Mưa giông trên khắp cả nước

Mưa giông trên khắp cả nước

Thứ Hai, 20/09/2021 14:44

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000 m nên ngày hôm nay (20/9), ở vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60 mm, có nơi trên 70 mm.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do giông lốc

Thứ Hai, 20/09/2021 08:51
Khẩn trương khắc phục thiệt hại do giông lốc

ĐBP - Trận giông lốc chiều tối ngày 13/9 đã gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ, huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục thiệt hại để ổn định cuộc sống, sản xuất.

Kiểm soát chặt người và phương tiện vào tỉnh

Thứ Hai, 20/09/2021 08:41
Kiểm soát chặt người và phương tiện vào tỉnh

ĐBP - Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, tại Điện Biên nhiều lao động cũng trở về địa phương, xe vận tải hàng hóa ra vào... tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tỉnh đã chủ động siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm giữ vững “vùng xanh” an toàn.

Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng

Thứ Hai, 20/09/2021 08:33

ĐBP - Không thể phủ nhận vai trò của internet mang lại những hiệu quả tích cực, giúp trẻ em có cơ hội học tập, giải trí và tăng cường tương tác xã hội trên môi trường mạng. Tuy nhiên, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đối với trẻ. Trong đó, ngoài việc sử dụng internet thường xuyên dẫn đến tình trạng “nghiện”, thần kinh dễ bị bất ổn, còn có những thông tin, hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thậm chí, các em còn là đối tượng để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, trở thành nạn nhân của các vụ xâm hại, bắt cóc… Điều này đã và đang trở thành thách thức đối với công tác bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đây là trách nhiệm không chỉ với các bậc phụ huynh mà còn của cả xã hội.

Khi toàn dân bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 20/09/2021 08:27
Khi toàn dân bảo vệ môi trường

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã triển khai xây dựng các mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường. Đến nay, nhiều mô hình trên địa bàn tỉnh hoạt động khá hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Phụ nữ Thanh Trường vận động hội viên giải phóng mặt bằng

Chủ Nhật, 19/09/2021 10:24

ĐBP - Dự án Đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên đang được các đơn vị thi công gấp rút triển khai nhưng trong quá trình thực hiện, đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn, nhất là vướng thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB). Nhằm góp phần cùng thành phố, tỉnh bảo đảm tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác đền bù, GPMB.

Mường Nhé nhiều năm “đội sổ” xếp hạng cải cách hành chính

Chủ Nhật, 19/09/2021 10:06
Mường Nhé nhiều năm “đội sổ” xếp hạng cải cách hành chính

ĐBP - Kết quả công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cho thấy, năm 2020 huyện Mường Nhé đứng vị trí thứ 10/10 bảng xếp hạng. Điều đáng nói vị trí này “được” huyện Mường Nhé duy trì trong nhiều năm liên tục, chưa có sự thay đổi tích cực.

Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Bảy, 18/09/2021 12:49
Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

ĐBP - Nhân dịp Tết Trung thu, sáng 18/9, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Trung tâm Hỗ trợ giáo dục phát triển hòa nhập, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ.

Điện về Nặm Lịch

Niềm vui chưa trọn vẹn

Thứ Bảy, 18/09/2021 10:16
Niềm vui chưa trọn vẹn

ĐBP - Ngày 12/9, thêm 3 bản vùng cao của xã Nặm Lịch (huyện Mường Ảng) được đóng điện. Những chiếc bóng đèn, quạt điện, ti vi... làm bừng sáng, xôn xao, rộn ràng cả bản xa. Niềm vui có điện tưng bừng dưới từng mái nhà, tuy nhiên chưa thực sự vẹn tròn khi còn một số người dân của xã tham gia thi công công trình cấp điện này vẫn chưa được thanh toán tiền lao động.

Góc nhìn - Tiêu điểm

Niềm tin

Thứ Bảy, 18/09/2021 09:59

ĐBP - Câu chuyện một doanh nghiệp “quỵt” tiền công lao động của người dân xã vùng cao Sín Chải (huyện Tủa Chùa) trong thi công dự án cấp điện nông thôn đã bộc lộ nhiều vấn đề không chỉ đơn thuần là thiệt hại của người dân.

Nhiều công nhân, người lao động chưa được nhận hỗ trợ

Thứ Sáu, 17/09/2021 14:27
Nhiều công nhân, người lao động chưa được nhận hỗ trợ

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 7% đoàn viên, người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Chính phủ. Vẫn còn rất nhiều công nhân, người lao động đang gặp nhiều khó khăn, do đó Tổng LĐLĐVN đề nghị dùng kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ cho người lao động, đồng thời nghiên cứu thêm các chính sách hỗ trợ thiết thực hơn nữa.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /