Bắc bộ nhiệt độ tăng nhanh, có nơi trên 30 độ C

Bắc bộ nhiệt độ tăng nhanh, có nơi trên 30 độ C

Thứ Sáu, 28/02/2020 14:26

Theo dự báo, hôm nay 28/2, khu vực Bắc bộ nền nhiệt tăng nhanh hơn khi nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 29-30 độ C, trời nắng. Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng.

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong tình hình dịch bệnh

Thứ Sáu, 28/02/2020 14:25

Bộ LĐ-TB&XH vừa giao Cục Quan hệ lao động và Tiền lương chủ trì, phối hợp với Vụ Pháp chế khẩn trương rà soát các quy định của pháp luật về lao động và các văn bản có liên quan để hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách đối với người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tủa Chùa khơi dậy sức dân phát triển giao thông nông thôn

Thứ Sáu, 28/02/2020 09:12
Tủa Chùa khơi dậy sức dân phát triển giao thông nông thôn

ĐBP - Giao thông nông thôn là tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, nhằm hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” thời gian qua, huyện Tủa Chùa đã nỗ lực huy động các nguồn lực để xây dựng, hoàn thành bê tông hóa nhiều tuyến giao thông nông thôn, mang lại diện mạo mới cho nông thôn vùng cao. Những con đường bê tông kiên cố, sạch sẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân.

Ðảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Cần thay đổi nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động

Thứ Sáu, 28/02/2020 09:04
Cần thay đổi nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động

ĐBP - Những năm gần đây, tình trạng tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm (năm 2019 xảy ra 2 vụ, giảm 5 vụ so với năm 2017), song vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ) của người lao động và người sử dụng lao động ở một số đơn vị, doanh nghiệp còn hạn chế.

Tháng 3, miền Bắc vẫn chịu 3-4 đợt không khí lạnh

Thứ Năm, 27/02/2020 14:31

Những ngày cuối tháng 2 và trong tháng 3 dự báo có khả năng các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh.

Lập Ủy ban Quốc gia thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

Thứ Năm, 27/02/2020 09:34
Lập Ủy ban Quốc gia thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 203/QÐ-TTg thành lập Ủy ban chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Ủy ban.

Bồi hồi nhớ “Mùa xuân biên cương”

Thứ Năm, 27/02/2020 09:16
Bồi hồi nhớ “Mùa xuân biên cương”

Biên giới, biển đảo và bộ đội biên phòng (BÐBP) từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho các sáng tác của các văn nghệ sĩ Việt Nam thuộc nhiều thế hệ. Trong số những bài ca về biên giới biển, đảo và BÐBP, “Mùa xuân cho em”(nhạc Văn Dung, thơ Dương Kiềm) đã để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều người, trở thành bài hát được yêu thích về đề tài biên giới và BÐBP. Ðiều đặc biệt, tác giả thơ - Thiếu tá Dương Kiềm từng công tác tại Báo Công an vũ trang (nay là Báo Biên phòng). Hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi ông viết bài thơ ấy, vậy mà mỗi khi nhắc lại bài thơ, xúc cảm vẫn luôn đong đầy trong trí nhớ của ông.

Sức sống nơi biên cương

Thứ Năm, 27/02/2020 09:13

ĐBP - Nép mình dưới chân núi Khoan La San hùng vĩ, từ khi khai sơn phá thạch lập bản đến nay, người Hà Nhì nơi biên cương Sín Thầu (huyện Mường Nhé) một lòng sắt son theo lý tưởng của Ðảng, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, đủ đầy hơn. Ðặc biệt, cùng với những chiến sĩ mang “quân hàm xanh” người dân nơi đây đã bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác - cùng phát triển.

Ấm áp Na Cô Sa

Thứ Năm, 27/02/2020 09:11
Ấm áp Na Cô Sa

1. Ngồi sau một trong những tay lái “cứng” của Ðồn Biên phòng Na Cô Sa (đứng chân tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ) song tôi vẫn không nén được cảm giác hồi hộp khi chiếc xe máy đổ dốc. Ðêm trước trời bất chợt mưa làm con đường đất dốc lên dốc xuống trở nên trơn trượt. Lúc ăn sáng mấy anh trong Ban chỉ huy Ðồn nói vui rằng “Chắc trời… quý anh em báo chí nên tặng cơn mưa”. Ðúng là trận mưa rào làm quang mây mù, không gian bớt khô hơn nhưng cái sự “yêu quý” này khiến tôi cứ thon thót giật mình mỗi khi bánh xe trượt ngang trên vũng bùn. Trung úy Lục Văn Dũng, Ðội Vận động quần chúng của Ðồn liên tục phải đạp số 1, số 2 nhiều đoạn anh phải dùng cả 2 chân để “chèo” cùng chiếc xe mới qua được mặt đường trơn như mỡ.

Nắng vàng trải khắp ba miền

Thứ Tư, 26/02/2020 15:37
Nắng vàng trải khắp ba miền

Theo dự báo thời tiết, ba miền cả nước trong ngày hôm nay đều có nắng đẹp. Trong khi nền nhiệt tại khu vực Nam bộ tương đối ở mức từ 32-35 độ; riêng miền Đông có nơi trên 35 độ thì khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ lại khá mát mẻ, chỉ từ 24-28 độ C.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Thứ Tư, 26/02/2020 09:53
Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông tin và lưu ý công dân Việt Nam: Hạn chế, không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng của các nước đã khuyến cáo.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /