Anh khẳng định không dùng chiến lược "miễn dịch cộng đồng" với Covid-19

15:15 - Thứ Hai, 16/03/2020 Lượt xem: 2750 In bài viết

Ngày 15-3, Telegraph dẫn phát ngôn của Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock tuyên bố, London không áp dụng “miễn dịch cộng đồng” trong chiến lược chống Covid-19.

Bộ trưởng Matt Hancock khẳng định “miễn dịch cộng đồng” chỉ là ý tưởng khoa học, không phải mục tiêu hay chiến lược phòng Covid-19 của Anh.

Thay vì thả nổi cho dịch lây lan trên diện rộng để tăng sức đề kháng trên toàn dân như đề xuất trước đó của Cố vấn trưởng khoa học của chính phủ nước này Patrick Vallance, Bộ trưởng Y tế Hancock nêu rõ, Anh sẽ tập trung vào việc giảm thiểu tỷ lệ lây nhiễm bệnh dịch và nâng cao năng lực chống đại dịch của hệ thống y tế quốc gia; đồng thời khẳng định cách tiếp cận chống dịch của Anh được đưa ra dựa trên bằng chứng khoa học và mục tiêu duy nhất là cứu người.

Một trong những chiến lược mà Anh chuẩn bị xúc tiến trong thời gian tới là cách ly người cao tuổi trong nhiều tuần và cưỡng chế cách ly với người bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Cụ thể, những người trên 70 tuổi sẽ tự cách ly tối đa 4 tháng nhằm loại bỏ rủi ro bị mắc và lây nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, London hiện đã sẵn sàng để ban hành lệnh cấm tụ tập đông người và thực hiện cưỡng chế cách ly với người nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Hiện nay, Chính phủ Anh đã yêu cầu các nhà sản xuất mở rộng dây chuyền để sản xuất thêm nhiều máy thở và lên kế hoạch biến một số khách sạn thành bệnh viện tạm để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 khi các cơ sở y tế trở nên quá tải.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top