Lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT tại một số địa phương

10:18 - Thứ Tư, 05/08/2020 Lượt xem: 4783 In bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương thực hiện cách ly xã hội, như Thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam lùi thời gian tổ chức Kỳ thi; các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch.

Ảnh minh hoạ: Thủy Nguyên

Ngày 4-8,  Bộ GD-ĐT thông tin cho biết, cơ quan này đã gửi Công văn tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, đối với các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, như TP Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp. Thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi. 

Các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch, từ ngày 8 đến ngày 10-8; đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. 

Để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức Kỳ thi, các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức Kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội. 

Thí sinh dự Kỳ thi tổ chức sau ngày 10-8 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học. 

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác