng. Tỷ lệ người tham gia BHYT cao nhưng không ổn định do phụ thuộc vào ngân sách Nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /