Tuyên truyền, tư vấn nghề cho lao động nông thôn

Tuyên truyền, tư vấn nghề cho lao động nông thôn

Thứ Ba, 18/12/2018 16:05

ĐBP - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp để lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn có nhận thức đúng đắn về học nghề, vị thế của người lao động trực tiếp trong phát triển kinh tế - xã hội là một trong những nhiệm vụ được huyện Tuần Giáo chú trọng thực hiện thời gian qua. Nhờ đó, ý thức về học nghề để có việc làm, thu nhập ổn định được người lao động tại các xã trên địa bàn được nâng lên, nhiều người chủ động đăng ký học nghề.

Ma men gây ra hơn 30% các vụ bạo lực gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 16:10
Ma men gây ra hơn 30% các vụ bạo lực gia đình

Có tới 33,7% các vụ bạo lực gia đình có nguyên nhân xuất phát từ rượu bia. Rượu bia đang là “chất xúc tác” nguy hiểm dẫn tới tình trạng bạo lực gia đình, tai nạn giao thông và nhiều hệ lụy xã hội khác.

Trao “cần câu” cho nông dân

Thứ Hai, 17/12/2018 15:59
Trao “cần câu” cho nông dân

ĐBP - Xác định cho nông dân “cần câu” chứ không cho con cá, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn được TX. Mường Lay đặc biệt chú trọng. Sau 5 năm thực hiện công tác này đã có 1.392 LĐNT được học nghề; trong đó, 1.210 lao động được hỗ trợ học nghề theo Đề án 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho LĐNT đến năm 2020. Điều phấn khởi hơn cả khi sau học xong nghề có tới 85% lao động có việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Vấn đề hôm nay

Bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng: Tôn trọng, bảo vệ quyền công dân

Thứ Hai, 17/12/2018 10:11
Bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng: Tôn trọng, bảo vệ quyền công dân

Lướt Facebook, truy cập Google là thói quen hàng ngày của hàng triệu người Việt Nam. Những tiện ích mà mạng xã hội nói riêng và Internet mang lại đã khiến cho thế giới dường như thu nhỏ. Thế nên khi những “đồn thổi” rằng Luật An ninh mạng và những văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh ra đời sẽ cấm Facebook, Google; kiểm soát mọi thông tin cá nhân lẫn “bịt miệng” người sử dụng mạng khiến không ít người hoang mang. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy…

Mô hình sáng - xanh - sạch đẹp ở Thanh Hưng

Thứ Hai, 17/12/2018 09:41

ĐBP - Xác định nông dân là chủ thể trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên) đã triển khai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân góp sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Trong đó, điển hình là mô hình sáng - xanh - sạch đẹp ở các thôn: Thanh Xuân, C4, đội 6, Hưng Thịnh đã và đang mang lại hiệu quả tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn toàn xã. Ðến nay, Thanh Hưng có 7/21 thôn bản, người dân tự nguyện đóng góp tiền, công sức lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường thôn bản với tổng chiều dài gần 6km. Các thôn, đội tích cực trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch đẹp.

Mường Lay phát huy vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín

Thứ Hai, 17/12/2018 09:37
Mường Lay phát huy vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín

ĐBP - Những năm qua, đồng bào các dân tộc ở TX. Mường Lay nói chung, các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín nói riêng luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vai trò tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, gìn giữ truyền dạy và phát huy những bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Các vị đã và đang đóng góp vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân và là những hạt nhân tích cực, góp phần thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

BHXH huyện Nậm Pồ

Tạo thuận lợi để người dân tham gia bảo hiểm

Thứ Hai, 17/12/2018 09:23

ĐBP - Năm 2018, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Nậm Pồ còn nhiều khó khăn do một số đơn vị sử dụng lao động, người lao động chưa nắm bắt kịp thời, chưa hiểu rõ sự thay đổi của các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc tư vấn, giải quyết các chế độ, chính sách… Song, với sự phối hợp của các cơ quan liên quan, đặc biệt là nỗ lực của đơn vị, BHXH huyện Nậm Pồ đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Thứ Hai, 17/12/2018 09:17

ĐBP - Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nhờ đó, khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Hỗ trợ giảm nghèo cần phù hợp thực tế

Thứ Hai, 17/12/2018 09:11
Hỗ trợ giảm nghèo cần phù hợp thực tế

ĐBP - Công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh những năm qua được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, nhưng đến nay tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân đó là hiện nay một số chính sách hỗ trợ không còn phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân và tình hình phát triển của địa phương, dẫn đến hiệu quả chưa cao.

"Thành Râu" mãi trong tôi

Thứ Sáu, 14/12/2018 14:59
"Thành Râu" mãi trong tôi

Dẫu đã có những dự báo, nhưng khi nhận tin nhà báo Hoàng Văn Thành - Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Tổng biên tập Báo Điện Biên Phủ, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên từ trần, tôi và các bạn đồng nghiệp báo chí của tỉnh Điện Biên không khỏi bàng hoàng, tiếc thương.

Thành ơi! Sao nỡ vội ra đi

Thứ Năm, 13/12/2018 21:20
Thành ơi! Sao nỡ vội ra đi

ĐBP - Thành ơi! Tôi không muốn, đồng nghiệp không muốn, bạn bè cũng vậy, gia đình cũng thế, sao Thành vội ra đi? Vẫn biết sinh-lão-bệnh-tử là quy luật đời người. Nhưng tuổi 55, tuổi chín chắn với công việc của nghề báo, của Ban biên tập báo Tài nguyên & Môi trường để góp sức giữ trong sạch môi trường sống, để chống lại sự biến đổi dữ dằn của khí hậu nơi hành tinh ta ở. Sao nỡ vội ra đi!...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /