Điện Biên chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

19:41 - Thứ Ba, 29/06/2021 Lượt xem: 2670 In bài viết

ĐBP - Chiều ngày 29/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Kỳ thi này, toàn tỉnh có 6.313 thí sinh đăng ký dự thi với tổng số 282 phòng thi và 20 điểm thi cùng 1.091 cán bộ coi thi. Công tác tập huấn cho cán bộ coi thi, cán bộ làm công tác thanh tra được thực hiện bài bản, khoa học. Công tác sao in đề thi thực hiện đúng yêu cầu quy chế, tuân thủ các yếu tố bảo mật. Công tác vệ sinh phòng dịch tại điểm thi được triển khai thực hiện, đảm bảo các quy định của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm quy tắc 5K. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm thi được triển khai. Cơ sở vật chất, công tác bảo quản bài thi, đề thi được triển khai đúng quy định. Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh không có thí sinh thuộc diện F1, F2; có 1 thí sinh F0, thuộc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tỉnh đã ra viện ngày 27/6/2021, do có yếu tố bệnh nền nên đang tiếp tục điều trị tại cơ sở y tế.

Kiến nghị với đoàn công tác, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể về việc đặc cách xét tốt nghiệp cho các thí sinh bị nhiễm Covid-19 và việc tổ chức thi đợt 2 cho các thí sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự nỗ lực, chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm, bài bản, khoa học cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Sự phối hợp tích cực, chủ động của các sở, ngành. UBND tỉnh đã ban hành đầy đủ các văn bản, hướng dẫn đúng tiến độ; không gian, địa điểm tổ chức kỳ thi thoáng đãng. Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi cơ bản đã sẵn sàng.

Trên tinh thần không chủ quan, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp để có kỳ thi chất lượng nghiêm túc, an toàn về phòng, chống dịch; ông Mai Văn Trinh đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra giám sát; kiểm tra 100% điểm thi trước kỳ thi. Chú ý tắt các thiết bị mạng, Wifi lạ tại các điểm thi. Chú ý lựa chọn 6 nhóm con người (20  trưởng điểm thi; những người làm công tác chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm; các thầy cô giáo làm cán bộ coi thi, công tác thanh tra…) trách nhiệm, tinh thông để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhân văn.

Tin, ảnh: Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác