EU thúc đẩy giải quyết vấn đề người di cư

09:13 - Thứ Ba, 10/03/2020 Lượt xem: 2050 In bài viết

Hãng truyền thông DW của Đức ngày 9-3 cho biết, chính phủ Đức đang thúc đẩy một giải pháp nhân đạo, thông qua việc tìm kiếm một “liên minh tự nguyện” với các nước Liên hiệp châu Âu (EU), nhằm tiếp nhận khoảng 1.500 trẻ em di cư hiện ở các trại tị nạn của Hy Lạp. Chính phủ Đức khẳng định, Béc-lin sẵn sàng “tiếp nhận một phần” số trẻ tị nạn này.

Người di cư trên một bờ biển của Hy Lạp. Ảnh: ROI-TƠ

* Người phát ngôn của Chính phủ Síp cho biết, đảo quốc này sẽ cử một lực lượng an ninh tới Hy Lạp, giúp ngăn chặn người di cư tìm cách vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào châu Âu. Thủ tướng Hy Lạp K.Mít-xô-ta-kít đã chấp nhận đề nghị nêu trên và theo kế hoạch, các lực lượng của Síp sẽ được điều tới Hy Lạp ngay lập tức.

* Hy Lạp thông báo sẽ mở rộng hàng rào biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm ngăn chặn dòng người di cư vẫn tiếp tục tìm cách vượt biên vào châu Âu. Theo nguồn tin của Chính phủ Hy Lạp, các hàng rào biên giới tại ba khu vực, ước tính dài 36 km, được mở rộng về phía nam Hy Lạp.

* Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan ngày 9-3 có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cấp cao EU để thảo luận vấn đề người di cư. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, An-ca-ra mới chỉ nhận được một nửa trong số sáu tỷ ơ-rô mà EU từng cam kết tài trợ cho các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ông T.Éc-đô-gan kêu gọi Hy Lạp mở cửa biên giới cho đám đông người di cư đã chờ tại đây hơn 10 ngày qua, đồng thời cáo buộc cảnh sát Hy Lạp đã bắn chết ít nhất ba người tị nạn.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top