Hơn 100 đại biểu được tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Hơn 100 đại biểu được tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ Tư, 20/02/2019 11:07

ĐBP - Từ 20 - 23/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho hơn 100 đại biểu tham gia công tác điều tra.

Người tốt - việc tốt

Bí thư Chi bộ Giàng A Lử tâm huyết với công việc của bản

Thứ Tư, 20/02/2019 08:39
Bí thư Chi bộ Giàng A Lử tâm huyết với công việc của bản

ĐBP - Không chỉ là người chồng, người cha mẫu mực, anh Giàng A Lử (39 tuổi), Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân vận bản Thẳm Tọ, xã Xuân Lao (huyện Mường Ảng) còn là người tâm huyết với công việc, có trách nhiệm vì sự phát triển chung của bản. Nhờ thế, anh luôn được người dân trong bản tin tưởng, quý mến.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Ðầu tư và Xây dựng Mạnh Quân

Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi người lao động

Thứ Tư, 20/02/2019 08:29
Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi người lao động

ĐBP - Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ðầu tư và Xây dựng Mạnh Quân, trụ sở chính ở khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo (huyện Tuần Giáo). Trong nhiều năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty tăng trưởng mạnh, tạo việc làm thu nhập ổn định cho nhiều lao động, đóng góp một phần cho ngân sách Nhà nước. Doanh nghiệp tham gia tích cực các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn 2 tỉnh: Ðiện Biên, Lai Châu. Bên cạnh đó, Công ty có tổ chức công đoàn, hoạt động tích cực hiệu quả, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho cán bộ, công nhân, người lao động. Công đoàn tích cực phối hợp với Ban Giám đốc Công ty trong việc thực hiện mua BHXH, BHYT cho cán bộ, công nhân, người lao động.

Cai nghiện ma túy

Khó đạt như mong muốn

Thứ Tư, 20/02/2019 08:24

ĐBP - Ðiện Biên là 1 trong 13 tỉnh, thành phố trọng điểm của cả nước về tệ nạn ma túy. Tình hình người nghiện ma túy diễn biến phức tạp, số người nghiện sử dụng ma túy tổng hợp ngày càng gia tăng, tỷ lệ người nghiện ma túy trong độ tuổi lao động, là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên có chiều hướng tăng, sử dụng đa dạng các loại ma túy gây khó khăn cho công tác quản lý địa bàn và cai nghiện.

Thành phố Ðiện Biên Phủ đưa công an chính quy về xã

Thứ Tư, 20/02/2019 08:23
Thành phố Ðiện Biên Phủ đưa công an chính quy về xã

ĐBP - Thời gian qua, cùng với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác kiện toàn, hoàn thiện hệ thống Công an xã theo Ðề án 106 của Bộ Công an được cấp ủy, chính quyền các cấp, Công an TP. Ðiện Biên Phủ tích cực triển khai thực hiện.

Huyện Tuần Giáo chủ động khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ Ba, 19/02/2019 12:51

ĐBP - Trận gió lốc lớn kèm theo mưa và mưa đá nhỏ xảy ra vào chiều ngày 17/2 ở địa bàn các xã: Mùn Chung, Nà Tòng, Pú Xi của huyện Tuần Giáo đã làm đổ sập và tốc mái nhiều nhà ở của người dân, công trình trụ sở UBND xã và các công trình trường học. Hiện nay, chính quyền và người dân tập trung lực lượng hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả.

Mường Ảng: Một nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ

Thứ Ba, 19/02/2019 12:49

ĐBP - Sáng 19/2, trên địa bàn tổ dân phố 6 thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng xảy ra 01 trường hợp tử vong trong tư thế treo cổ. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Chí Thanh (sinh năm 1986), quê quán xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; hiện đang cư trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng. 

Mưa lớn, lốc xoáy làm 1 người mất tích, nhiều nhà dân, trường học hư hại

Thứ Hai, 18/02/2019 19:09
Mưa lớn, lốc xoáy làm 1 người mất tích, nhiều nhà dân, trường học hư hại

ĐBP - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 16/2 – 17/2, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn, mưa đá kèm theo lốc xoáy đã khiến 1 người mất tích; nhiều trường học, nhà cửa và hoa màu bị hư hỏng; thiệt hại ban đầu khoảng 2 tỷ đồng. 

Hội VHNT tỉnh

Tập trung bồi dưỡng, phát triển hội viên VHNT

Thứ Hai, 18/02/2019 15:50
Tập trung bồi dưỡng, phát triển hội viên VHNT

ĐBP - Năm 2019, Hội VHNT tỉnh xác định tiếp tục bồi dưỡng, phát triển hội viên và tổ chức một số cuộc thi chuyên ngành. Đây là nhiệm vụ được Hội VHNT tỉnh đề ra tại Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 tổ chức chiều 18/2.

Giông lốc, mưa đá gây tốc mái nhà, lớp học tại huyện Nậm Pồ

Thứ Hai, 18/02/2019 12:37
Giông lốc, mưa đá gây tốc mái nhà, lớp học tại huyện Nậm Pồ

ĐBP - Đêm 17/2, trên địa bàn huyện Nậm Pồ xảy ra mưa đá kèm giông lốc gây thiệt hại tài sản của người dân và trường học tại một số xã, trong đó thiệt hại nặng nhất là xã Nà Bủng. 

Cùng suy ngẫm

Có nên cân nhắc thiệt hơn?

Thứ Hai, 18/02/2019 09:33

ĐBP - Hàng năm có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện đã được thực hiện trên địa bàn tỉnh ta, đặc biệt tập trung vào dịp lễ tết (tết nguyên đán, tết thiếu nhi, đầu năm học mới, thời điểm có thiên tai bão lũ...). Hình thức, nội dung hoạt động hỗ trợ cũng được các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân thực hiện rất đa dạng: Phối hợp, ủy thác qua tổ chức trung gian, đơn vị khớp nối; hỗ trợ qua hội chữ thập đỏ các cấp; thậm chí là các cá nhân, câu lạc bộ tự tìm hiểu thông tin, địa chỉ, đồng thời tự tổ chức đi trao tiền, trao quà hỗ trợ...

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /