Nổ súng tại sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Canada

14:57 - Thứ Ba, 18/06/2019 Lượt xem: 6478 In bài viết

Ngày 17-6, tại TP Toronto, Canada, một vụ nổ súng đã xảy ra trong cuộc diễu hành của khoảng hai triệu người hâm mộ chúc mừng chiến thắng của đội Raptors trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng tham dự sự kiện này.

 

Người hâm mộ diễu hành chúc mừng đội Toronto Raptors giành ngôi vô địch giải NBA. (Ảnh: AP)

Có bốn người bị bắn trong vụ nổ súng này, hàng nghìn người bỏ chạy khỏi khu vực sân khấu tại quảng trường City Hall có sự hiện diện của các cầu thủ đội NBA và Thủ tướng Trudeau. Khi vụ việc xảy ra, những người có mặt tại sân khấu vẫn giữ nguyên vị trí. Cảnh sát Toronto xác nhận đã bắt giữ ba người và tịch thu hai khẩu súng.

Cảnh sát trưởng Toronto Mark Saunders cho biết, bốn người đã bị trúng đạn nhưng tất cả các vết thương đều không đe dọa đến tính mạng. Một số người khác bị thương nhẹ khi họ tìm cách chạy khỏi vụ nổ súng. Ông Saunders kêu gọi những nhân chứng đã quay video tại hiện trường tới giúp các điều tra viên làm rõ vụ việc.

Các điều tra viên chưa thảo luận về động cơ của vụ việc này. Người phát ngôn cảnh sát Toronto Allison Sparkes cho hay, động cơ của vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó cùng ngày, hơn một triệu người hâm mộ đã tập trung tại trung tâm TP Toronto để diễu hành chúc mừng ngôi vô địch của đội bóng rổ Raptors. Tuy nhiên, cuộc diễu hành đã làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh và việc tập trung quá nhiều người tại một khu vực khi thành phố này “ăn mừng” danh hiệu thể thao lớn đầu tiên trong hơn một phần tư thế kỷ.

Năm trong số xe buýt hai tầng chở các cầu thủ và gia đình của họ di chuyển chậm dọc theo tuyến đường người hâm mộ diễu hành. Đoàn xe đến gần quảng trường City Hall chậm hơn hai giờ so kế hoạch.

Toronto là thành phố lớn nhất Canada với 2,9 triệu dân và được coi là một trong những thành phố an toàn nhất khu vực Bắc Mỹ.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác