Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phá tan tin đồn giải tán Hạ viện

10:08 - Thứ Năm, 07/11/2019 Lượt xem: 7254 In bài viết

Ông Abe xin lỗi về việc đã bổ nhiệm 2 bộ trưởng Nội các, những người đã bị buộc từ chức trong những tuần gần đây do dính líu tới những vụ bê bối hối lộ.

Kyodo đưa tin ngày 6-11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tìm cách xua tan đồn đoán rằng ông sẽ giải tán Hạ viện để tổ chức bầu cử, đồng thời khẳng định một ý tưởng như vậy không có trong suy nghĩ của ông.

Phát biểu trong một phiên họp Quốc hội, ông Abe nêu rõ: "Chúng ta nên tự cống hiến thông qua những cam kết đã được đưa ra trước người dân Nhật Bản trong cuộc bầu cử (Thượng viện hồi tháng 7) và thực hiện những chính sách của chúng ta. Đến hiện tại, tôi không nghĩ gì đến việc (giải tán Hạ viện)".

Ngoài ra, ông Abe cũng xin lỗi về việc đã bổ nhiệm 2 bộ trưởng Nội các, những người đã bị buộc từ chức trong những tuần gần đây do dính líu tới những vụ bê bối hối lộ.

Theo các nghị sỹ của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, nhà lãnh đạo nước này đã đề cập đến khả năng giải tán Hạ viện trước khi kết thúc nhiệm kỳ 4 năm vào năm 2021 trong nhiều cuộc họp.

P.V (Theo HNM)
Bình luận