Xuân biên cương vui tết quân – dân tại huyện Nậm Pồ

15:21 - Thứ Ba, 02/02/2021 Lượt xem: 3505 In bài viết

ĐBP - Sáng 2/2, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ tổ chức Chương trình Xuân biên cương vui tết quân – dân và Lễ hội bánh chưng xanh năm 2021 tại bản Huổi Khương, xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ. Chương trình nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, cá nhân hảo tâm trên địa bàn huyện…

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chương trình Xuân biên cương vui tết quân - dân và Lễ hội bánh chưng xanh năm 2021 được diễn ra nhanh, gọn nhưng vẫn đầy đủ và ý nghĩa. Chương trình không có các hoạt động văn nghệ, thể thao; mỗi gia đình chỉ cử một người đến nhận quà và tuân thủ việc đeo khẩu trang, giãn cách theo hướng dẫn của Ban Tổ chức để đảm bảo các biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Tại chương trình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao 140 cặp bánh chưng cho 140 gia đình của bản Huổi Khương. Đây là số bánh chưng đơn vị chủ động chuẩn bị từ trước để tránh tập trung đông người thay vì tổ chức hoạt động thi gói bánh như mọi năm. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân và một số cá nhân đã gửi các suất quà bằng tiền mặt (từ 200 - 500 nghìn đồng) cho 14 hộ nghèo trong bản Huổi Khương để phục vụ mua sắm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bánh chưng được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ chủ động gói trước để tránh tụ tập đông người thay vì tổ chức hoạt động thi gói bánh chưng như mọi năm.
Mỗi gia đình chỉ cử một người đến nhận quà và tuân thủ giãn cách theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ trao bánh chưng cho bà con bản Huổi Khương.

 

Tin, ảnh: Thanh Bình – An Chi
Bình luận