Hàn Quốc kêu gọi thế giới thúc đẩy đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

08:52 - Thứ Sáu, 27/12/2019 Lượt xem: 3583 In bài viết

Ngày 26-12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng hành động nhằm duy trì động lực đàm phán với Triều Tiên và tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình hòa bình. Kêu gọi trên được đưa ra trong bài viết gửi Project Syndicate - tổ chức toàn cầu chuyên đăng tải những bài bình luận của các nhân vật nổi tiếng.

Thông điệp của Tổng thống Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh quan ngại gia tăng đối với tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên khi đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng rơi vào bế tắc. Theo ông Moon Jae-in, vẫn có tia hy vọng trong vấn đề này.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn duy trì sự tin tưởng lẫn nhau và giữ nguyên cam kết đối thoại.

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định các cuộc đàm phán cấp chuyên viên và hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ là thời cơ mấu chốt nhất trong toàn bộ tiến trình phi hạt nhân hóa và thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Lúc này cần sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế và những hành động chung hơn bao giờ hết.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top