Điểm chuẩn khối C nhóm ngành Báo chí, Luật cao ngất ngưởng

16:00 - Thứ Năm, 16/09/2021 Lượt xem: 2054 In bài viết

Sáng 16/9, thêm nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Đáng chú ý, năm nay điểm chuẩn khối C vào nhóm ngành Báo chí, Xã hội - Nhân văn, Luật đều cao ngất ngưởng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2021. Năm nay, ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất với 28,6 điểm, chuyên ngành Báo chí- Truyền hình có điểm chuẩn là 28 điểm, ngành Truyền thông đại chúng có điểm chuẩn trúng tuyển là 27,77 điểm, chuyên ngành Báo chí phát thanh có điểm chuẩn trúng tuyển là 26,65 điểm, chuyên ngành Báo in có điểm chuẩn là 25,4 điểm.

Trước đó, tối ngày 15/9, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021. Năm nay, ngành Báo chí có điểm chuẩn là 28,8 điểm (tổ hợp xét tuyển Văn, Sử, Địa). Như vậy, để có thể trúng tuyển vào ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Khoa Báo chí-ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, thí sinh phải đạt trên 9,5 điểm mỗi môn. Đây là điểm số cao ngất ngưởng, nhất là đối với thí sinh sử dụng tổ hợp xét tuyển truyền thống với 3 môn Văn, Sử, Địa.

Không chỉ ngành Báo chí, một số ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội cũng đang dẫn đầu cả nước về điểm chuẩn trúng tuyển. Trong số này có thể kể đến ngành Hàn Quốc học với điểm chuẩn trúng tuyển là 30 điểm, ngành Đông phương học có điểm chuẩn trúng tuyển là 29,8 điểm.

Năm 2021, Khoa Luật Kinh tế của Trường ĐH Luật Hà Nội tiếp tục có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất với 29,25 điểm khối C (tổ hợp xét tuyển Văn, Sử, Địa). Ngành Luật có điểm chuẩn cao thứ hai với điểm chuẩn trúng tuyển là 28 điểm, cũng thuộc tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa). Với điểm chuẩn trúng tuyển cao ngất ngưởng, tổ hợp xét tuyển khối C00 năm nay đang vượt mặt các khối xét tuyển truyền thống khác như A00, B00 và D01 để vươn lên vị trí dẫn đầu.

P.V (theo CAND)
Bình luận

Tin khác