Mặc dù là trường vùng sâu, vùng xa, Trường PTDTBT Tiểu học Mường Lói luôn làm tốt công tác đảm bảo VSATTP. Việc nhập thực phẩm, Trường đều ký cam kết và hợp đồng với chủ cung cấp thực phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ nhà bếp được khám sức khỏe định kỳ, tham gia tập huấn về VSATTP… Các chế độ ăn của trẻ được thiết lập trên sơ đồ dinh dưỡng và được thay đổi khẩu vị theo ngày, theo tuần.
Trường Mầm non Thanh Yên - một trong những Trường luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP ở huyện Điện Biên. Năm học này, nhà trường có gần 200 học sinh ăn bán trú. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Trường luôn chủ động chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sau mỗi bữa ăn, Trường lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Bà Trịnh Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường, cho biết: Trường luôn làm tốt công tác đảm bảo VSATTP. Việc tổ chức tốt các bữa ăn không những góp phần quan trọng trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục mà còn tạo sự tin tưởng của phụ huynh đối với Trường.
“Nhờ thực hiện tốt các quy định của Nhà nước trong đảm bảo VSATTP nên những năm qua, 100% trường học tổ chức ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm” - ông Nguyễn Đức Cường chia sẻ.
Việc đảm bảo VSATTP bữa ăn cho học sinh bán trú trong trường học ở huyện Điện Biên không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện, đảm bảo sức khỏe cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở các trường học nói riêng, toàn tỉnh nói chung.