Giải pháp nào cho tủ sách pháp luật?

Thứ Tư, 15/08/2018 10:42

Sau gần 20 năm triển khai xây dựng tủ sách pháp luật theo Quyết định số 1067/1998/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt dự án xây dựng và quản lý tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn, đến nay mỗi đơn vị cấp xã đã có 1 tủ sách pháp luật. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các phương tiện truyền thông như hiện nay, rất cần có giải pháp mới cho kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật này.

Xây dựng, hoàn thiện hồ sơ về dự án Luật Hành chính công

Thứ Tư, 15/08/2018 10:40
Xây dựng, hoàn thiện hồ sơ về dự án Luật Hành chính công

Sáng 14-8, Ban soạn thảo dự án Luật Hành chính công tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá thực hiện chính sách, pháp luật có nội dung liên quan dự án Luật Hành chính công.

Lo ngại có nhiều chính sách giảm nghèo nhưng không đủ nguồn lực đầu tư

Thứ Tư, 15/08/2018 09:32

Ngày 14-8, Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã làm việc với Ủy ban Dân tộc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện chính sách giảm nghèo.

Công an tỉnh

Thưởng nóng Ban Chuyên án L818

Thứ Tư, 15/08/2018 08:57
Thưởng nóng Ban Chuyên án L818

ĐBP - Sáng 13/8, Ðại tá Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến chúc mừng và thưởng nóng Công an TP. Ðiện Biên Phủ về chiến công triệt phá chuyên án ma túy lớn trên địa bàn.

Cải cách thủ tục hành chính ở xã biên giới Sín Thầu

Thứ Tư, 15/08/2018 08:52
Cải cách thủ tục hành chính ở xã biên giới Sín Thầu

ĐBP - Ông Khoàng Sì Pò, Phó Chủ tịch UBND xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé), cho biết: Xác định nâng cao chất lượng, hiệu quả tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Sín Thầu đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ, kịp thời đến cán bộ, công chức. Ðảng ủy, UBND xã đã tổ chức quán triệt, học tập nhằm nâng cao ý thức, thái độ phục vụ nhân dân cho cán bộ, công chức, nhất là bộ phận “Một cửa” - thường xuyên giao tiếp, giải quyết công việc với các tổ chức, cá nhân; gắn kết quả thực hiện CCHC với công tác thi đua khen thưởng hàng năm… Phòng làm việc của bộ phận “Một cửa” cũng được UBND xã Sín Thầu bố trí thuận tiện, đầy đủ trang thiết bị phục vụ làm việc, như: Máy vi tính, điện thoại, tủ tài liệu lưu trữ, bàn có vách kính ngăn... Các cửa giao dịch đều có biển hướng dẫn người dân rõ ràng; trước phòng có bàn niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính để người dân tiện tra cứu, tìm hiểu. Từ đó, phản ánh đúng kết quả thực thi công vụ, nhiệm vụ của từng cán bộ; đẩy mạnh tiếp nhận thông tin phản ánh của tổ chức, người dân đối với cán bộ thực thi công vụ qua hòm thư góp ý của xã.

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra

Thứ Tư, 15/08/2018 08:51

ĐBP - Thời gian qua, Thanh tra tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác, góp phần đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh và sự phối kết hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, Thanh tra tỉnh chủ động tham mưu và thực hiện nhiều giải pháp đổi mới công tác điều hành, bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền.

Sam Mứn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ Tư, 15/08/2018 08:50
Sam Mứn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

ĐBP - Tổ chức, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Những năm qua, Sam Mứn là một trong những xã của huyện Ðiện Biên tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào này.

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo

Thứ Tư, 15/08/2018 08:38
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo

ĐBP - Trong suốt chặng đường hơn 14 năm xây dựng và phát triển, không chỉ gặt hái được những thành quả to lớn trong kinh doanh lĩnh vực viễn thông, Chi nhánh Viettel Ðiện Biên (Viettel Ðiện Biên) còn tích cực triển khai nhiều chương trình, hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng. Trong đó nổi bật là các hoạt động hướng tới trẻ em nghèo.

CCHC ở huyện Tuần Giáo

Góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Thứ Tư, 15/08/2018 08:37
Góp phần phát triển kinh tế - xã hội

ĐBP - Công tác triển khai, thực hiện cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông” trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã đem lại lợi ích tích cực cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp, làm thay đổi hoạt động của nền hành chính theo hướng phục vụ. Các thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết với số lượng nhiều, nhanh hơn; giảm thời gian, công sức đi lại của tổ chức, công dân; nhờ đó, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng lên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Sinh hoạt tư tưởng

Cách làm hay cần nhân rộng

Thứ Tư, 15/08/2018 08:32

ĐBP - Những năm gần đây xã T. có nhiều đổi thay trong suy nghĩ, cách làm. Nguyên nhân thì nhiều, trong đó có cách làm hiệu quả của đảng bộ xã và tinh thần gương mẫu của mỗi đảng viên, tổ chức Ðảng.

Người tốt - việc tốt

Còn sức còn cống hiến

Thứ Tư, 15/08/2018 08:21
Còn sức còn cống hiến

ĐBP - “Nhanh nhẹn, tâm huyết với nhiệm vụ được giao” là lời nhận xét của nhiều người dành cho ông Phan Văn Huấn, Trưởng ban Bảo vệ dân phố (BVDP) phường Tân Thanh (TP. Ðiện Biên Phủ).

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /