Mỹ lo ngại thảm kịch 11-9 có thể lặp lại

03:24 - Thứ Sáu, 20/10/2017 Lượt xem: 2354 In bài viết
Khi đau thương vẫn chưa nguôi ngoai sau vụ khủng bố Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York (Mỹ) 16 năm về trước, thì nước này lại một lần nữa "đứng ngồi không yên" vì nguy cơ xảy ra những vụ khủng bố tương tự.

Sputnik đưa tin, ngày 19-10, Quyền Bộ trưởng An ninh Quốc gia Mỹ Elaine Duke cho biết, mối đe dọa khủng bố trên thế giới nói chung và tại Mỹ vẫn còn rất nghiêm trọng. Bà nghi ngại: "Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an toàn hàng không là việc tự do hàng hóa và con người giữa các quốc gia." 

 

Quyền Bộ trưởng An Ninh Quốc gia Mỹ Elaine Duke cảnh báo, những kẻ khủng bố đang chuẩn bị cho một "lô hàng lớn".

Ngoài ra, ở giai đoạn này, những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan cần giữ nguồn tài chính được dồi dào nên xu hướng của chúng là thực hiện những vụ tấn công nhỏ lẻ. Nhưng điều này không có nghĩa rằng "lô hàng lớn" bị bỏ quên.  

"Các tổ chức khủng bố như IS, al-Qaeda đang lên kế hoạch cho những vụ tấn công tương tự như vụ 11-9. Tuy nhiên, với thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, chúng sẽ áp dụng những thành tựu thông minh hơn", bà nhấn mạnh. 

Cảnh báo của bà Elaine được đưa ra sau khi người đứng đầu Cơ quan An ninh và Phản gián Anh quốc (MI5) Andrew Parker cho biết nước này đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố lớn nhất từ trước tới nay. 

Vài năm trở lại đây, các nhóm khủng bố IS và al-Qaeda đã nhận trách nhiệm gây ra hàng loạt "sự vụ chết chóc" trên toàn thế giới. Và sự việc đẫm máu nhất xảy ra tại nhà hát Bataclan, Paris (Pháp) hồi tháng 11-2015, khiến 130 người chết và 400 người bị thương.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác