Ðiện Biên Phủ hôm nay

Ðiện Biên Phủ hôm nay

Thứ Ba, 07/05/2019 09:48

Đặc sắc “Phiên chợ vùng cao” giữa lòng thành phố

Thứ Sáu, 15/03/2019 08:47
Đặc sắc “Phiên chợ vùng cao” giữa lòng thành phố

ĐBP - Chợ phiên là nét đẹp đặc trưng của vùng cao. Nơi đây không chỉ diễn ra hoạt động mua và bán các sản phẩm thiết yếu mà còn là không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng mang đậm sắc màu dân tộc bản địa, cùng các hoạt động truyền thống có tự ngàn đời của đồng bào vùng cao.

Rộn ràng sắc xuân nơi phố núi

Thứ Bảy, 02/02/2019 19:36
Rộn ràng sắc xuân nơi phố núi

ĐBP - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã rất cận kề, không khí xuân đang rộn rã khắp nơi. Thành phố Điện Biên Phủ đang “khoác” chiếc áo rực rỡ của mùa xuân: màu cờ đỏ thắm, sắc hoa ngập tràn khắp các tuyến phố xen giữa những khuôn mặt, nụ cười rạng rỡ của người dân đi sắm tết.

Nơi thắp sáng những ước mơ

Thứ Năm, 15/11/2018 09:29
Nơi thắp sáng những ước mơ

ĐBP - Trường Cao đẳng Sư phạm Ðiện Biên là ngôi trường đào tạo ngành sư phạm duy nhất của tỉnh. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, với sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên; đến nay, nhà trường đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong sổ tay đào tạo sau phổ thông của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh. Xác định, đội ngũ giáo viên là lực lượng quan trọng quyết định chất lượng hoạt động đào tạo, vì vậy trường không ngừng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Nông thôn thay màu áo mới

Thứ Năm, 08/11/2018 08:26
Nông thôn thay màu áo mới

ĐBP - Những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Ðiện Biên luôn được cả hệ thống chính trị quan tâm và được người dân đồng tình ủng hộ. Sau Thanh Chăn - xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, giai đoạn 2016 - 2018 huyện Ðiện Biên có thêm 9 xã được công nhận, nâng tổng số lên 10/25 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới. Ðến nay, bộ mặt nông thôn mới đã thay đổi rõ rệt, chất lượng cuộc sống người dân đang dần được nâng cao. Những mô hình kinh tế áp dụng khoa học kỹ thuật đã và đang được nhiều người dân thực hiện hiệu quả, từ đó từng bước thay đổi tư duy làm nông nghiệp thuần túy. Những con đường bê tông phẳng phiu, sạch đẹp, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa; các công trình trường lớp học, trụ sở được xây dựng khang trang hiện đại… Tất cả đã tạo nên một diện mạo mới đầy sức sống ở những vùng quê…

Tủa Chùa điểm đến nhiều trải nghiệm

Thứ Năm, 25/10/2018 09:27
Tủa Chùa điểm đến nhiều trải nghiệm

ĐBP - Huyện Tủa Chùa được nhiều người biết đến là cao nguyên địa chất với nhiều danh lam thắng cảnh còn nguyên sơ và mang vẻ đẹp huyền bí. Ðến đây, ngoài được thưởng thức các đặc sản của địa phương như “dê núi đá, cá sông Ðà, gà đi bộ” thì du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống văn hóa còn được gìn giữ, giàu bản sắc của đồng bào các dân tộc: Mông, Dao, Hoa… Và điều quan trọng nhất mà du khách không thể bỏ qua đó là các danh lam, thắng cảnh và di tích. Ðầu tiên là hệ thống các hang động kỳ vĩ, trong đó có 3 hang động được công nhận là Di tích cấp quốc gia. Ngoài ra còn có rừng chè Tuyết Shan, rừng ban cổ thụ; những thung lũng trùng điệp mộng mơ xen lẫn những thửa ruộng bậc thang như những họa tiết thổ cẩm. Hoặc du khách cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp của dòng sông Ðà xanh biếc với những hòn đảo nhỏ giống như Vịnh Hạ Long của vùng Tây Bắc…

Điện Biên vào thu

Thứ Năm, 30/08/2018 08:39
Điện Biên vào thu

ĐBP - Mùa thu trên mảnh đất Ðiện Biên lịch sử không chỉ có trời xanh, nắng vàng trong không gian tĩnh lặng. Mùa thu Ðiện Biên thường bắt đầu bằng không khí tưng bừng, rực rỡ. Cái rực rỡ của sắc cờ hoa giăng ngập phố phường; rực rỡ trên những bộ trang phục của các chàng trai, cô gái đang ríu rít khắp bản làng trong dịp mừng Tết Ðộc lập mùng 2/9. Ngày Tết Ðộc lập đối với đồng bào các dân tộc Ðiện Biên từ lâu đã trở thành ngày hội. Ðây là dịp để đồng bào vui chơi, ca hát, cùng nhau xuống phố.

Mùa hè của trẻ vùng cao

Thứ Năm, 07/06/2018 09:10
Mùa hè của trẻ vùng cao

ĐBP - Khác nhiều với các bạn miền xuôi hay các bạn ở trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn có những món đồ chơi hiện đại hay những ngày hè được gia đình cho đi học bơi, tham gia các lớp kỹ năng sống, học đàn, học múa… Với trẻ em ở vùng cao, sau những ngày cắp sách tới trường, mùa hè các em lại giúp gia đình công việc nương rẫy, bắt cá, hái rau, chăn trâu hay trông em giúp cha mẹ. Không có nhiều đồ chơi như trẻ em thành phố nên các em thường chơi những trò chơi dân gian, hay sáng tạo, tự chế đồ chơi cho riêng mình. Dù vậy, trong mỗi ánh mắt tuổi thơ vùng cao ấy vẫn hiện lên nét hồn nhiên trong sáng giữa đại ngàn Tây Bắc.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top