Định hướng giúp nông dân khởi nghiệp

05:25 - Thứ Sáu, 08/09/2017 Lượt xem: 1060 In bài viết

Để chuẩn bị chương trình tọa đàm “Các giải pháp giúp nông dân khởi nghiệp” và Hội nghị Đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ 5, giai đoạn 2012-2017 (dự kiến tổ chức vào ngày 18-19/9/2017), sáng nay (8/9), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về các nội dung trên. Cùng thực hiện tổ chức 2 nội dung trên có Bộ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan.

Hội nghị với chủ đề “Các giải pháp giúp nông dân khởi nghiệp”. Tại hội nghị, các chuyên gia và đại diện một số mô hình khởi nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ xung quanh 3 chuyên đề, gồm: Khởi nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; các mô hình trang trại, kết hợp du lịch, đa canh theo chuỗi sản xuất; các mô hình chế biến tiêu thụ sản phẩm hay còn gọi là sau thu hoạch. Cùng với đó, các đại biểu cũng được giới thiệu, chia sẻ mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao của doanh nghiệp đến từ Israel...

 

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam trả lời phỏng vấn báo chí về nội dung hội nghị. 

Đây là sự kiện quan trọng hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, góp phần định hướng và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; khuyến khích khả năng tư duy sáng tạo, sản sinh ý tưởng kinh doanh của nông dân trong cả nước, nhất là các hội viên nông dân trẻ có niềm đam mê và mong muốn phát triển ngành nông nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, hội nghị có mục tiêu quan trọng nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam, để nông dân có tư tưởng khởi nghiệp hiểu rõ, tư duy đúng, đồng thời khuyến khích, động viên cho những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc có tính khả thi cao của nông dân.

Tiếp nối hội nghị Nông dân khởi nghiệp 2017, trong ngày 19 cũng sẽ diễn ra Hội nghị Đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ 5 (giai đoạn 2012-2017). Hội nghị nhằm tuyên dương, tôn vinh các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong giai đoạn 2012-2017; 10 mô hình sản xuất, kinh doanh xuất sắc và 10 mô hình khuyến khích của nông dân được giới thiệu và trao thưởng, tôn vinh tại 2 sự kiện này.

Tin, ảnh: Đào Thu Phương
Bình luận

Tin khác