Chính phủ Anh trình Quốc hội dự luật mới về Brexit

09:17 - Thứ Tư, 23/10/2019 Lượt xem: 4638 In bài viết

BBC ngày 22-10 đưa tin, Hạ viện Anh đã thảo luận một dự luật mới về tiến trình nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận mà Thủ tướng Boris Johnson đã đạt được cuối tuần trước với EU.

Trước đó, Chính phủ Anh đã đệ trình dự luật "Thỏa thuận rút lui" gồm 110 trang chính và 124 trang phụ lục, là văn bản luật pháp chi tiết về việc đưa thỏa thuận Brexit mới vào hệ thống luật nội địa.

Đây được coi là nỗ lực của Chính phủ Anh nhằm đẩy nhanh việc Quốc hội thông qua thỏa thuận Brexit mới. Trước khi Hạ viện tiến hành phiên thảo luận, Thủ tướng B.Johnson đã đề nghị các nghị sĩ thông qua dự luật trên để Brexit diễn ra đúng hạn, đồng thời nhấn mạnh cả EU và người dân Anh đều không muốn Brexit bị trì hoãn thêm nữa. Theo dự kiến, lịch trình thảo luận và bỏ phiếu về dự luật này diễn ra trong 3 ngày, từ 22 đến 24-10.

Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Jean-Claude Juncker cũng nhấn mạnh, cơ quan này chỉ có thể thông qua thỏa thuận Brexit đạt được với London hồi tuần trước nếu văn kiện này qua được "cửa ải" Quốc hội Anh.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác