Hiệu quả từ chương trình tiết kiệm điện

09:50 - Thứ Sáu, 03/11/2017 Lượt xem: 2929 In bài viết

ĐBP - Sử dụng điện năng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp giảm chi phí giá thành cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh giúp nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp, phát triển nguồn điện mới, đóng góp vào việc bảo tồn nguồn năng lượng sơ cấp của quốc gia. Thời gian qua Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm.

Ông Vũ Toàn Thắng, Phó phòng Kinh doanh (Công ty Ðiện lực Ðiện Biên), cho biết: Ðể thực hiện nghiêm việc tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày, Công ty tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và đưa vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ðồng thời, xây dựng kế hoạch và phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thể xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi để cán bộ, các tầng lớp nhân dân biết và thực hiện những giải pháp tiết kiệm điện, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Ngay từ đầu năm 2017, đơn vị tập trung tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, phát động phong trào tiết kiệm điện trong mỗi gia đình cán bộ, công nhân viên. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Thông qua đội ngũ thu ngân viên và nhân viên ghi chỉ số điện, nhân viên giao tiếp khách hàng, Công ty đã phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Ðiện Biên Phủ.

 

Học sinh Trường THPT huyện Ðiện Biên tham gia chương trình “Trường học tiết kiệm điện”. 

Trong năm 2017, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã phối hợp tổ chức chương trình “Trường học tiết kiệm điện” tại một số trường học trên địa bàn thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh. Bằng hình ảnh trực quan về những thiết bị điện thường dùng trong gia đình, các tuyên truyền viên đã truyền tải đến các em một cách sinh động, dễ hiểu việc sử dụng các thiết bị điện sao cho an toàn và tiết kiệm. Những câu hỏi, thắc mắc xung quanh vấn đề tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn của các em cũng được giải đáp rõ ràng, cụ thể. Ngoài chương trình “Trường học tiết kiệm điện”, Công ty còn triển khai các chương trình tiết kiệm điện khác đạt hiệu quả cao như: Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” (tiết kiệm được gần 260.000KWh); “Giờ trái đất” (tiết kiệm hơn 15.000KWh); “Tuyến phố, đường, ngõ, hẻm tiết kiệm điện” và hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa, hộ nghèo thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact tiết kiệm điện (tiết kiệm hơn 250.000KWh). Kiến thức về tiết kiệm điện cũng được Công ty lựa chọn và triển khai tuyên truyền một cách phù hợp, để bà con áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Ðể tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn quản lý, trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các hoạt động, chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện, góp phần cùng với ngành Ðiện thực hiện tốt việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện quốc gia.

Bài, ảnh: Lan Phương
Bình luận