Người tốt - việc tốt

Người đem những trang lịch sử đến vùng cao

09:08 - Thứ Tư, 06/03/2019 Lượt xem: 7071 In bài viết

ĐBP - Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hòa Bình, tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Lịch sử của trường Ðại học Sư phạm Hà Nội II; khi ấy sinh viên Vương Thị Thuận có rất nhiều lựa chọn, tuy vậy cô vẫn quyết định đến với mảnh đất Ðiện Biên giàu truyền thống với những dấu mốc lịch sử hào hùng.

 

Cô giáo Vương Thị Thuận trong giờ dạy môn Lịch sử. Ảnh: Văn Thành Chương

Sau khi được tuyển dụng vào ngành Giáo dục và Ðào tạo cô Vương Thị Thuận tình nguyện về Trường THPT Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa) công tác từ tháng 11/2011. Hơn 7 năm gắn bó với các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn gian khổ nhưng cô vẫn luôn một lòng phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trên mảnh đất này. Với thành tích 5 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, 5 năm đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi đã phần nào nói lên sự nỗ lực và tình yêu với nghề của một giáo viên lịch sử.

Trên cương vị là giáo viên chủ nhiệm, cô giáo Vương Thị Thuận được đánh giá là một trong những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc của Trường. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, nhiều nơi học sinh đến trường với tỷ lệ thấp thì Trường THCS&THPT là một trong những trường có tỷ lệ học sinh ra lớp cao nhất của huyện. Ðể có được kết quả đó, cô Thuận cũng là một trong những giáo viên có đóng góp không nhỏ trong công tác vận động học sinh ra lớp. Cô Thuận chia sẻ: Tôi luôn tâm niệm sẽ cố gắng hết mình vì các em học sinh nơi đây. Khi cuộc sống của gia đình các em đa số còn nhiều khó khăn, vất vả thì giáo viên chúng tôi phải cảm thông, chia sẻ và động viên các em; coi các em như những người thân của mình để gần gũi, động viên các em yên tâm đến lớp. Bên cạnh đó tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các em khi các em gặp khó khăn, đồng thời kết hợp chặt chẽ với phụ huynh để trao đổi thông tin thường xuyên về các vấn đề học tập, sinh hoạt của các em ở trường.

Thầy giáo Trần Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng, cho biết: Cô Vương Thị Thuận là giáo viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Trong chuyên môn cô là giáo viên có nhiều sáng kiến, cải cách trong phương pháp giảng dạy để phù hợp với đối tượng học sinh và luôn sẵn sàng chia sẻ với các đồng nghiệp để cùng nâng cao chất lượng dạy học. Ðặc biệt, trong công tác chủ nhiệm, lớp của cô Thuận luôn dẫn đầu về phong trào thi đua và các cuộc thi do Trường, Ðoàn trường phát động…

Với những cống hiến đó cô giáo Vương Thị Thuận luôn được học sinh yêu mến, đồng nghiệp tin tưởng và được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Năm học 2011-2012 cô vinh dự có sản phẩm đạt giải A trong Hội thi Triển lãm thiết bị dạy học tự làm lần thứ III cấp THPT. Năm học 2014 - 2015; 2015 - 2016 cô được Giám đốc Sở GD&ÐT tặng Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm học 2017 - 2018 cô vinh dự được Sở GD&ÐT tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đồng thời tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích đóng góp trong xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 2008 - 2018.

Hơn 7 năm công tác và gắn bó với một ngôi trường mới hơn 10 năm tuổi cùng muôn vàn khó khăn, thiếu thốn của những năm đầu thành lập. Cô giáo Vương Thị Thuận xác định gắn bó lâu dài với nơi đây, bằng tình cảm của mình để truyền tải những trang sử hào hùng của dân tộc đến với các em học sinh vùng cao. Chúng tôi tin rằng, cô Vương Thị Thuận sẽ luôn là tấm gương sáng về tình yêu nghề, tình yêu quê hương đất nước để đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác