Đại sứ Mỹ sơ tán khẩn cấp khi tới thăm trại tị nạn Nam Sudan

02:37 - Thứ Năm, 26/10/2017 Lượt xem: 1562 In bài viết
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley đã được sơ tán khỏi một trại tị nạn ở Nam Sudan do tình trạng bạo lực bùng phát từ cuộc biểu tình phản đối tổng thống của nước này.

 

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley thăm trẻ em tại trại tị nạn Nam Sudan.

Theo CBS News, Đại sứ Haley đã đến thăm khu trại tị nạn dành cho người vô gia cư của Liên hợp quốc tại Nam Sudan thì xảy ra tình trạng hàng trăm người biểu tình kéo tới khu vực này nhằm phản đối Tổng thống Salva Kiir. Sau khi Đại sứ Haley được sơ tán khẩn cấp khỏi khu trại tị nạn, lực lượng an ninh của Liên hợp quốc đã phải xịt hơi cay để giải tán đám đông.

Bà Haley sau đó đã di chuyển tới nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Liên hợp quốc xác nhận về vụ việc tại trại tị nạn Nam Sudan và cho biết, người dân tại đó rất thất vọng vì Đại sứ Haley không thể gặp họ do bị giới hạn về thời gian trong chuyến thăm.

Theo đại sứ quán Mỹ tại Juba (Nam Sudan), Mỹ đã quyên góp hơn 5 tỷ USD cho công tác hỗ trợ nhân đạo và các sáng kiến phát triển kể từ năm 2011. Năm 2013, Nam Sudan xảy ra nội chiến khiến cho hơn 2 triệu người dân phải sơ tán.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác