Lệnh cấm tị nạn của Tổng thống Mỹ được phép tiến hành trên diện rộng

04:43 - Thứ Tư, 13/09/2017 Lượt xem: 994 In bài viết
Theo Reuters, ngày 12-9, Tòa án Tối cao đã chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc ngăn chặn quyết định của Tòa phúc thẩm liên bang về vấn đề tị nạn.

Theo quyết định này của Tòa án Tối cao, khoảng 24.000 người tị nạn bổ sung có thư mời hợp pháp từ cơ quan định cư hoạt động tại Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh vào quốc gia này trước tháng 10 năm nay.

 

Tổng thống Donald Trump được phép tiến hành lệnh cấm người tị nạn nhập cảnh trên diện rộng. Ảnh: Sân bay Logan tại Boston, Massachusetts, Mỹ ngày 30-1-2017.

Sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ quyết định của tòa cấp dưới, Tổng thống Donald Trump sẽ được phép tiến hành trên diện rộng lệnh cấm người tị nạn từ khắp nơi trên thế giới nhập cư vào Mỹ.

Quyết định này của Tòa án Tối cao đã đem lại một phần thắng lợi cho Tổng thống Donald Trump khi tòa án chuẩn bị một cuộc điều trần quan trọng để xem xét tính hợp pháp trong sắc lệnh của ông vào tháng 10 tới đây.

Tháng 3 vừa qua, Tổng thống Mỹ vừa ký một sắc lệnh chỉnh sửa trong đó cấm người dân từ 6 quốc gia Hồi giáo bao gồm Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh vào Mỹ trong 90 ngày và dừng tiếp nhận người tị nạn trong 120 ngày. Động thái của Tổng thống Donald Trump được cho là “cần thiết” để ngăn chặn nguy cơ tấn công khủng bố tại Mỹ.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác